VIỆT NAM ĐỨNG THỨ MẤY VỀ QUÂN SỰ

Như thường lệ, năm 2019 website Global Firepower (tạm dịch là Hỏa lực Toàn cầu) đã công bố danh sách sức mạnh quốc phòng tổng hợp của các nước và khu vực trên vậy giới. Vậy sức mạnh Quốc chống của nước ta đứng thứ bao nhiêu trên bảng xếp hạng nuốm giới?


*

Như hay lệ, năm 2019 trang web Global Firepower (tạm dịch là Hỏa lực Toàn cầu) đã ra mắt danh sách sức mạnh quốc phòng tổng hợp của các nước và cương vực trên cụ giới. Vậy sức khỏe Quốc phòng của việt nam đứng thứ bao nhiêu trên bảng xếp hạng cầm cố giới?
Theo bảng xếp hạng này,Việt phái mạnh xếp trang bị 23 thế giới và đứng vị trí thứ 11 Châu Á về sức khỏe quốc phòng, cùng với chỉ số sức mạnh PI là 0,3988 (chỉ số PI càng nhỏ xíu thì sức mạnh quân sự càng lớn, chỉ số bởi 0 có nghĩa là đạt cho độ trả hảo, nhưng vấn đề đó không giành được trong thực tế). Trang Global Firepower chú thích rằng: “Việt Nam sẽ nỗ lực tăng cường lực lượng đánh nhau và các mối quan hệ khu vực trong bối cảnh thách thức gia tăng”.

Bạn đang xem: Việt nam đứng thứ mấy về quân sựỞ vị trí “top 10” quân đội mạnh bạo nhất quả đât (xếp theo vị trí từ tối đa trở xuống) của bảng xếp hạng thứu tự là những quốc gia: Mỹ, Nga, Trung Quốc, Ấn Độ, Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc, Anh, Thổ Nhĩ Kỳ, cùng Đức.Trong khi đó, Triều Tiên – quốc gia nổi bật trong thời điểm 2018 với những cuộc gặp gỡ thượng đỉnh với hàn quốc và Mỹ, thường xuyên giữ vị trí thứ 18 trong bảng xếp hạng. Và trong “top 20” của bảng xếp thứ hạng này chỉ tất cả duy độc nhất một đại diện của Đông phái mạnh Á, đó là quân team Indonesia.
So cùng với các thời gian trước thì vị trí của vn có bị sụt sút một chút. Nỗ lực thể, số điểm PwrIndx của vn trong năm 2018 vày Global Firepower đánh giá đã tăng rộng 0.05 điểm lên 0.4098, khiến vị trí của việt nam trong bảng xếp hạng sức khỏe quân sự sút 4 bậc so với năm kia đứng thứ trăng tròn thế giới, trong những lúc đó ở quanh vùng Đông phái mạnh Á – vn vẫn đứng vững tại vị trí thứ 2 (xếp sau Indonesia). Với so cùng với năm 2017 thì địa chỉ của Việt Nam đã biết thành giảm 4 bậc.
Tuy nhiên, con số các giang sơn và vùng lãnh thổ trong bảng xếp thứ hạng GFP đã bao gồm thêm một vài thành viên mới. Năm 2019, Global Firepower xếp thứ hạng quân nhóm của 137 quốc gia và vùng phạm vi hoạt động - so với năm trước đó có thêm tổ quốc Moldova. Bảng xếp thứ hạng năm 2017 của trang web này chỉ bao gồm 133 nước với vùng lãnh thổ.
Global Firepower sử dụng tới hơn 55 thông số khác biệt để xây dựng list 137 quân team nói trên. Trang web quốc phòng này mang lại biết: câu hỏi xếp hạng của Global Firepower ko dựa nhất vào tổng số vũ khí của từng nước nhưng còn tập trung vào sự đa dạng của cơ cấu tổ chức vũ khí. Các yếu tố được tính đến bao hàm nhân tố địa lý, độ hoạt bát về hậu cần, tài nguyên thiên nhiên, với nền công nghiệp nước sở tại.
Riêng nguyên tố “tổng dân số” là một yếu tố quan trọng vì nó có tác động trực tiếp nối nhiều tiêu chuẩn khác. Chỉ số Hỏa lực trái đất cũng tính tới cả sự định hình tài bao gồm và yếu ớt tố sức mạnh con người của một quốc gia/vùng lãnh thổ. Các nước liên minh NATO được Global Firepower cộng thêm điểm thưởng do trên triết lý họ tất cả sự chia sẻ nguồn lực quốc phòng. Website GFP áp dụng thông tin ra mắt từ các nguồn khác nhau. Tuy vậy sẽ tất cả cả rất nhiều ước tính vì tính chất nhạy cảm của thông tin quân sự, chế độ thông tin của 1 quốc gia ví dụ và những tác nhân khác nằm bên cạnh sự kiểm soát của các chuyên gia GFP.
Vũ Anh/trian.vn
Nội dung chính
Tải thêm
*

Tin mới


Tải thêm

Fanpage elamiya.com


Dân Quân tự Vệ Việt Nam

Đọc nhiều


Có thể chúng ta quan tâmNhiệm vụ Dân quân trường đoản cú vệ


Điều 5. Trọng trách của Dân quân trường đoản cú vệ

1. Sẵn sàng chiến đấu, chiến đấu và giao hàng chiến đấu bảo đảm an toàn địa phương, cơ sở, cơ quan, tổ chức.

2. Phối hợp với các đơn vị chức năng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân và lực lượng không giống trên địa bàn bảo đảm an toàn chủ quyền, an toàn biên giới quốc gia, hải đảo, vùng biển, vùng trời Việt Nam; tham gia xây dừng nền quốc phòng toàn dân, khu vực phòng thủ, bảo vệ bình an quốc gia, bảo đảm trật tự, bình an xã hội, đấu tranh phòng, kháng tội phạm với vi phạm pháp luật theo phương tiện của pháp luật.

3. Triển khai nhiệm vụ huấn luyện quân sự, giáo dục đào tạo chính trị, pháp luật, hội thi, hội thao, diễn tập.

4. Tham gia thực hiện các giải pháp về cuộc chiến tranh thông tin, chiến tranh không khí mạng theo điều khoản của pháp luật, đưa ra quyết định của cấp có thẩm quyền.

5. Phòng, chống, khắc chế hậu quả thảm họa, sự cố, thiên tai, dịch bệnh, cháy, nổ; tìm kiếm kiếm, cứu vãn nạn, cứu vãn hộ; đảm bảo rừng, bảo vệ môi trường và nhiệm vụ phòng thủ dân sự không giống theo cách thức của pháp luật.

Xem thêm:

6. Tuyên truyền, chuyển động Nhân dân thực hiện đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật ở trong phòng nước về quốc phòng, an ninh; tham gia kiến thiết địa phương, cửa hàng vững táo tợn toàn diện, thực hiện chính sách xã hội.

7. Triển khai các trách nhiệm khác theo nguyên tắc của pháp luật.


Các hành vi bị cấm


Điều 14. Các hành vi bị nghiêm cấm về Dân quân từ bỏ vệ

1. Thành lập, tham gia, tài trợ tổ chức, huấn luyện, điều động, áp dụng Dân quân tự vệ trái pháp luật.

2. Trốn tránh, phòng đối, cản trở việc tổ chức, huấn luyện, hoạt động và thực hiện nghĩa vụ gia nhập Dân quân từ bỏ vệ.

3. Mang danh Dân quân từ vệ.

4. Lợi dụng, sử dụng quá chức vụ, quyền hạn, nhiệm vụ của Dân quân từ bỏ vệ được giao xâm phạm ích lợi của quốc gia, quyền và ích lợi hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cá nhân.

5. Sản xuất, vận chuyển, cài đặt bán, thu gom, tàng trữ, sử dụng, chiếm giữ trái lao lý vũ khí, vật tư nổ quân dụng, qui định hỗ trợ, trang thiết bị, phương tiện kỹ thuật, trang phục, sao mũ, phù hiệu, gia sản của Dân quân từ vệ.

6. Riêng biệt đối xử về giới trong công tác Dân quân trường đoản cú vệ.


Thông tin


1. Websiteelamiya.com hoạt động với tôn chỉ :Thực hiện nay đúng theo đường lối của ĐảngCộng Sản vn và pháp luật nước cộng hòa làng hội công ty nghĩa Việt Nam. Cùng với mụctiêu tuyên truyền nâng cao nhận thức cán bộ, chiến sỹ Dân quân trường đoản cú vệ, đồng thờiđấu tranh phản nghịch bác thông tin và luận điệu không đúng trái của các thế lực thù địch. Lànơi đưa thông tin chính thống, văn bản, luật liên quan tiếp cận đến từng cánbộ, chiến sĩ. Đây là phiên bạn dạng hoạt cồn thử nghiệm của các cán bộ, chiến sĩDân quân từ vệ tự vạc triển.

2. Phươngchâm:Đưahình ảnh và những hoạt động vui chơi của cán bộ, chiến sỹ dân quân tiếp cận đến với mọingười. Tuyên truyền thông dụng các điều khoản hiện hành. Đặc biệt là nguyên lý Dân quântự vệ cùng Luật nghĩa vụ quân sự.

Kinh phí vận động do những đơn vị quảng cáo hiển thịtrên web đưa ra trả nhằm mục đích để gia hạn website, chi nhuận cây bút và thời gian sau có thểdùng ngân sách đầu tư để tổ chức các cuộc thi khám phá về Dân quân, Pháp luật...v.v..