TRUNG TÂM Y TẾ DỰ PHÒNG ĐÀ NẴNG

*

*
*
*

GIỚI THIỆU TIN TỨC - SỰ KIỆN HOẠT ĐỘNG HỆ THỐNG VĂN BẢN HÀNH CHÍNH ĐIỆN TỬ

Tham gia Đoàn công tác còn tồn tại đại diện Lãnh đạo những Vụ/Cục thuộc bộ Y tế như: Vụ kế hoạch – Tài chính, Vụ Trang sản phẩm và công trình y tế, Cục thống trị Khám, chữa bệnh, viên Y tế dự phòng và Cục quản lý môi trường y tế.

Bạn đang xem: Trung tâm y tế dự phòng đà nẵng

Tiếp và thao tác với Đoàn công tác của cục Y tế bao gồm Đồng chí Huỳnh Đức Thơ, Phó quản trị UBND TP. Đà Nẵng; Đồng chí Phạm Hùng Chiến, chủ tịch Sở Y tế cùng đại diện Lãnh đạo các Sở, ban, ban ngành của thành phố.

Tại buổi làm việc với ubnd TP. Đà Nẵng, Đồng chí Phạm Hùng Chiến –Giám đốc Sở Y tế cho biết chiến dịch tiêm vắc xin Sởi – Rubella đã nhận được được sự ủng hộ tích cực của Lãnh đạo ubnd TP. Đà Nẵng, thiết yếu quyền những cấp cùng sự phối hợp của những ban, ngành, đoàn thể trên địa phương trong vấn đề điều tra, lập list trẻ trong độ tuổi tiêm chủng, tuyên truyền chuyên chở để tín đồ dân im tâm, tin yêu đưa con, em đi tiêm chủng đầy đủ. Sở Y tế cũng đã lãnh đạo Trung trọng điểm Y tế dự trữ thành phố tăng cường hoạt cồn kiểm tra, tính toán hàng mon tại các Trạm Y tế quan trọng trong các ngày ra mắt chiến dịch nhằm bảo đảm an toàn thực hiện đúng những quy trình chăm môn, kỹ thuật ko để xẩy ra sai sót duy nhất là duy nhất là khâu khám phân loại, phòng chống sốc với theo dõi bội phản ứng sau tiêm chủng được triển khai hết mức độ nghiêm ngặt. Kết quả là TP. Đà Nẵng đã xong việc thực thi tiêm Chiến dịch tiêm vắc xin Sởi – Rubella lần 1 cho trẻ từ 1 đến 5 tuổi, đạt xác suất 96,17%, an toàn chỉ ghi dấn 1 trường hợp phản ứng vơi sau tiêm chủng trong tổng số 62.788 ngôi trường hợp đã có tiêm.

Xem thêm: Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Ngon Chuẩn 5 Sao, Cách Ướp Gà Chiên Nước Mắm Ngon Chi Tiết Từ A

Trong thời gian tới, Đà Nẵng sẽ liên tiếp triển khai lần 2 của chiến dịch cho những cháu học sinh tiểu học (độ tuổi từ bỏ 6-10 tuổi) với số đối tượng người dùng dự kiến rộng 79.000 trẻ, 138 điểm tiêm chủng sẽ được tổ chức tại các Trường tè học, điều này đề ra những thách thức trong việc sắp xếp nhân lực, điều phối nguồn lực có sẵn và hỗ trợ các điểm tiêm chủng.

Để chuẩn bị cho việc thực thi đợt 2, lần 3 của chiến dịch được tốt hơn nữa, lắp thêm trưởng Nguyễn Thanh Long cũng đề xuất với ubnd thành phố Đà Nẵng cơ mà trực tiếp là ngành y tế khẩn trương, tiến hành sơ kết,đánh giá rút ra những bài học kinh nghiệm khi xúc tiến đợt 1 nhằm có giải pháp thực hiện rất nhiều đợt tiêm chủng tiếp theo sau một phương pháp an toàn, hiệu quả. Đồng thời phải triển khai rà rà soát lại cục bộ các mối cung cấp lực phục vụ cho việc thực thi chiến dịch tiêm vắc xin Sởi – Rubella tự trang thiết bị, đồ vật tư, dây chuyền lạnh cho đến nhân lực để triển kha. Tăng cường đào tạo, tập huấn, hướng dẫn, thống kê giám sát cho các cán bộ thực hiện tiêm chủng, tất cả phương án điều động bố trí nhân lực cho phù hợp, củng cố bổ sung các cán cỗ tiêm chủng bao gồm kinh nghiệm đảm bảo an toàn chỉ rất nhiều cán bộ được tập huấn, có kỹ thuật thuần thục bắt đầu được thâm nhập tiêm chủng. Tích cực thực hiện công tác truyền thông, đi lại để quần chúng đưa con trẻ của mình chưa được tiêm chủng hoặc bị trì hoãn tiêm trong thời gian qua đi tiêm chủng đầy đủ. Bức tốc các hoạt động kiểm tra, thống kê giám sát của đường trên với đường dưới, tổ chức triển khai đoàn kiểm tra chéo cánh giữa những địa phương và đơn vị trong thức giấc để đảm bảo và nâng cao chất lượng kiểm tra, đồng thời tạo điều kiện cho những đơn vị, địa phương học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm trong việc triển khai chiến dịch.