Bài Phát Biểu Từ Chức Của Tt Nguyễn Văn Thiệu

Chụp lại hình ảnh, trong năm này 78 tuổi, ông Frank Snepp vấn đáp phỏng vấn của đài truyền hình elamiya.com tại nam California vào thời điểm cuối tháng 10/2021Nhà phân tích chính về chiến lược Bắc Việt của CIA trong cuộc chiến Việt nam trở về Mỹ nhưng chắc hẳn rằng chưa bao giờ 'rời khỏi' Việt Nam. Giờ đây 78 tuổi, Frank Snepp sống một mình trong một căn hộ chung cư cao cấp ở West Los Angeles với nhỏ chó nhỏ.

Bạn đang xem: Bài phát biểu từ chức của tt nguyễn văn thiệu


Trong phòng thao tác chứa đầy dấu tích của nhì chuyến công tác đã thay đổi cả đời mình, Frank Snepp cho chúng tôi biết ông vẫn viết một cuốn sách nữa về trận đánh VN, và cũng đang thao tác làm việc với một thương hiệu phim của Úc về sự việc tham gia của ông trong trận chiến này.


"Tôi còn bị dằn vặt các về rất nhiều gì sẽ xảy ra. Tôi thấy bản thân còn nợ vn một món nợ tinh thần. Khuôn mặt của người sử dụng bè, người thông dịch, những người dân đã hiệp tác và trung thành với chủ với Hoa Kỳ, kể cả những điệp viên, bị bỏ lại trong những ngày cuối cùng bối rối ấy mang lại giờ vẫn ám ảnh tôi một trong những giấc mơ…'' Ông trung khu sự.


'Ngày ở đầu cuối của Tổng thống VNCH Nguyễn Văn Thiệu ở sài Gòn' bắt đầu loạt bài chuyện trò với Frank Snepp chúng tôi thực hiện cho đài truyền hình elamiya.com tại phái mạnh California vào thời điểm cuối tháng 10/2021.


Đầu tiên là câu hỏi về thực trạng Nam VN trước thời gian ngày 25/4, lúc Frank Snepp đưa ông Nguyễn Văn Thiệu tránh khỏi thủ đô hà nội Sài Gòn.

Xem thêm:Ông Thiệu sẽ từ chức hôm 21/4. Ông bị áp lực từ chức vày Đại sứ Martin đưa cho ông coi một nghiên cứu tôi đã tiến hành cho CIA. Nghiên cứu cho biết nhiều bạn ở sài gòn muốn lật đổ Thiệu vì thực trạng chiến sự khôn cùng tồi tệ. Lực lượng 140 nghìn quân Bắc Việt đang bao quanh Sài Gòn.


Từ chức rồi nhưng mà ông Thiệu vẫn chưa ra đi và vẫn còn hình ảnh hưởng. Phe cùng sản Bắc Việt băn khoăn điều gì vẫn xảy ra. Họ không rõ liệu ông tất cả tìm bí quyết nắm quyền trở lại. Đối thủ thiết yếu trị của ông Thiệu, như Nguyễn Cao Kỳ, cũng đắn đo ông Thiệu sẽ sở hữu dở trò gì để liên tục quay lại ráng quyền. Trước tình trạng đó, ông è cổ Văn Hương, tổng thống mới lên chũm ông Thiệu, đến gặp gỡ đại sứ Martin nhờ gửi ông Thiệu bong khỏi hiện trường, bởi sự có mặt của ông thời gian đó tại VN, theo ông Hương, bị đánh giá là làm cho tình vắt khó lường.


Frank Snepp: Đại sứ Martin đến gặp gỡ ông Thomas Polgar, Trưởng văn phòng và công sở CIA tại sài Gòn, thượng cấp cho của tôi, 24/4, một ngày trước khi cửa hàng chúng tôi đưa ông Thiệu đi. Ông Martin nói nên làm thế, vị ông Thiệu đã là yếu tố gây ra rối loạn.


*

Ông Thiệu lúc đó buồn lớn khiếp. Ông Hoàng Đức Nhã, em họ của ông ấy khuyên nhủ ông đừng có động tĩnh gì, hãy giống như Napoléon sinh sống Elba, ngồi yên ổn và gật đầu đồng ý số phận. Bà Thiệu thì lo rằng ai này sẽ sát hại mái ấm gia đình bà hoặc chồng bà, và đã ra khỏi VN, bay qua Bangkok.