TRẠM DỪNG CHÂN NƠI NHÀ GA TUỔI TRẺ

BTN - Cuốn sách “Trạm nghỉ chân nơi nhà ga tuổi trẻ” trong phòng văn Asai Ryo sẽ có đến cho chính mình đọc sức khỏe và lòng dũng mãnh để đối mặt, giới thiệu quyết định quan trọng đặc biệt trong đời. Cuốn sách đoạt giải thưởng văn học quý giá nhất Nhật Bản- Naoki lần vật dụng 148 và gửi thể thành công bộ phim truyện ăn khách: Namimono (Tên giờ đồng hồ Anh là: Sombody). Trên Việt Nam, cuốn sách này được Ðỗ Phan Thu Hà phiên dịch, công ty xuất bản Phụ nàng ấn hành.

Bạn đang xem: Trạm dừng chân nơi nhà ga tuổi trẻ


*
Twitter

Từng con chữ của tác giả thật sâu sắc, phản chiếu đúng hiện thực xã hội, cả đầy đủ chông chênh của tuổi trẻ con trong hành trình tìm kiếm bạn dạng thân. Một Takuto ngần ngại nhút nhát, lời tận trái tim trước đó chưa từng nói ra với cô gái mình yêu nhằm rồi cách xa nhau mãi mãi. Một Mizuki luôn cảm thấy mình bóc biệt với những người xung quanh, tự ti bởi gia cảnh của bản thân không bằng bạn bè. Yêu cầu cô luôn luôn chi li đo lường và thống kê trong đa số mối quan hệ.

Tình cảm chưa cho đi mà lại lại mong người khác hồi đáp. Tận sâu trong tim cô không tin tưởng mình rất có thể nhận được hạnh phúc, vì không người nào muốn kết duyên với một bạn chỉ biết nghĩ đến mình. Ðể rồi vĩnh viễn nhức khổ. Một Takayoshi lười biếng, ghét bắt buộc bỏ công sức ra để làm một bài toán gì đó, thậm chí còn trước đó chưa từng có dự định sẽ đi tìm việc làm. Cậu ỷ lại vào tình yêu của cha mẹ.

Xem thêm:

Sống trong tòa nhà ấm áp, những bữa ăn sáng lạnh hổi, những dở cơm tối quây quần thuộc gia đình để cho Takayoshi mãi không ra khỏi cái lồng ấp dịu dàng ấy. Tuyệt theo đuổi tê mê như Kotoro, ra đời ban nhạc, hiến đâng hết mình lúc còn là học tập sinh. Khi hồi chuông của năm học cuối cùng vang lên, cậu nhanh chóng chia tay ban nhạc. Sau đó, cậu chạy vụt đi tìm kiếm một việc làm ổn định; xếp xó số đông khao khát cùng đam mê?

Sống trong sự hối hận hận như Takuto? Chối vứt sự cứng cáp của bản thân như Takayoshi? tuyệt tự ti khiến cho mình một tờ vỏ bọc cứng rắn như Mizuki? Cuốn sách không còn thay người hâm mộ tìm câu trả lời. Nhưng chính các bạn của hiện tại phải tra cứu ra đáp án cho sau này của mình. Xuất xắc nói giải pháp khác: lựa chọn ra làm sao là tuỳ ở trong vào thiết yếu bạn.

Thuở còn bé, họ thường mong mình béo lên thiệt nhanh, để gia công được hầu hết điều phi thường. Sau sự hướng dẫn từ cha mẹ, chúng ta có đầy đủ điều không thích tuy nhiên vẫn yêu cầu làm cùng buộc phải dứt những máy mình thích. Khi khủng lên, bọn họ lại dành cả khoảng thời gian còn lại để ước muốn mình nhỏ bé lại, để không phải chịu trọng trách về tự do. Bọn họ hoang mang, họ lạc lõng vào chính trái đất của riêng mình và đơn độc tận cùng trong thực tại tàn khốc.

Dưới ngòi bút năng lực của Asai Ryo, từng nhân đồ trong “Trạm dừng chân nơi công ty ga tuổi trẻ” như cách từ đời thực vào trang sách, tự trang sách đụng đến trái tim bạn đọc.