Suy Giảm Trí Nhớ Nên Uống Thuốc Gì

SKĐS - Suy giảm trí nhớ là một biểu hiện của tuổi già. Mặc dù nhiên, có những người còn trẻ đã bị chứng giỏi quên, nếu trầm trọng, ảnh hưởng đến sinh hoạt thì có thể vì chưng thay đổi sinh lý vào não liên quan tiền đến các bệnh thần tởm trung ương như sa sút trí tuệ, đột quỵ hay tổn thương ở não, nhiễm khuẩn...


Suy bớt trí hãy nhờ rằng một biểu thị của tuổi già. Tuy nhiên, có những người còn trẻ đã biết thành chứng hay quên, trường hợp trầm trọng, ảnh hưởng đến ở thì có thể do biến hóa sinh lý vào não tương quan đến những bệnh trung khu thần kinh như sa bớt trí tuệ, đột quỵ tuyệt tổn thương làm việc não, nhiễm khuẩn...

Bạn đang xem: Suy giảm trí nhớ nên uống thuốc gì

Bệnh suy bớt trí ghi nhớ tuổi già thường ra mắt từ tự với các thể hiện như chậm trễ nhớ ra ngôn từ, không nhớ ngày tháng diễn ra các vụ việc của cuộc đời mình, nhằm vật dụng không nên lạc, lú lẫn, quên đường về nhà… Nếu bạn bệnh nghiện rượu hoặc lạm dụng quá thuốc an thần, gây ngủ (các barbiturate giỏi benzodiazepine) cũng tạo ra tình trạng suy bớt trí lưu giữ từ nhẹ cho nặng. Dịch sa giảm trí tuệ là diễn biến nặng hơn của suy sút trí nhớ và hoàn toàn có thể dẫn đến bệnh dịch lú lẫn (bệnh Alzheimer) cần phải điều trị theo phác đồ gia dụng riêng.

Một số nhóm thuốc hay sử dụng khi suy giảm trí nhớ

Thuốc điều trị suy thoái và khủng hoảng thần kinh: hay dùng là tacrin, donepezil, rivastigmine, galantamine có tác dụng làm tăng độ đậm đặc acetylcholine. Đây là những chất khắc chế cholinesterase được sử dụng cho bệnh dịch sa bớt trí tuệ, bệnh dịch Alzheimer vị chúng làm ngày càng tăng dẫn truyền thần kinh. Hoạt hóa học memantine hay dùng cho những người bị lú lẫn vừa cùng nặng vì bao gồm tác dụng đảm bảo an toàn tế bào não khỏi tổn thương.

Thuốc giãn mạch nước ngoài biên với hoạt hóa não: hay sử dụng là co-dergocrine, flunarizine, isoxsuprine, naftidrofuryl, nicergoline. Đặc biệt, hóa học ginkgo biloba hay được khuyên răn dùng do có nguồn gốc tự nhiên (cao khô triết xuất từ lá cây bạch quả) và tất cả tính ôxy hóa.

Xem thêm:

Thuốc phía thần kinh, thuốc ngã thần kinh: hay cần sử dụng là idebenone, piracetam, pyritinol. Chúng tất cả tác dụng đảm bảo an toàn não ngoài tình trạng bớt ôxy huyết mang đến não và bức tốc tiêu thụ glucose tại não. Mặc dù nhiên, cần để ý nếu người bệnh có sự việc về gan với thận thì ko được áp dụng nhóm này. Một số trong những ADR (phản ứng có hại) cũng yêu cầu được cảnh báo trước để bệnh nhân theo dõi khi dùng thuốc.

Các vitamin A, D và E: đó là các vitamin có tác dụng ôxy hóa và làm cho chậm quá trình diễn tiến của dịch lú lẫn.

Suy giảm trí nhớ do tuổi tác không có thuốc khám chữa đặc hiệu. Những thuốc nói trên cần lưu ý đến kỹ trước khi sử dụng để cân xứng với thể trạng của người bệnh. Việc nên làm cho là khuyến cáo bệnh nhân ngủ ngơi, thư giãn giải trí và sinh hoạt điều độ với sự đo lường và tính toán của người thân hoặc nhân viên cấp dưới y tế giả dụ là fan bệnh cao tuổi. Bạn hữu dục điều độ, gia nhập các hoạt động xã hội phù hợp với tuổi già hỗ trợ cho bớt căng thẳng mệt mỏi và duy trì các mối quan hệ xã hội có công dụng tốt để triển khai chậm quy trình suy giảm trí nhớ. Kị lạm dụng caffeine hoặc rượu. Dùng những thuốc cung cấp đúng cách hỗ trợ cho hoạt hóa não và tránh giảm suy thoái thần ghê sẽ làm cho trí nhớ không xẩy ra suy giảm ngày càng tồi tệ. Vấn đề dùng các thuốc này mang đến đối tượng quan trọng hay quên nên cần phải có sự giám sát nghiêm ngặt của người nhà hoặc nhân viên y tế.

DS. Lê Anh


*
tính năng của omega-3 với sức khỏe
*
Thuốc khắc chế cơn đau dạ dày
*
chú ý khi dùng nhóm thuốc phòng viêm corticosteroid