Thủ đô của các nước đông nam á

Đông nam Á là 1 trong những vùng thuộc khu vực châu Á, nằm ở phía đông Biển tỉnh thái bình Dương. Đông phái mạnh Á gồm gồm 11 quốc gia. Trong những số ấy có 10 nước là thành viên bằng lòng của hiệp hội các tổ quốc Đông nam giới Á (ASEAN). Tốt nhất chỉ tất cả Đông Timor là quan tiếp giáp viên của tổ chức này. Để mày mò về thủ đô các nước Đông phái nam Á, mời bạn đọc cùng theo dõi tin tức được bọn chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Bạn đang xem: Thủ đô của các nước đông nam á

*
Tìm phát âm về tp. Hà nội các nước Đông nam giới Á

Contents

1 bao gồm về Đông nam giới Á 3 khám phá về hà nội các nước Đông nam giới Á3.1 tp hà nội – thủ đô hà nội của Việt Nam3.2 hà thành của Lào – Viêng Chăn3.3 thành phố hà nội của Campuchia – Phnom Penh3.4 Băng cốc – tp hà nội của Thái Lan 3.5 NaypyiDaw – hà thành của Myanmar3.6 Kuala Lumpur – hà nội của Malaysia3.7 Jakarta – Thủ đô của Indonesia3.8 Manila – tp. Hà nội của Philippines3.10 Bandar Seri Begawan –Thủ đô của Brunei3.11 Dili – hà nội thủ đô của Đông Timor

Khái quát lác về Đông nam giới Á 

Vị trí địa lý

Đông nam giới Á nằm ở vị trí ngã tứ giao thân Châu Đại Dương với Châu Á, Ấn Độ Dương và tỉnh thái bình Dương. Khoanh vùng này nhập vai trò đặc biệt quan trọng, là mong nối giữa Châu Á – Châu Âu và châu lục Ô-xtrây-li-a. 

Bên cạnh đó, Đông nam giới Á có vùng địa lý chính nằm trong khu vực giao thoa những nước có đường hàng hải quốc tế. Đây là khu vực tiềm năng mà những nước béo trên nhân loại đều ao ước có được hình ảnh hưởng. 

Phạm vi lãnh thổ

Đông nam Á thuộc nằm ở phía Đông nam của Châu Á. Bao hàm hai phần tử lớn là quần đảo Mã Lai và buôn bán Đảo Ấn – Trung với số dân khoảng hơn 600 triệu người, tổng diện tích 4,494,000 km².

Tại Đông nam giới Á cũng đều có quần đảo lớn nhất thế giới đó là Quần hòn đảo Mã Lai cùng với 20.000 hòn đảo lớn nhỏ. Trong khi còn bao gồm Ca-li-man-tan là hòn đảo lớn số 1 Đông phái nam Á, một trong những hòn hòn đảo lớn thứ 3 trên giới. 

*
Đông phái mạnh Á nằm tại vị trí phía Đông phái nam của Châu Á

Đông phái mạnh Á gồm bao nhiêu nước

Hiện nay, có tổng cộng 11 đất nước và vùng phạm vi hoạt động thuộc Đông phái mạnh Á. Cùng rất đó là những dân tộc, tập quán, văn hóa khác nhau. Các tổ quốc thuộc khoanh vùng Đông nam giới Á được chia ra làm hai đội chính:

Bán hòn đảo Đông Dương: Myanmar, Thái Lan, Campuchia, Lào và việt nam nằm nghỉ ngơi lục địa, nói một cách khác bán đảo Đông Dương.Đông phái nam Á hải đảo: Malaysia, Singapore, Brunei, Indonesia, Philippin, Đông timor.

Trong 11 nước trực thuộc Đông nam giới Á, bao gồm đến 10 quốc gia giáp biển, trừ Lào. Philippines với Singapore là hai giang sơn không có địa giới phổ biến với ngẫu nhiên quốc gia nào. Một nền kinh tế tài chính đang phát triển về phần lớn mặt, với mối cung cấp tài nguyên dồi dào là những gì Đông nam giới Á có thể dựa vào kia để cải tiến và phát triển lớn dạn dĩ hơn. 

*
Đông phái nam Á tất cả 11 non sông và vùng lãnh thổ

Sơ lược về quan niệm thủ đô

Thủ đô là trung trung khu hành chính của một quốc gia, địa điểm tập trung những trụ sở hành chủ yếu cấp cao, cơ sở mang quyền lực tối cao tối cao của đất nước. Ví như cơ quan lại hành pháp, lập pháp, tư pháp, bank trung ương. Từ bỏ xa xưa, Thủ đô có cách gọi khác là Kinh đô, tởm thánh, hay khiếp kỳ. 

Thủ đô – trung tâm kinh tế lớn độc nhất cả nước. Tại đây, các vận động kinh tế tấp nập, mang tính chất diện rộng. Phần nhiều đều triệu tập cơ quan tiền đầu não của những công ty, xí nghiệp, vào vai trò đặc trưng trong nền kinh tế của quốc gia. 

Thủ đô là kho báu văn hoá, kế hoạch sử, nơi lưu lại cả một quy trình từ khi mới dựng nước đến khi phát triển của khu đất nước. Tập trung giao thoa cùng văn hoá những nước phương Tây, đa dạng mẫu mã văn hoá.

Tuy nhiên, trên một số non sông rộng to thì sức khỏe chính trị và kinh tế hay văn hoá hầu như không tổ hợp về một nơi. Lấy ví dụ như: Trung quốc hà nội thủ đô là Bắc Kinh, cơ mà nói về kinh tế tài chính thì Thượng Hải lại tính năng nổi bật hẳn.

*
Thủ đô là trung vai trung phong hành chính, địa điểm tập trung các trụ sở hành chính cấp cao, phòng ban mang quyền lực tối cao của khu đất nước

Tìm đọc về tp hà nội các nước Đông phái nam Á

Thủ đô là trái tim của quốc gia, tuy vậy không phải thủ đô nào cũng là thành phố lớn nhất, cùng được biết đến nhiều độc nhất vô nhị của đất nước đó. Mỗi giang sơn đều bao gồm phong tục tập quán, bạn dạng sắc dân tộc riêng biệt, quan trọng pha lẫn. 

Để tò mò về thủ đô các nước Đông nam Á. Từ kia một lần tiếp nữa có đánh giá tổng quát hơn về những nước ASEAN nhé. 

Hà Nội – Thủ đô của Việt Nam

Đất nước Việt NamThủ Đô: Hà NộiDiện tích: 331.210 km²Dân số: 92.571.000 ngườiVị trí địa lý: thuộc bán đảo Đông Dương, phía bắc giáp với Trung Quốc. Phía tây cận kề Lào và Campuchia, phía tây nam giáp vịnh Thái Lan. Còn phía đông và phía nam vn giáp với biển khơi Đông.

Việt Nam là một trong những non sông thuộc Đông phái mạnh Á với lòng tin đoàn kết dân tộc cao. Nền kinh tế Việt phái nam được xếp đồ vật 6 trong quần thể vực, đó là 1 thành quả xứng đáng mừng.

Việt Nam tất cả nguồn tài nguyên phong phú, là giang sơn tiềm năng trên gắng giới. Một đất nước yêu hòa bình, ý thức đoàn kết dân tộc tạo cho sức mạnh bạo vô cùng khủng lao. Để giành được bình im như ngày hôm nay, nước ta đã trải qua ngàn năm đô hộ, trăm năm phòng giặc nước ngoài xâm.

Từng ngày nước nhà càng to mạnh, vững chắc, nước ta tuy bé dại nhưng khát vọng vươn lên không nhỏ. Với không phụ lòng bất kỳ sự cố gắng nỗ lực nào, chúng ta đã gồm những vị trí nhất định trong khu vực và trên cầm cố giới. Việt nam có nguồn lao đụng dồi dào, tươi mới là điều kiện làm cho thị phần lao động luôn sôi nổi và đang có xu thế già hóa.

*
Việt Nam là 1 trong những quốc gia thuộc khoanh vùng Đông phái nam ÁThủ đô Hà Nội

Thủ đô của vn là thủ đô hà nội với diện tích s là 331,210km², số lượng dân sinh với 8,053,663 người. Hà nội thủ đô là một trong trung trọng điểm kinh tế, chính trị, văn hóa lớn Việt Nam. Nơi đây trường đoản cú xa xưa đang là kinh đô của fan Việt với hơn 1000 năm tuổi. 

Trải qua bao thăng trầm của định kỳ sử, hà nội thủ đô vẫn giữ được giá trị văn hóa truyền thống từ ngàn năm ngoái với công trình kiến trúc cổ, nét văn hóa truyền thống lâu đời. Sát bên những nét cổ điển của góc phố cũ, nếp sống bằng lặng là không khí nhộn nhịp của thành phố thủ đô. Hà nội là nơi chứng kiến bao sự kiện lịch sử dân tộc quan trọng. Là chiếc rốn văn hóa, lịch sử hào hùng của dân tộc.

Cuộc sống hà thành không vội vàng vã, bình lặng, khiến con tình nhân hơn loại không khí của đất thủ đô. Mùa thu hà nội là mùa đẹp nhất với mùa hoa sữa đặc trưng, những cơn mưa bất chợt, hay đêm lạnh rét sát bên người dịu dàng mình. Hà thành bình dị tuy nhiên cũng năng động không kém bất kể thành phố khủng nào trên thế giới. 

*
Hà Nội – tp hà nội nghìn năm văn hiến

Thủ đô của Lào – Viêng Chăn

Đất nước LàoThủ đô: VientianeDiện tích : 236.800 km²Dân số: 6.557.000 ngườiVị trí địa lý: thuộc bán hòn đảo Đông Dương, phía tây bắc giáp cùng với Myanmar với Trung Quốc. Phía đông giáp ranh Việt Nam, phía tây-nam giáp Campuchia. Phía tây và tây-nam giáp với nước Thái Lan.

Lào được ca ngợi là Đất nước Triệu voi (Vạn tượng). Xứ sở này tương đối bình yên, bình lặng đến khác lạ. Được ví như một cô thôn thanh nữ vừa tuổi song mươi, đẹp vẻ đẹp bình dân và chân chất. 

*
Lào được mệnh danh là quốc gia triệu voiThủ đô Viêng Chăn

Thủ đô Viêng Chăn không có sẵn trung tâm thương mại, số đông khu chợ hay vui chơi sầm uất. Vắt vào đó là các ngôi chùa cổ kính hàng nghìn tuổi hiện diện trong thủ đô. Choàng lên vẻ đẹp mắt trang nghiêm, thận trọng khó cưỡng. 

Người Lào đẹp nhất từ vẻ phía bên ngoài lẫn trung tâm hồn bên trong. Trung khu hồn thánh thiện, cùng nụ cười kín đáo sẽ khiến cho bạn yêu ngay những cô nàng Lào. Con fan nơi đây có một mức độ hút của việc hiền vơi với truyền thống lâu đời đẹp đẽ.

Lào là giang sơn duy nhất trong khoanh vùng Đông nam giới Á không tồn tại đường biên thuỳ biển. Thay nhưng nước nhà này lại có nguồn khoáng sản rừng vô tận. Lào là người bằng hữu thân thiết của Việt Nam. Trong quy trình dựng, giữ nước họ luôn lân cận nhau, trung thành đó luôn được ghi nhớ cùng gìn giữ.

*
Viêng Chăn với đa số ngôi miếu cổ kính hàng nghìn tuổi hiện diện trong thủ đô 

Thủ đô của Campuchia – Phnom Penh

Đất nước CamphuchiaThủ đô: Phnom PenhDiện tích: 181.035 km²Dân số: 15.561.000 ngườiVị trí địa lý: trực thuộc bán hòn đảo Đông Dương, phía nam liền kề vịnh Thái Lan. Phía tây liền kề Thái Lan. Phía bắc cạnh bên Lào. Phía đông gần kề Việt Nam.

Vùng khu đất Campuchia nổi tiếng với các cái đẹp, sự huyền bí, những ngôi đền thượng cổ nằm hiên ngang trước mưa gió qua hàng vạn năm. Đến Phnom – penh, chúng ta cũng có thể ghé thăm miếu Wat Phnom, hoàng cung hoàng gia với ngôi miếu vàng. Miếu vàng hay miếu Phật Ngọc là vị trí tâm linh ko thể quăng quật qua lúc đến thăm thành phố hà nội Campuchia. 

Campuchia là nước nhà tín ngưỡng tôn giáo, được miêu tả qua các công trình tôn giáo, trang phục, văn hoá. Campuchia là khu đất nước đồng đội với việt nam từ lâu đời với nền nntt lúa nước là cơ bản. Nntt chiếm một tỉ trọng khủng trong nền tởm tế, tốt nhất là ngành xuất khẩu gạo. 

Campuchia cũng đang biến đổi cơ cấu nền kinh tế tài chính theo xu hướng của thế giới. Tập trung khai thác nhiều hơn các hoạt động du lịch, tăng doanh thu cho những người dân. Campuchia là nước nhà có tiềm năng trở nên tân tiến lớn bởi vì sở hữu mối cung cấp lao đụng trẻ.

*
Campuchia danh tiếng với các chiếc đẹp, sự huyền bíPhnom- penh – thủ đô Campuchia 

Thủ đô của Campuchia là Phnom- penh có diện tích s 672 km², dân sinh rơi vào tầm khoảng 2.129.371 người. Phnom – penh cũng là thành phố lớn tốt nhất của vương quốc Campuchia. Phnom-penh với việc bình yên, thân thiện, gần gụi đến lạ

Đến với thủ đô hà nội này, bạn cũng có thể tham quan hoàng cung hoàng gia, chùa Bạc, chùm loài kiến trúc dự án công trình nhà cao tầng tân tiến ngang tầm rứa giới. Nhịp sống sinh hoạt Phnom- penh đang trở nên sôi động hơ, ở kề bên dòng sông Mê-Kông ấy bao gồm một thành phố đang được nuôi dưỡng phệ hơn, cất đầy mong muốn trong tương lai.

*
Phnom – penh cũng là tp lớn duy nhất của vương quốc Campuchia

Băng cốc – hà nội thủ đô của Thái Lan 

Đất nước Thái LanThủ đô: Băng CốcDiện tích 513.120 km²Dân số 65.236.000 ngườiVị trí địa lý: thuộc bán đảo Đông Dương, phía bắc gần kề Lào với Myanmar. Phía đông giáp nước Lào và Campuchia. Phía nam ngay cạnh vịnh xứ sở của những nụ cười thân thiện thái lan và Malaysia, phía tây tiếp giáp Myanma và biển cả Andaman. Lãnh hải thailand phía đông nam cận kề lãnh hải của việt nam tại vịnh Thái Lan. Phía tây nam giáp với vùng biển Indonesia cùng Ấn Độ tại biển khơi Andaman.

Thái Lan là giang sơn có nền kinh tế phát triển thứ 2 trong khu vực Đông nam Á. Đến Thái Lan, chắn chắn chắn bạn sẽ thấy choáng ngợp với những ngôi chùa có kiến trúc độc đáo: miếu Vàng, chùa Trắng làm việc Chiang, chùa xanh nghỉ ngơi Watrong…

Thái Lan được gọi với cái thương hiệu Đất nước miếu vàng. đa số ngôi chùa với phong cách thiết kế đẹp mắt, mạ xoàn sáng chói hiện diện khắp những vùng miền trên cả nước. Bởi thế mà thái lan nổi danh là giang sơn có nền văn hoá Phật giáo.

Xem thêm:

Đặc biệt, xứ sở của những nụ cười thân thiện còn được tín đồ dân phượt gọi với cái thương hiệu trìu thích là vương vãi quốc của những nụ cười. Vày con người nơi đây nổi tiếng với sự thân thiện, nhiệt tình, yêu mến khách với nụ cười luôn luôn nở bên trên khuôn phương diện họ. 

*
Thái Lan – giang sơn có nền kinh tế phát triển thứ 2 trong khoanh vùng Đông nam giới ÁThủ đô Bangkok

Thủ đô của đất nước thái lan là bangkok với diện tích s 1569 km². Bangkok thái lan là thành phố đông dân độc nhất Thái Lan với mức 8,2 triệu người dân sinh sống. Bangkok chỉ là tên gọi rút gọn, tên bao gồm thức bao hàm 169 ký kết tự. Đây cũng là thủ đô mang tên gọi nhiều năm nhất trên thế giới. 

Điều độc đáo và quái lạ của thành phố hà nội này đó chính là luật cấm áp dụng sầu riêng làm cho vũ khí tiến công người khác. Không dừng lại ở đó, khi chúng ta đến Băng Cốc, có thể chắn bạn sẽ khá bất ngờ bởi vì tại đây có đến 3 loại nhà vệ sinh. Bên cạnh nhà vệ sinh giành riêng cho nam – nữ, còn có nhà dọn dẹp vệ sinh riêng mang đến giới tính đồ vật 3. 

Ghé thăm hà nội thủ đô Bangkok – Thái Lan, bạn sẽ choáng ngợp do vẻ đẹp của không ít ngôi miếu cổ kính. Khá nổi bật nhất trong số đó phải kê đến ngôi chùa Phật Vàng. Ngôi chùa này có tượng Phật bởi vàng cao 3 mét, nặng trĩu 5,5 tấn được đúc từ tiến thưởng nguyên khối vào nạm kỷ XIII – XV. 

Con sông Chao Phraya thả bản thân ngay trong trái tim thành phố Băng Cốc, ở nép mình bên các tòa nhà cao tầng đồ sộ đẹp đẽ. Đến Băng Cốc chúng ta phải choáng ngợp với nhịp sống sôi động. Siam – trung tâm thương mại có Thuỷ cung lớn nhất Đông nam Á. Thuộc với chính là quần thể kiến trúc cổ nhiều năm nằm trong lòng thành phố là hoàng cung hoàng gia, ngôi chùa Phật Ngọc đẹp mắt mỹ miều. 

*
Bangkok với vẻ đẹp kỳ bí của rất nhiều ngôi miếu cổ kính

NaypyiDaw – Thủ đô của Myanmar

Đất nước MyanmarThủ đô: NaypyidawDiện tích: 676.000 km²Dân số: 51.419.000 ngườiVị trí địa lý: nằm trong bán hòn đảo Đông Dương, có đường biên giới giới giáp Bangladesh, Ấn Độ, Trung Quốc, Lào cùng Thái Lan. ⅓ tổng chu vi của Myanmar là con đường bờ biển khơi giáp với vịnh Bengal và biển khơi Andaman.

Myanmar (Miến Điện), có tên chính thức là cộng hoà Liên bang Myanmar – quốc gia có hòa bình tại Đông phái mạnh Á. Vùng khu đất Myanmar cổ xưa với những phong cách xây dựng tôn giáo kỳ vĩ cùng tinh tế. Thiên nhiên hoang sơ khiến cho con tín đồ cảm thấy hiền hòa hơn. 

Myanmar đã có lần bị Mỹ cấm vận trong thời hạn dài và cách đây không lâu mới gặp mặt với những nước trên rứa giới. Cố kỉnh nhưng non sông này vẫn đang cách tân và phát triển và luôn luôn là điểm lôi cuốn du lịch. 

*
Myanmar (Miến Điện), mang tên chính thức là cùng hoà Liên bang MyanmarThủ đô NaypyiDaw

NaypyiDaw là hà nội của Myanmar có diện tích s 7054 km² với 924.608 dân sinh sống. Tp NaypyiDaw trở thành thủ đô của Myanmar trong khoảng hơn 1 thập kỷ trở lại đây. Tuy nhiên, đây chưa hẳn thành phố lớn nhất của Myanmar. NaypyiDaw là thành phố lớn thiết bị 3 sau Yangon (cố thủ đô của Myanmar) với Mandalay. 

Naypyidaw núm gắng chuyển đổi mọi sản phẩm để đuổi theo kịp nhịp sống tiến bộ trên rứa giới. Đặc điểm của tp hà nội này là hình hình ảnh những tuyến đường thênh thang, vắng ngắt vắng trơn người. Đến đây, khách phượt sẽ bị lôi cuốn bởi phong cách xây dựng lẻ tẻ, ko bóng người, đơn vị đóng kín, yên ắng cho đáng sợ. 

Thủ đô Naypyidaw được ca tụng là kỳ lạ nhất cầm giới, tất cả quy mô mập mạp nhưng lại thiếu vắng dân cư. Tp này khá trống trải, ko có bất kỳ một đám đông nào tụ tập bên trên đường. Giờ du lịch với Naypyidaw là định nghĩa không tồn tại. 

*
Thủ đô Naypyidaw được ca tụng là kỳ quái nhất cố gắng giới

Kuala Lumpur – tp. Hà nội của Malaysia

Đất nước MalaysiaThủ đô: Kuala LumpurDiện tích: 329.847 km²Dân số: 30.034.000Vị trí địa lý: nằm trên bán đảo Mã Lai. Đường biên cương trên cỗ giáp với Thái Lan, Indonesia, và Brunei. Còn đường giáp ranh biên giới giới trên biển khơi giáp với Singapore, vn và Philippines.

Malaysia là tổ quốc năng đụng với thị trường tiếp nhận lao động béo của khu vực Đông phái mạnh Á. Đất nước này có nền tài chính phát triển đứng vị trí thứ 3 trong khoanh vùng ASEAN, xếp sau Indonesia và Thái Lan. 

Nổi giờ đồng hồ với những dự án công trình hiện đại hàng đầu thế giới, điển hình là những công trình cao chọc trời. Malaysia cuốn hút bởi những địa điểm mang tính lịch sử, những hòn hòn đảo mang vẻ rất đẹp hoang sơ. Đất nước này mang tới sự giao thoa thân văn hoá phương Tây và phương Đông, làm cho sự đa dạng hấp dẫn.

*
Malaysia là quốc gia năng đụng với thị trường tiếp nhận lao động khủng của khu vực Đông nam giới ÁThủ đô Kuala Lumpur

Hiện nay, cả thế giới vẫn biết đến thủ đô hà nội của Malaysia là Kuala Lumpur. Tuy nhiên theo thông tin của World Atlas thì thành phố hà nội của nước này lại là Putrajaya. Theo đó, Putrajaya được biết đến với mục đích là tp. Hà nội hành chủ yếu của Malaysia. Thủ đô hành chính Putrajaya của Malaysia là tp trẻ, hiện đại và thông minh. 

Kuala Lumpur là city hiện đại số 1 Châu Á, được ca tụng là “thành phố vườn” – thành phố của rất nhiều mảng xanh của vườn. Đây cũng là tp đa màu sắc bởi tập trung phiên bản sắc của dân tộc Trung hoa, Malay, Ấn độ… Kuala Lumpur là thành phố toàn cầu, bao gồm nền gớm tế trẻ trung và tràn trề sức khỏe với những khu công nghiệp, gớm tế khu vực phát triển nhanh nhất tại Malaysia, 

Thủ đô Kuala Lumpur có diện tích s 243 km² với khoảng 1,37 triệu người sinh sống. Tại trên đây tập hợp những dự án công trình kiến trúc hiện tại đại bậc nhất như: tòa tháp đôi Petronas Twin Tower cao nhất thế giới, tháp truyền hình cao nhất châu Á, cột cờ cao nhất thế giới tại trung tâm vui chơi quảng trường độc lập.

Không chỉ vậy. Kuala Lumpur còn tồn tại di sản văn hóa lâu đời và khét tiếng như: vườn hoa Chinatown, chợ trung vai trung phong Pasar Seni, bảo tàng quốc gia, quảng trường Merdeka.

*
Kuala Lumpur là đô thị hiện đại số 1 Châu Á

Jakarta – Thủ đô của Indonesia

Đất nước IndonesiaThủ đô: JakartaDiện tích: 1.904.569 km²Dân số: 251.490.000 ngườiVị trí địa lý: biên giới trên đất liền giáp ranh Papua New Guinea, Đông Timor cùng Malaysia. Dường như còn giáp những nước Singapore, Philippines, Úc, và khu vực Quần đảo Andaman với Nicobar của Ấn Độ.

Indonesia là quốc gia có nền kinh tế tài chính lớn duy nhất của ASEAN, đang trên đường trở thành cường quốc trên vắt giới. Quốc gia này nước có tương đối nhiều điểm tương đương văn hoá với Việt Nam. Được ca ngợi là quốc gia vạn đảo, với mức hơn 18 nghìn quần đảo lớn nhỏ. 

Nhắc cho Indonesia, mọi bạn sẽ nghĩ ngay tới loài rồng Komodo, có nguy cơ tiềm ẩn tuyệt chủng trên rứa giới. Ở Indonesia. Trái đất động – thực vật hết sức phong phú, nhiều dạng, được ca ngợi là thiên đường của không ít nhà nghiên vạn vật thiên nhiên hoang dã.

*
Indonesia là tổ quốc có nền kinh tế lớn độc nhất vô nhị của ASEANThủ đô Jakarta

Thủ đô của Indonesia – Jakarta, là vùng đô thị lớn có diện tích là 661,52km² với số lượng dân sinh là 8.792.000 người (2004). Tp. Hà nội Jakarta cũng là thành phố lớn duy nhất của Indonesia với tương đối nhiều trung tâm thiết lập sắm, các hoạt động tổ chức thường niên nổi bật. 

Khi đặt chân đến đất nước này, bạn cũng có thể thỏa sức buôn bán với nhiều nhãn hiệu nổi tiếng. Ngoài ra, khi tới đây các bạn sẽ được tò mò nền văn hóa phong phú và đa dạng của Indonesia. Các bạn sẽ hiểu hết về giang sơn này khi tới thăm khu vui chơi công viên Indonesia thu nhỏ. Hay mang đến Taman Mini Indonesia Indah để ngắm nhìn trang phục truyền thống lịch sử và những quy mô nhà đặc trưng. 

*
Jakarta là vùng đô thị lớn với rất nhiều trung tâm mua sắm

Manila – Thủ đô của Philippines

Đất nước PhilippinesThủ đô: ManilaDiện tích: 342.353 km²Dân số 101.649.000 người Vị trí địa lý: Philippines là quanh vùng không tiếp giáp đất tức thời với bất kỳ quốc gia nào. Phía Bắc Philippines cách Đài Loan qua eo biển cả Luzon, cùng cách vn qua biển lớn Đông sống phía tây. Phía tây-nam cách đảo Borneo qua đại dương Sulu và các đảo khác của Indonesia qua biển khơi Celebes phía nam. Phía là biển cả Philippines và hòn đảo quốc Palau.

Philippines là tổ quốc đang phát triển với nền nntt là chính. Công nghiệp và dịch vụ đang tất cả xu hướng cải cách và phát triển hơn, nằm địa chỉ thứ 4 trong quần thể vực. Văn hoá Philippines bị tác động từ những nền văn hoá mập trên quả đât như Tây ban nha, Mỹ,…

Thiên nhiên đã ưu ái ban mang đến Philippines đa số cảnh sắc tuyệt đẹp vời. Cùng với bờ đại dương thơ mộng, đồi núi hoang sơ tuyệt tác đó là điều khiếu nại để phượt phát triển. 

*
Tại Philippines có tương đối nhiều hòn đảo xinh đẹpThủ đô Manila

Manila là hà nội thủ đô và thành phố lớn thứ 2 của Philippines với diện tích 38,55km², số lượng dân sinh 1.652.171 bạn (2010). Vị trí đây sở hữu đậm dấu ấn lịch sử vẻ vang đấu tranh nhưng tràn trề sức sống của một thành phố hiện đại. Chính vì sự giao bôi này đã mang về cho tp Manila sức hút táo tợn mẽ. 

Manila là trung tâm của hàng vạn đảo, cũng chính là khu vực giàu sang nhất của Đông nam Á.Trung trọng điểm kinh tế, chủ yếu trị của Manila xó địa điểm vô cùng đặc trưng đối với tổ quốc trong giao thương. Vì tại đây tập trung nhiều trụ sở của các công ty phệ trên nhân loại và khu vực vực. 

Tại Manila có những công trình kiến trúc cổ mang đậm vết ấn của những đế chế vẫn từ xâm chiếm Philippines. Những vị trí mà chúng ta không thể vứt qua khi đến với thành phố này, đó là thành cổ Intramuro, khu dã ngoại công viên Rizal và Pháo Đài Santiago.

*
Manila là trung trọng điểm của hàng vạn đảo, cũng chính là khu vực phú quý nhất của Đông nam giới Á

Thủ đô của Singapore 

Thủ đô: SingaporeDiện tích: 724 km²Dân số: 5.554.000Vị trí địa lý: giáo khu Singapore gồm gồm một thay máu chính quyền hình thoi, và khoảng tầm 60 đảo bé dại hơn. Phía bắc Singapore tách bóc biệt với Malaysia bán đảo qua eo biển khơi Johor. Và bóc biệt với quần đảo Riau của Indonesia qua eo biển lớn Singapore phía nam.

Singapore là quốc gia có nền kinh tế nằm trong top 5 các nước cải cách và phát triển nhất quanh vùng ASEAN. Thành phố hà nội của Singapore mang tên gọi là Singapore. Tại phía trên có tốc độ đô thị hóa hơi cao, cũng là nơi cách tân và phát triển khoa học cùng công nghệ bậc nhất Châu Á. 

Singapore là đảo lớn trong rộng 60 hòn đảo lớn nhỏ dại tạo nên giang sơn này. Bạn dân chỉ sống triệu tập trên một hòn đảo hình tam giác. Đây là một trong 4 bé rồng của Châu Á cùng với Hồng Kông, Đài Loan cùng Hàn Quốc. 

Nước này nằm bóc tách biệt hẳn với những nước nhẵn giềng. Diện tích những thảm nguyên sinh hiện khôn cùng ít, khu đất được không ngừng mở rộng chủ yếu do hoạt động của con người. Văn hóa và công nghệ của Singapore ngày càng phát triển mạnh mẽ. Lượng khách du lịch đến đây càng ngày càng đông vì cảnh đẹp với sự trong mát của ko khí cùng môi trường.

*
Singapore là non sông có nền kinh tế tài chính nằm trong đứng top 5 những nước cách tân và phát triển nhất quanh vùng ASEAN

Bandar Seri Begawan –Thủ đô của Brunei

Đất nước BruneiThủ đô: Bandar Seri BegawanDiện tích: 5.765.Dân số: 453.000Vị trí địa lý: Có hòa bình nằm sống bờ biển khơi phía bắc của quần đảo Borneo trên Đông phái nam Á.

Brunei là một tổ quốc Hồi giáo với những công trình kiến trúc, văn hóa truyền thống sinh hoạt, cách ăn mặc của tín đồ dân vị trí đây. Đất nước này có nguồn khoáng sản quý giám đầy đủ như: dầu mỏ, vàng,… 

Tại giang sơn giàu gồm này, toàn bộ sinh hoạt của fan dân đầy đủ miễn phí: đơn vị ở, học, dịch viện… Brunei cùng là nước nhà có sự trị vì của Vua nhiều năm nhất.

Cuộc sống ở Brunei vô cùng bình yên, không với sự vội vã và hối hả trong những công việc nặng nhọc. Bởi có lẽ bởi nơi đây là nước nhà giàu tất cả bậc nhất, vàng có ở khắp đông đảo nơi.

*
Brunei là tổ quốc giàu tất cả với mối cung cấp tài nguyên dồi dàoThủ đô Bandar Seri Begawan

Bandar Seri Begawan là hà nội thủ đô của Brunei, có diện tích s 259 km² với dân số là 27.285 người (2002). Đây chính là thành phố hoàng phái của quốc gia hồi giáo, lừng danh với ngôi thôn nổi nằm ở giữa mẫu sông Brunei xinh đẹp. 

Thành phố Bandar Seri Begawan nổi tiếng với nhà thời thánh hồi giáo Sultan Omar Ali Saifuddin là bái Hồi giáo đẹp nhất khu vực Châu Á – thái bình Dương. Cùng cũng là điểm đến chọn lựa du lịch, thu hút khách tham quan số 1 của tp. Hà nội Bandar Seri Begawan.

*
Bandar Seri Begawan danh tiếng với thánh địa hồi giáo Sultan Omar Ali Saifuddin

Dili – thủ đô hà nội của Đông Timor

Đất nước Đông TimorThủ đô: DiliDiện tích: 14.874.Dân số: 1.172.000Vị trí địa lý: gồm nửa phía Đông của hòn đảo Timor. Mọi đảo sát bên gồm tất cả Atauro với Jaco, Oecussi-Ambeno. Một phần nằm non sông ở phía tây bắc của đảo, trong Tây Timor của Indonesia.

Đông Timor (Timor Leste) là quốc gia trẻ độc nhất Đông phái mạnh Á, mới độc lập vào năm 2002. Đây là một tổ quốc nghèo, vẫn trên đà biến đổi vực dậy thoát khỏi nạn nghèo đói. Nông nghiệp vẫn luôn là chính, Đông Timor đang tận dụng những nguồn tài nguyên sẵn có và khai thác du ngoạn để cải cách và phát triển hơn.

*
Đông Timor là đất nước trẻ độc nhất vô nhị Đông phái nam Á, mới hòa bình vào năm 2002Thủ đô Dili

Dili là tp lớn nhất và cũng là thủ đô của Đông Timor. Thành phố này nằm trong bờ biển lớn phía Bắc của đảo Timor với nhiều tòa công ty được thi công từ thời bồ Đào Nha. Vị trí đây đắm say khách du lịch bởi những bãi biển xinh đẹp, các rạn san hô dưới biển, hệ thực vật nhiều chủng loại và các đồi núi nguyên sinh. 

Thủ đô Dili sôi sục và đầy triển vọng với diện tích s khoảng chừng rộng 60km², dân sinh 250.500 người. Dili là cảng chính, trung tâm kinh tế tài chính chính trị lớn nhất Đông Timor. Tuy là hà nội của một nước nhỏ, còn non trẻ, nhưng mang đặc trưng nhộn nhịp, sầm uất, năng động như những thủ đô hà nội của nước khác.

*
Dili là cảng chính, trung tâm tài chính chính trị lớn nhất Đông Timor

ASEAN – hiệp hội cộng đồng các tổ quốc khu vực Đông nam Á

Hiệp Hội Các quốc gia Đông phái nam Á (ASEAN – một tổ chức vừa lòng tác, cấu kết về chủ yếu trị, tởm tế, văn hoá, làng mạc hội lớn số 1 với toàn bộ các tổ quốc trong khu vực vực. ASEAN được viết tắt của trường đoản cú Association of Southeast Asian Nation.

Tổ chức này ngày càng phệ mạnh, đẩy mạnh vai trò của bản thân không chỉ trong khoanh vùng mà cả trên ráng giới. ASEAN là nhân tố bảo vệ nền hòa bình chắc chắn ở khu vực. Các nước thành viên cùng nhau phát triển, mở rộng giao giữ với các nước phía bên ngoài theo một sự gắn kết. Cùng bình thường tay hợp tác cải tiến và phát triển , giữ gìn hoà bình trong khu vực nhất là vụ việc biển đông. 

Hiện trên ASEAN là đối tác hàng đầu mà các giang sơn mong ước ao hợp tác. Là hiệp hội các nước nên sự việc hợp nhau về văn hoá cũng chạm chán khó khăn trong quá trình hợp tác, bao gồm những tiêu giảm nhất định. Tuy nhiên qua các cuộc chạm mặt mặt, chia sẻ giữa các vị lãnh đạo cấp cho cao nỗ lực phần nào cấu kết đang giúp tổ chức trở đề nghị bền chặt, trẻ khỏe hơn.

*
Các nước member tham gia tổ chức Asean

Việt phái nam trong tổ chức triển khai ASEAN

Việt Nam dự vào ASEAN vào thời điểm năm 1995 là thành viên sản phẩm 7 của tổ chức. Từ khi tham gia cho nay, nước ta đã bước đầu hội nhập, mở rộng, thay đổi để phù hợp với tổ chức. Việt Nam chính là nước có góp phần trong việc liên hệ kết nạp nước Lào, Myanmar, Campuchia vào tổ chức. Hoàn tất xây dừng ASEAN gồm tất cả các nước trong khu vực vực, chấm dứt việc bị chia rẽ những nhóm nước. 

Việt phái mạnh đang nỗ lực trở thành member tích cực, vươn mình lên thể hiện năng lực của một non sông có diện tích không thật lớn này. Hi vọng rằng phần lớn điều xuất sắc đẹp sẽ đến khi chúng ta làm xuất sắc vai trò của mình trong quần thể vực tương tự như thế giới. 

*
Việt nam ngày càng khẳng định vai trò cùng vị thế của mình trong Asean

Trên đó là thông tin về tp. Hà nội của các nước Đông phái nam Á mà cửa hàng chúng tôi muốn share đến những bạn. Mong muốn qua bài viết các bạn đã biết được Đông phái nam Á gồm bao nhiêu nước với danh sách tp hà nội của các nước trong quần thể vực. Thuộc những nét đẹp trong văn hoá, lịch sử vẻ vang và thông tin tin tổng quan tiền về các quốc gia. Đừng quên theo dõi và quan sát elamiya.com để update thêm nhiều nội dung bài viết hay, lý thú về các vấn đề trong cuộc sống nhé!