SỮA CHUA HẾT HẠN CÓ ĂN ĐƯỢC KHÔNG

Sữa chua hết hạn sử dung, các bạn đừng vội vàng quăng quật đi nhằm tránh lãng phí nhưng hãy tận dụng để gia công đẹp, làm kem tươi, ướp thịt…

1. Sữa chua hết hạn sử dung gồm nạp năng lượng được không?

Theo những chuyên gia, hộp sữa chua đã thử qua quy trình lên men lactic, một phương pháp bảo vệ nhằm định hình sữa tươi buộc phải vẫn rất có thể dùng được sau 2 tháng quá hạn sử dụng.

Bạn đang xem: Sữa chua hết hạn có ăn được không

Nếu hộp sữa chua đã không còn hạn sử dụng mà lại trông vẫn sạch mát với có vẻ như mới, vị ngon thì hoàn toàn hoàn toàn có thể ăn uống được. Nếu sữa chua vẫn mở ra rất nhiều đnhỏ xíu mốc hoặc bảy nhan sắc cầu vồng, thì nên vứt đi đừng chần chờ.

Cách tận dụng sữa chua không còn hạn

1. Đắp khía cạnh thẩm mỹ da

quý khách rất có thể cần sử dụng sữa chua nhằm đắp mặt nạ, giúp làm đẹp domain authority. Quý Khách rất có thể đắp mặt nạ với riêng sữa chua hoặc trộn hộp sữa chua cùng với vài giọt nước ckhô cứng, tinc bột nghệ… và để trong vòng 15 phút, kế tiếp rửa mặt sạch mát cùng với nước.


2. Dùng kèm cùng với cà phê

quý khách hàng rất có thể dùng hộp sữa chua nhằm trộn cà phê để tạo thành thức uống gồm mùi vị vừa thơm vừa ngon là coffe hộp sữa chua.

3. Làm kem tươi

Hãy tận dụng tối đa sữa chua quá hạn sử dụng với một không nhiều heavy cream (kem sữa béo) để triển khai món kem tươi hộp sữa chua độc đáo, một món ăn uống mát rét cùng giải nhiệt mùa hè rất phù hợp.

Xem thêm:

4. Làm bánh nướng

Tỷ lệ hóa học lớn của bơ với hộp sữa chua khá kiểu như nhau buộc phải các bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể áp dụng sữa chua để sửa chữa thay thế cho bơ Khi làm bánh. quý khách hoàn toàn có thể sử dụng 1/2 vỏ hộp sữa chua nhằm sửa chữa ½ cốc bơ vào bí quyết có tác dụng bánh.


5. Làm món mì pasta thêm bắt miệng

Từ lâu, fan Ý đang dùng hộp sữa chua vào món mì pasta nổi tiếng của mình để tăng thêm mùi vị. Vì vậy, bạn hãy thử thêm một ít hộp sữa chua vào bí quyết món mì Ý thường thì, biết đâu mùi vị lại ngon bất ngờ.

6. Ướp giết mổ bằng sữa chua

Sữa chua là nguyên vật liệu rất là tuyệt đối để ướp thịt vì rất có thể làm cho những thớ làm thịt trsinh sống cần mềm mịn và mượt mà tuy vậy vẫn giữ lại được sự tươi ngon vốn có của giết.

7. Pkhông còn lên bánh mì

Quý Khách hoàn toàn có thể dùng sữa chua quá hạn nhằm ăn với cùng với bánh mì, thay thế bơ thông thường. Hương vị của món bánh mỳ sữa chua cũng khá ngon đấy.

8. Làm nóng trộn salad

quý khách có thể dùng hộp sữa chua hết thời gian sử dụng sửa chữa nước nóng vào món trộn salad. Để làm cho nóng sữa chua trộn salad, các bạn chỉ việc cho các nguyên vật liệu sữa chua ko con đường, nước cốt chanh khô, dầu olive, mật ong, muối bột, tiêu vào chén, sau đó trộn đa số với nhau là được.


5 ★ 1