Vườn quốc gia đầu tiên ở việt nam

Việt Nam không chỉ là nổi giờ đồng hồ với hầu hết vùng biển đẹp được xếp hạng điểm đến lựa chọn biển đảo thế giới, khối hệ thống vườn tổ quốc của việt nam cũng là yếu tố gây tuyệt vời với nhiều khác nước ngoài quốc tế. Bắt đầu đây, trang đánh giá và bốn vấn du ngoạn The Culture Trip có trụ sở tại London (Anh) đang điểm 10 vườn tổ quốc đẹp nhất nước ta để reviews với độc giả thế giới.

Bạn đang xem: Vườn quốc gia đầu tiên ở việt nam

*
Vườn quốc gia Phú Quốc sở hữu size cảnh ấn tượng của những blue color (Ảnh: Jimmy Tran / Shutterstock)

Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng

*
Hang Én, một trong những hang động ấn tượng tại Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng (Ảnh: James Kelley / Getty Images)

Đây bao gồm lẽ là quần thể vực tự nhiên tuyệt đẹp cùng được bảo tồn tốt nhất ở Việt Nam. Nằm ở tỉnh Quảng Bình, Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng sở hữu một số hang động lớn nhất thế giới. Vườn quốc giacó đường biên giới với khu bảo tồn thiên nhiên Hin Namno ở Lào, có diện tích gần 900km2 cùng thường là điểm dừng chân trên tuyến đường Hồ Chí Minh.

Những núi đá vôi khổng lồ như những tác phẩm vươn lên bầu trời chứa hàng trăm mét mê cung ngầm trong lòng. Hệ thống động, thực vật phong phú, nhưng chủ yếu hệ thống hang động karst trải dài đã góp Phong Nha- Kẻ Bàng nằm trong list Di sản Thế giới của UNESCO.

Vườn quốc gia Phú Quốc

*
Những thác nước vào Vườn quốc gia Phú Quốc (Andreas Rose / Alamy Stock Photo)

Là một viên ngọc quý ẩn mình ở góc tây bắc của hòn đảo nổi tiếng Phú Quốc, Vườn quốc gia Phú Quốc là nơi sinh sống của hơn 1.000 loại thực vật cùng 200 loại động vật. Vườn quốc gia Phú Quốc là quần thể những quần thể rừng già quý hiếm và bao gồm những cây khộp cao đến hơn 30m. Bạn tất cả thể dễ dàng đi bộ đường dài với cắm trại vào vườn từ làng mạc Gành Dầu.

Bạn cũng đừng bỏ qua cơ hội tìm hiểu đỉnh Núi Chúa – “nóc nhà” của Phú Quốc với độ cao 565m trên hàng núi HàmNinh. Đứng tại đây khác nước ngoài có thể thu vào tầm mắt bức tranh đẫm màu xanh của rừng cây, blue color của nước biển, của bầu trời.

Vườn quốc gia Núi Chúa

*
Phần bờ biển của Vườn quốc gia Núi Chúa là nơi làm cho tổ của nhiều loại rùa bao gồm nguy cơ tuyệt chủng (Ảnh: Hemis / Alamy Stock Photo)

Vườn quốc gia Núi Chúa thuộc huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận, cạnh bên với tỉnh Khánh Hòa. Nằm ở rìa phía đông của dãy Trường Sơn, Vườn quốc gia Núi Chúa nhìn ra một vào những dải bờ biển sạch nhất với được bảo tồn tốt nhất trên Biển Đông.

Khu vực này được bảo phủ bởi một vào những bé đường ven biển đẹp nhấtcả nước. Trong khuôn viên của khu dã ngoại công viên bán thô cằn, gấu và các loài linh trưởng đi long dong trên các sườn đồi, dơi và những loài chim chim cất cánh lượn bên trên bầu trời. Phía bờ biển tất cả tầm quan trọng đặc biệt vày đây là nơi làm cho tổ của một số loài rùa tất cả nguy cơ tuyệt chủng.

Vườn quốc gia mèo Tiên

*
Vườn quốc gia mèo Tiên được ví như viên ngọc quý (Ảnh: Anders Blomqvist / Alamy Stock Photo)

Cát Tiên là vườn quốc gia gần TP Hồ Chí Minh nhất với là một viên ngọc quý hiếm có. Trải lâu năm trên batỉnh Đồng Nai, Lâm Đồng cùng Bình Phước với hơn 80.000ha được phủ quanh bởi 90km sông Đồng Nai, Vườn quốc gia cat Tiên chứa đựng nguồn khoáng sản đa dạng sinh học quý báu, là nơi sinh sống của những loài vượn, nai với lợn rừng.

Trong Vườn quốc gia mèo Tiên vẫn bảo tồn được những con đường mòn tự nhiên rộng lớn nên du khách có thể tự khám phá rừng nhưng không cần người dẫn đường. Một loạt những điểm lưu trú tuyệt vời, từ những khu cắm trại đến những ngôi bên gỗven sông, khiến Vườn quốc gia mèo Tiên trở thành một nơi lý tưởng để về gần với thiên nhiên, thoát khỏi đô thị ồn ào của dùng Gòn.

Vườn quốc gia cat Bà

*
Vườn quốc gia cát Bà sở hữu những cung đường đẹp để trekking (Ảnh: Daliusposus / Shutterstock)

Vườn quốc gia mèo Bà là quần thể rừng đặc dụng của Việt Nam, quần thể dự trữ sinh quyển thế giới. Vườn quốc gia cát Bà thuộc huyện cát Hải, Hải Phòng. Vườn quốc gia cát Bà xứng đáng là một điểm dừng chân vào bất kỳ chuyến du ngoạn miền bắc nào. Phần lớn Vườn quốc gia cat Bà giống như một phần của khu vui chơi công viên kỷ Jura, với những khu vực rừng già bảng lảng trong sương mờ.

Vườn quốc gia mèo Bà sở hữu một số cung đường tuyệt đẹp gồm độ nặng nề vừa phải với những người thương mến trekking. Cat Bà cũng là nơi sinh sống của phần lớn những loài voọc đầu trắng còn lại bên trên thế giới.

Vườn quốc gia ba Bể

*
Một phần suối trong Vườn quốc gia ba Bể (Ảnh: J Marshall - Tribaleye Images / Alamy Stock Photo)

Nằm bên trên địa phận của tỉnh Bắc Kạn,Vườn quốc gia tía Bể là nơi sinh sống của nhiều dân tộc ít người, bao gồm dân tộc Tày, Dao cùng Hmong. Tới Vườn quốc gia ba Bể, không chỉ tận hưởng vạn vật thiên nhiên mà du khách còn tồn tại cơ hội trải nghiệm cuộc sống vào những homestay truyền thống.

Xem thêm:

Vườn quốc gia bố Bể được tạo đề xuất từ những ngọn núi đá vôi cao chót vót tạo ra những thác nước trắng xóa trước lúc lắng xuống hồ ba Bể, hồ nước ngọt tự nhiên lớn nhất Việt Nam. Đi bộ xuyên rừng vào vườn quốc gia là trải nghiệm thú vị. Du khách cũng bao gồm thể đi thuyền để tò mò các hang động đá vôi ẩn dọc theo mép nước.

Vườn quốc gia Yok Don

*
Vườn quốc gia Yok Don là tổ chức đầu tiên chấm dứt các hoạt động tương quan đến tour du lịch cưỡi voi và cầm cố thế bằng các trải nghiệm thân thiện với voi (Ảnh:Stefan Liebhold / Alamy Stock Photo)

Rừng quốc gia Yok Don nằm bên trên địa bàn nhị tỉnh Đắk Nông cùng Đắk Lắk. Trong rừng chủ yếu là rừng tự nhiên cùng rừng khộp, tại Việt nam giới thì đây là nơi duy nhất bảo vệ rừng khộp. Là vườn quốc gia sở hữu rừng đặc dụng lớn nhất Việt Nam, Yok Don cũng là nơi sinh sống của một số loài voi cùng báo hoa mai hoang dã cuối thuộc còn sót lại trong cả nước.

Trong những năm qua, săn bắt trộm và khai thác gỗ bất hợp pháp đã có tác dụng suy giảm quần thể của những loại này, khiến khác nước ngoài không còn cơ hội nhìn thấy chúng. Tuy nhiên, khu dã ngoại công viên vẫn giữ được vẻ hoang sơ và tất cả rất ít khác nước ngoài nước ko kể đến thăm.

Các chuyến đi bộ trong ngày và qua đêm với hướng dẫn viên qua những quần thể rừng khô hạn là một trải nghiệm thú vị để mày mò cuộc sống vạn vật thiên nhiên hoang dã.

Vườn quốc gia Cúc Phương

*

Vườn quốc gia Cúc Phương là địa điểm dễ dàng khám phá (Ảnh:Hemis / Alamy Stock Photo)

Nằm tại Ninh Bình, Cúc Phương là một trong những vườn quốc gia dễ tiếp cận nhất tại Việt Nam, chỉ giải pháp Hà Nội hơn 100km. Bạn tất cả thể khám phá Vườn quốc gia Cúc Phương bằng bí quyết đi bộ, xe trang bị hoặc xe cộ đạp với tốt nhất buộc phải đi trong tầm hai hoặc bố ngày.

Các buôn bản dân tộc thiểu số nằm rải rác rến trên những vùng đất và bao gồm thể thăm quan liêu theo một số tour tất cả hướng dẫn viên. Công viên cũng là nơi sinh sống của một loạt những loài động thực vật, bao gồm một số loại rùa bao gồm nguy cơ tuyệt chủng.

Vườn quốc gia Côn Đảo

*
Loài trườn biển quý hiếm xuất hiện tại Vườn quốc gia Côn Đảo (Ảnh: Vườn quốc gia Côn Đảo)

Vườn quốc gia Côn Đảo thuộc quần đảo Côn Đảo nằm giải pháp cửa sông Hậu (tỉnh Cần Thơ) 83 km, bí quyết thành phố Vũng Tàu 185 km và TP Hồ Chí Minh 250 km, quần đảo gồm 16 đảo nhỏ, đảo lớn nhất là Côn Sơn.

Vườn quốc gia nằm trên hòn đảo bao gồm Côn Sơn, bao gồm một số rạn san hô và kho bãi biển cát trắng hoang sơ nhất cả nước. Rùa biển có nguy cơ tuyệt chủng làm cho tổ dọc theo bờ biển. Khu vực vườn quốc gia Côn Đảo cũng xuất hiệnbò biển quý hiếm, chủng loại thú biển có nguy cơ tuyệt chủng cùng đã ghi vào sách đỏ Việt Nam.

Vườn quốc gia Bạch Mã

*
Vườn quốc gia Bạch Mãquy tụ nhiều loài động, thực vật quý hiếm (Ảnh: Vườn quốc gia Bạch Mã)

Cách thành phố Huế khoảng 40 km, Vườn quốc gia Bạch Mã là dải rừng nguyên sinh duy nhất của Việt phái mạnh nối ngang đất nước từ biển Đông đến biên giới Việt – Lào. Vườn quốc gia này vẫn còn dấu vết của những biệt thự kiểu Pháp đổ nát ẩn mình trong khu vực rừng thông, dọc theo các tuyến đường mòn, dấu tích của một thời vàng son với nổi tiếng được ví như Sa Pa, Tam Đảo, Đà Lạt của miền trung.

Núi Bạch Mã nằm nép mình mặt dãy Trường Sơn trông giống như một nhỏ ngựa bạch duỗi chân hướng ra biển mênh mông. Khu vực vực này quy tụ nhiều loại động vật cùng thực vật quý hiếm của miền nhiệt đới vào cánh rừng nguyên sinh bạt nghìn với những con suối cùng ngọn thác ngoạn mục.