TA LÀ CÁT BỤI XIN NGƯỜI NHỚ CHO

Tôi không hẳn là bé nhà Phật, tuy thế tôi bao gồm một vài người bạn bè hồi bé dại xuất gia buộc phải thỉnh thoảng chúng tôi gặp nhau cùng đôi lần rỉ tai về triết lý ở trong nhà Phật, về bồ thế thái của cuộc đời. Tôi nghĩ bên trong tâm hồn của từng người, ai lại chẳng có nỗi khổ đau, nỗi sợ hãi toan, nỗi vui – buồn, nỗi ray rứt riêng biệt mà tín đồ ngoài không lúc nào hiểu hết.

Bạn đang xem: Ta là cát bụi xin người nhớ cho

***

*

Trong cuộc đời không có bất kì ai sẽ nói trước được điều gì, cuộc sống của mỗi người có khi hết sức dài nhưng gồm khi ngắn ngủi với cũng không tồn tại cái gì đã tồn tại mãi mãi, từ trang bị chất, sắc đẹp, địa vị... Mà phàm nghỉ ngơi đời là không lúc nào ta cảm xúc đủ. Tham vọng của con tín đồ là vô tận. Khi có được cái này thì ta lại muốn giành được cái kia, cho dù cho có đủ thì ta vẫn luôn luôn kiếm tìm, vẫn mãi mê đuổi theo danh vọng, địa vị...đôi khi ta cố đuổi theo những thứ nhưng mà không nằm trong về ta. ít nhiều người vì chưng tham danh, tham lợi, tham sắc cùng tìm đầy đủ mọi phương pháp để mong thực hiện được tham vọng của cá nhân, thậm chí là hại tín đồ khác để bản thân mình dành được những tham vọng ấy.

Có mẩu truyện rằng: " Một tỉ phú nọ, trước thời gian lâm chung, mới chợt nhận ra đâu là ý nghĩa cuộc đời. Sau tất cả những hào quang quẻ danh vọng cùng đeo đuổi vật chất, ông nhận ra rằng, điều khiến cho ông hạnh phúc không nằm ở vị trí đâu trong số những thứ ấy, mà chỉ dễ dàng và đơn giản là mấy chữ: nghỉ ngơi ngơi, cho đi và buông xuống ".

Xem thêm: Tuyển Gia Sư Tiếng Anh Tại Hà Nội Đạt Hiệu Quả Cao, Tuyển 55 Gia Sư, Việc Làm Gia Sư Tại Hà Nội 150

Chúng ta xuất hiện từ mèo bụi, rồi lại trở về với cat bụi, vậy buộc phải đừng để bản thân ràng buộc vày những điều vốn ko thuộc về mình. Sống trên đời, hãy cứ chân thành, nhẫn nại và lương thiện với tất cả người xung quanh. Chạm mặt ai trong cuộc sống cũng là duyên số, fan còn ngơi nghỉ lại với ta thì nên trân trọng với đối xử giỏi đẹp, lúc nhắm đôi mắt xuôi tay chẳng ai còn nhận ra ai nữa, hà cớ gì cứ duy trì mãi đều mối bất bình vào tâm? Có những người phải sống cho hơn phân nửa quãng đời bản thân mới nhận ra cái vòng tuần hoàn thiêng liêng đáng quý này, nhằm rồi lại tiếc nuối trong những năm tháng đeo đuổi đa số giá trị hữu hình.

Tôi tin là bao gồm quy nguyên lý nhân – quả, lúc ta không sợ ai, khi ta lấy tình thương yêu đến cho rất nhiều người, thì chắc chắn rằng rằng một ngày nào đó ta lại nhận được nhiều hơn phần đông gì nhưng ta sẽ cho, đang ban khuyến mãi cho đời. Vì thế ngay tự bây giờ, vì sao ta không trân trọng đều gì mình đang có? vì sao ta ko sống nhịn nhường nhau một chút, nhịn nhau một chút, sẻ chia cho nhau một chút, thương yêu nhau một chút ít và nỗ lực hiểu nhau thêm chút nữa thì ta đang không khi nào phải ngẫm suy nghĩ tư hụt hẫng điều gì và xin mượn câu cuối của bài bác hát quay trở lại cát những vết bụi của nhạc sỹ Lê Dinh nhằm kết thúc nội dung bài viết này.