VỤ BẮN BÍ THƯ TỈNH ỦY YÊN BÁI

Chiều 26.12, Công an tỉnh yên bái đã tổ chức họp báo thông tin công dụng điều tra vụ án túng bấn thư tỉnh giấc ủy;Chủ tịch HĐND kiêm trưởng ban Tổ chức tỉnh yên bái bị phun chết trên phòng thao tác làm việc vào sáng sủa 18.8.


Bạn đang xem: Vụ bắn bí thư tỉnh ủy yên bái

*

Xem thêm:

chất vấn hiện trường xác minh hiện trường vụ án không biến thành xáo trộn, phòng thao tác làm việc của cả ông Tuấn và ông Cường không biến thành lục soát. Công an thu giữ lại 4 vỏ đạn, 4 đầu đạn trong phòng ông Tuấn và 1 khẩu súng K59, cơ quan điều tra còn thu được một chiếc cặp, bên phía trong có 50 triệu đồng. Trong phòng ông Tuấn gồm két sắt, bên phía trong có 100.000 USD, 1,5 tỷ vnđ và một số ít nhẫn chưa khẳng định chủng loại, giá chỉ trị.

tác dụng khám nghiệm tử thi xác định thi thể ông Cường gồm 4 dấu đạn, ông Tuấn tất cả 3 vết, ông Minh có 1 vết đạn.Công an yên bái phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của cục Công an đánh giá 1 smartphone thu được tại phòng ông Cường, 2 điện thoại và 1 USB tại phòng ông Tuấn, qua kiểm tra không vạc hiện dữ liệu gì có liên quan đến vụ án.

thăm khám xét ô tô của ông Đỗ Cường Minh đỗ sinh sống sân Ban tổ chức triển khai Tỉnh ủy vạc hiện bên dưới tấm lót sàn trong ôtô có một con dao nhọn từ bỏ chế (chuôi gỗ) dài 35 centimet và 2 đối kháng tố cáo tham nhũng ở đưa ra cục Kiểm lâm yên ổn Bái.

Cũng theo trung tá Phạm Anh Sơn, Công an yên bái đã đình chỉ điều tra vụ án với nguyên nhân thủ phạm gây nên vụ án là Đỗ Cường Minh sẽ chết. Theo cơ quan cảnh sát khảo sát Công an tỉnh yên ổn Bái, động cơ gây án của Đỗ Cường Minh không có yếu tố chính trị, không tồn tại mâu thuẫn trong có tác dụng ăn kinh tế tài chính hay tình ái. Cơ quan khảo sát Công an yên bái nhận định, vì chưng bất mãn, bức xúc cá thể trong việc sắp xếp sắp xếp nhân sự khi sáp nhập bỏ ra cục Lâm nghiệp vào chi cục Kiểm lâm tỉnh yên bái dẫn cho Đỗ Cường Minh đã dùng súng phun chết ông Phạm Duy Cường với ông Ngô Ngọc Tuấn.

Theo cơ quan điều tra, ông Đỗ Cường Minh được sắp xếp đảm nhiệm chức vụ Phó chi cục trưởng đưa ra cục Kiểm lâm sau khi sáp nhập hai bỏ ra cục nêu trên.

liên quan đến xác minh 1-1 tố cáo tham nhũng tại đưa ra cục Kiểm lâm tỉnh yên ổn Bái: tháng tư và tháng 7.2015, ông Phạm Duy Cường, bí thư tỉnh ủy, nhận thấy 2 lá đối kháng (đơn nặc danh) tố cáo tham nhũng ở đưa ra cục Kiểm lâm tỉnh yên bái và giao đến Công an tỉnh im Bái tiến hành xác minh ngôn từ đơn.

Công an yên bái đã tổ chức triển khai xác minh, đến ngày 10.8.2016 có hiệu quả như sau: quy trình thực hiện nay dự án cải thiện năng lực chống cháy chữa cháy rừng tỉnh yên bái thì Ban làm chủ dự án cùng Hạt kiểm lâm huyện Văn Chấn để xảy ra sai phạm là đang sử dụng một trong những phần kinh phí dự án để chi vào những việc như: đưa ra cho ăn uống, tiếp khách để tổ chức triển khai hội nghị tại thôn bản; chi thăm hỏi tí hon đau, hiếu hỷ; buôn bán thiết bị, công sở phẩm. Trong vấn đề này, dù chưa phát hiện có tư lợi cá nhân nhưng ông Đỗ Cường Minh có 1 phần trách nhiệm vì chưng là người quản lý, quản lý chung hoạt động của dự án.