Tại Sao Máy Bay Không Bị Sét Đánh

quý khách hàng gồm khi nào vướng mắc là thiết bị cất cánh bị sét tiến công gồm gian nguy không? May bay có sợ hãi bị sét tấn công không? Hãy đọc bài chia sẻ dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Tại sao máy bay không bị sét đánh

Quý khách hàng bao gồm lúc nào vướng mắc là lắp thêm cất cánh bị sét tấn công bao gồm nguy khốn không? May cất cánh có hại bị sét tấn công không? Hãy đọc bài bác chia sẻ tiếp sau đây nhé.

*

Halldor Gudmundsson vừa thấy được một tia sét đẩy đà ở gần vnạp năng lượng phòng bản thân. Nơi ông thao tác làm việc ở về hướng tây-bắc Sân cất cánh Quốc tế Keflavik, Iceland.

Ngay mau chóng, ông bật ứng dựng con quay phlặng trên điện thoại cảm ứng với mong muốn ghi lại hình hình ảnh đều mặt đường nứt sáng sủa loá trên bầu trời thành phố.

Bất ngờ, một cái máy bay chứa cánh từ sân bay bước vào cơ thể của ông. Chiếc máy bay tức thì lập tức bị một tia sét đánh qua. Thế nhưng mà nó tiếp tục bay với đi chiếu thẳng qua cơn mưa to.

"Đó là 1 trong ctranh tượng thú vị và cũng tương đối kinh sợ," Gudmundsson, fan cung ứng tnóng hình đặc biệt phía sau đây, nói.

Chuyến bay của Wow Air hành trình tự thủ đô Reykjavik của Icelvà đến Paris vào trong ngày 3/10 vẫn hạ cánh an ninh và hãng sản xuất mặt hàng không này xác nhận cùng với Đài truyền hình BBC rằng cái máy cất cánh không biến thành lỗi sợ gì.Một vạc ngôn viên của Wow lý giải rằng bài toán các lắp thêm bay bị sét đánh là cthị trấn thông thường. Tuy nhiên làm thế nào chúng hoàn toàn có thể sinh tồn trước luồng năng lượng điện khỏe khoắn mang đến hàng tỷ joules, tương tự cùng với một phần tứ tấn thuốc nổ TNT?

Lớp vỏ phía bên ngoài cabin cùng nội thất lắp thêm bay được thiết kế với để truyền năng lượng điện tuy vậy cũng giúp giải pháp ly chiếc điện cùng với phi hành đoàn, hành khách và các sản phẩm điện tử bên phía trong, Chris Hammond, một phi công nghỉ hưu cùng là thành viên Hiệp hội Phi công Hàng không Anh quốc (Balpa), nói.

"Có một mạng lưới kim loại trong vỏ thứ bay," ông nói, và đó là "biện pháp mà điện được chuyển đi".

Xem thêm: Top 6 Quán Sữa Chua Nếp Cẩm Ngon Ở Hà Nội Được Nhiều Người Yêu Thích

Ngoài ra, các màng lưới năng lượng điện tử dẫn cho vùng chứa nguyên nhiên liệu được bảo vệ nghiêm ngặt trước nguy cơ chập điện vì chưng tác động từ bên phía ngoài.

Tất cả các cơ cấu này được đánh giá khôn cùng kĩ trước lúc thiết bị cất cánh lấn sân vào chuyển động. Quy trình này bao gồm vấn đề tạo nên mọi luồng sét nhân tạo để ảnh hưởng vào lớp vỏ cũng giống như các yếu tố bên phía trong đồ vật bay.

Hammond cho thấy thêm tấm hình của Gudmundsson là một trong ví dụ cho thấy lúc hầu hết thứ hoạt động một biện pháp thông thường.

Luồng sét dường như đã tiến công vào mũi trang bị cất cánh và tiếp đến ra đi bằng con đường đuôi với một trong những phần cánh. Giống như một chiếc Lồng Faraday biết cất cánh, những sản phẩm phía bên trong hầu như được đảm bảo.

Tuy nhiên một tia sét rất giản đơn được phạt hiện nay vì hành khách bên trên đồ vật cất cánh. Các quý khách trên nhị chuyến cất cánh bị sét tấn công trên vùng ttránh phía tây London vào tháng Tư nói bọn họ vẫn nghe thấy giờ đồng hồ va va phệ.

hầu hết năm ngoái, sản phẩm bay không hoàn toàn được bởi vệ trước sấm sét. Hammond đề cập một lần nọ, ông bắt buộc lái một thứ cất cánh đời cũ trong những lúc đợi hạ cánh làm việc San Francisteo. Bất ngờ, đồ vật cất cánh ông bị một tia sét khôn cùng to gan tấn công trúng.

"Tất cả đều màn hình những dừng hoạt động," ông nói.

Rất may mắn là chiếc máy cất cánh được trang bị những sản phẩm công nghệ cơ bao gồm công dụng tương tự. Chiếc đồ vật bay sau đó đang rất có thể hạ cánh an toàn sau khi hệ thống máy tính dần dần quay lại vận động.