Phát hiện di hài của 1 tiên nữ

Excel cho elamiya.com 365 Excel đến elamiya.com 365 dành cho máy Mac Excel mang lại web Excel 2021 Excel 2021 for Mac Excel 2019 Excel 2019 for Mac Excel năm 2016 Excel năm nhâm thìn for Mac Excel 2013 Excel Web tiện ích Excel 2010 Excel 2007 Excel for Mac 2011 Excel for Windows Phone 10 Excel Starter 2010 coi thêm...Ít hơn

Hàm IF có thể chấp nhận được bạn tạo so sánh lô-gic thân một cực hiếm và một quý hiếm dự kiến bằng phương pháp kiểm tra điều kiện, rồi trả về kết quả nếu True tốt False.

Bạn đang xem: Phát hiện di hài của 1 tiên nữ

=IF(Điều gì đó là True, thì làm cho gì, nếu không thì làm cái gi khác)

Vì vậy, một câu lệnh IF hoàn toàn có thể có nhì kết quả. Hiệu quả đầu tiên là nếu so sánh của bạn là True, kết quả thứ hai là nếu như so sánh của người tiêu dùng là False.

Câu lệnh IF rất là mạnh mẽ, đồng thời tạo đại lý cho nhiều mô hình bảng tính nhưng bọn chúng cũng là nguyên nhân cốt lõi của rất nhiều sự gắng bảng tính. Giỏi nhất, các bạn nên vận dụng câu lệnh IF cho các điều kiện tối thiểu, chẳng hạn như Nam/Nữ, Có/Không/Có thể tuy nhiên đôi khi, có thể bạn sẽ cần review các kịch phiên bản phức tạp hơn yêu mong lồng* 3 hàm IF cùng với nhau.

* "Lồng" ám chỉ bài toán thực hiện phối hợp nhiều hàm cùng với nhau trong một công thức.


Chi ngày tiết kỹ thuật

Dùng hàm IF, một trong số hàm xúc tích để trả về một cực hiếm nếu điều kiện đúng cùng trả về giá trị khác nếu điều kiện sai.

Cú pháp

IF(logical_test, value_if_true, )

Ví dụ:

=IF(A2>B2,"Vượt dự toán","OK")

=IF(A2=B2,B4-A4,"")

Tên đối số

Mô tả

logical_test

(bắt buộc)

Điều khiếu nại bạn muốn kiểm tra.

value_if_true

(bắt buộc)

Giá trị bạn có nhu cầu trả về nếu kết quả của logical_test là ĐÚNG.

value_if_false

(tùy chọn)

Giá trị bạn có nhu cầu trả về nếu kết quả của logical_test là SAI.


Ghi chú

Dù Excel được cho phép bạn lồng cho 64 hàm IF không giống nhau thì bạn cũng cấm kị như vậy. Trên sao?

Nhiều câu lệnh IF đang yêu cầu bạn suy nghĩ rất lâu để xây dựng đúng mực và đảm bảo rằng lô-gic của câu lệnh rất có thể tính toán đúng mực qua từng điều kiện cho đến khi kết thúc. Nếu khách hàng không lồng công thức đúng mực 100 % thì kỹ năng 75 % là công thức tất cả thể hoạt động được cơ mà 25 % sẽ trả về hiệu quả không mong muốn. Siêu tiếc, khả năng bạn search ra vì sao của 25 % sẽ là rất nhỏ.

Nhiều câu lệnh IF rất có thể rất khó để duy trì, đặc biệt là khi bạn trở lại một thời gian sau đó và nỗ lực tìm đọc điều mà chúng ta hoặc tệ hơn là 1 trong người khác, đang nỗ lực thực hiện.

Nếu bạn chạm mặt một câu lệnh IF mà có vẻ như kéo dãn mãi thì các bạn nên tạm dừng và coi lại chiến lược của mình.

Hãy xem cách phù hợp để tạo nên một câu lệnh IF được lồng phức hợp sử dụng các hàm IF và thời điểm cần để phân biệt rằng đã đến lúc sử dụng một mức sử dụng khác vào kho Excel của bạn.

Xem thêm:

Ví dụ

Dưới đây là một lấy ví dụ như về một câu lệnh IF được lồng tương đối chuẩn để biến đổi các điểm kiểm soát của học tập viên thành điểm theo vần âm tương đương.

*
97,"A+",IF(B2>93,"A",IF(B2>89,"A-",IF(B2>87,"B+",IF(B2>83,"B",IF(B2>79,"B-",IF(B2>77,"C+",IF(B2>73,"C",IF(B2>69,"C-",IF(B2>57,"D+",IF(B2>53,"D",IF(B2>49,"D-","F"))))))))))))" loading="lazy">

=IF(D2>89,"A",IF(D2>79,"B",IF(D2>69,"C",IF(D2>59,"D","F"))))

Câu lệnh IF được lồng tinh vi này theo đúng lô-gic dễ hiểu:

Nếu Điểm soát sổ (trong ô D2) to hơn 89 thì học viên nhận điểm A

Nếu Điểm Kiểm tra lớn hơn 79 thì học tập viên thừa nhận điểm B

Nếu Điểm Kiểm tra to hơn 69 thì học viên dìm điểm C

Nếu Điểm Kiểm tra to hơn 59 thì học viên nhấn điểm D

Các trường hòa hợp khác học viên dấn điểm F

Ví dụ cụ thể này tương đối bình an vì không có khả năng mà sự đối sánh tương quan giữa điểm bình chọn và điểm theo chữ cái sẽ biến hóa nên sẽ không yêu cầu gia hạn nhiều. Nhưng lại còn một vấn đề nữa – điều gì vẫn xảy ra nếu như bạn cần phân đoạn những điểm thân A+, A cùng A- (cùng những điểm khác)? Bây giờ, bạn cần viết lại câu lệnh IF bốn điều kiện của chính mình thành câu lệnh bao gồm 12 điều kiện! cơ hội này, cách làm của bạn sẽ có dạng như sau:

=IF(B2>97,"A+",IF(B2>93,"A",IF(B2>89,"A-",IF(B2>87,"B+",IF(B2>83,"B",IF(B2>79,"B-", IF(B2>77,"C+",IF(B2>73,"C",IF(B2>69,"C-",IF(B2>57,"D+",IF(B2>53,"D",IF(B2>49,"D-","F"))))))))))))

Câu lệnh này vẫn đúng mực về mặt chức năng và sẽ vận động như dự kiến nhưng có thể mất nhiều thời hạn để viết cùng nhiều thời gian hơn để kiểm tra nhằm bảo đảm an toàn rằng câu lệnh triển khai được các gì bạn mong muốn muốn. Một sự việc hiển nhiên không giống là bạn đã bắt buộc nhập điểm và điểm theo vần âm tương đương bằng phương pháp thủ công. Điều gì đã xảy ra khi chúng ta vô tình tạo nên lỗi tấn công máy? Bây giờ, hãy tưởng tượng các bạn đang cố gắng thực hiện vấn đề đó 64 lần với những điều kiện phức hợp hơn! vớ nhiên, điều ấy là rất có thể nhưng bạn có thực sự ý muốn mất công sức của con người như vậy và chạm mặt những lỗi thực sự khó phát hiện gồm thể gặp mặt không?


Mẹo: Mọi hàm vào Excel phần đa yêu cầu dấu ngoặc tròn mở cùng dấu ngoặc tròn đóng (). Excel sẽ nỗ lực giúp bạn khẳng định điểm bước đầu và kết thúc bằng cách tô màu cho các phần khác biệt trong công thức khi bạn chỉnh sửa công thức. Ví dụ: nếu bạn muốn chỉnh sửa công thức mặt trên, khi bạn dịch chuyển con trỏ qua mỗi vết ngoặc tròn đóng góp “)”, vệt ngoặc tròn mở khớp ứng sẽ chuyển sang thuộc màu. Điều này rất có thể đặc biệt hữu ích trong những công thức phức tạp lồng nhau khi bạn cố gắng xác định liệu mình bao gồm đủ lốt ngoặc tròn tương ứng chưa.


Ví dụ ngã sung

Dưới đây là ví dụ rất thông dụng khi đo lường và thống kê Tiền hoa hồng bán sản phẩm dựa theo những mức lợi nhuận đạt được.

*
15000,20%,IF(C9>12500,17.5%,IF(C9>10000,15%,IF(C9>7500,12.5%,IF(C9>5000,10%,0)))))" loading="lazy">

=IF(C9>15000,20%,IF(C9>12500,17.5%,IF(C9>10000,15%,IF(C9>7500,12.5%,IF(C9>5000,10%,0)))))

Công thức này cho thấy IF(C9 to hơn 15.000 thì trả về đôi mươi %, IF(C9 to hơn 12.500 thì trả về 17,5 %, v.v...

Mặc cho dù ví dụ này khá tương đương với ví dụ về Điểm trước đó nhưng công thức này vẫn là một trong ví dụ hoàn hảo nhất về việc duy trì các câu lệnh IF bự khó khăn ra làm sao – chúng ta cần làm gì nếu tổ chức của chính bản thân mình quyết định thêm những mức độ bồi thường new và thậm chí là có thể biến đổi các giá chỉ trị phần trăm hoặc đô la hiện tại có? bạn sẽ phải chịu trách nhiệm xử lý những công việc!


Mẹo: Bạn có thể chèn ngắt chiếc vào thanh cách làm để dễ đọc những công thức nhiều năm hơn. Chỉ cần nhấn ALT+ENTER trước văn bản bạn có nhu cầu ngắt sang chiếc mới.


Dưới đó là ví dụ về kịch phiên bản tiền hoả hồng với lô-gic không tuân theo thứ tự:

*
5000,10%,IF(C9>7500,12.5%,IF(C9>10000,15%,IF(C9>12500,17.5%,IF(C9>15000,20%,0)))))" loading="lazy">

Bạn hoàn toàn có thể nhìn thấy lỗi không? so sánh thứ tự của các so sánh doanh thu cho ví dụ như trước đó. Đây là cách đối chiếu nào? thiết yếu xác, máy tự này tự thấp mang đến cao ($5.000 cho $15.000), không thể so sánh được. Nhưng lý do đó lại là vấn đề quan trọng? Đây là vấn đề đặc biệt quan trọng vì công thức không thể chuyển reviews đầu tiên cho phần lớn giá trị bên trên $5.000. Hãy tưởng tượng các bạn có doanh thu $12.500 – câu lệnh IF vẫn trả về 10 % vày câu lệnh to hơn $5.000 cùng sẽ tạm dừng ở đó. Điều này hoàn toàn có thể rất nghiêm trọng vì chưng trong không ít tình huống, những loại lỗi này không được thông báo cho đến khi bọn chúng gây tác động tiêu cực. Do vậy, khi biết rằng có một vài bẫy rất lớn với những câu lệnh IF tinh vi lồng nhau, chúng ta có thể làm gì? Trong phần nhiều các ngôi trường hợp, chúng ta cũng có thể sử dụng hàm VLOOKUP thay vì chưng tạo công thức phức tạp bằng hàm IF. Khi sử dụng hàm VLOOKUP, trước tiên, bạn cần tạo bảng tham chiếu sau:

*

=VLOOKUP(C2,C5:D17,2,TRUE)

Công thức này cho thấy có thể tìm quý giá ở ô C2 trong dải ô C5:C17. Ví như tìm thấy cực hiếm thì trả về giá chỉ trị tương xứng từ cùng một hàng vào cột D.

*

=VLOOKUP(B9,B2:C6,2,TRUE)

Tương tự, công thức này tìm giá trị ở ô B9 vào dải ô B2:B22. Giả dụ tìm thấy quý hiếm thì trả về giá bán trị tương xứng từ và một hàng vào cột C


Lưu ý: Cả nhị hàm VLOOKUP này đều sử dụng tham đối TRUE nghỉ ngơi cuối công thức, nghĩa là công ty chúng tôi muốn các hàm này tìm một giá trị kha khá khớp. Nói biện pháp khác, hàm vẫn khớp những giá trị đúng mực trong bảng tra cứu cũng tương tự mọi cực hiếm nằm trong tầm này. Trong trường vừa lòng này, bạn phải sắp xếp những bảng tra cứu vớt theo đồ vật tự Tăng dần, từ nhỏ dại nhất đến mập nhất.


Hàm VLOOKUP được trình bày chi tiết hơn các ở đây,nhưng điều này chắc chắn là đơn giản hơn các so cùng với câu lệnh IF lồng tinh vi 12 mức! bao gồm những ích lợi khác ít rõ ràng hơn như sau:

Bảng tham chiếu VLOOKUP rất rõ ràng và dễ xem.

Có thể dễ dàng update các cực hiếm trong bảng và bạn không khi nào phải sửa đổi công thức nếu những điều kiện gắng đổi.

Nếu bạn không thích mọi tín đồ xem hoặc can thiệp vào bảng tham chiếu của mình, chỉ việc đặt bảng tham chiếu vào một trang tính khác.

Bạn bao gồm biết?

Hiện tất cả một hàm IFS có thể thay thế những câu lệnh IF lồng nhau bởi một hàm duy nhất. Do vậy, thay bởi ví dụ của shop chúng tôi về các điểm ban đầu chứa 4 hàm IF lồng nhau:

=IF(D2>89,"A",IF(D2>79,"B",IF(D2>69,"C",IF(D2>59,"D","F"))))

Bạn có thể tạo ra sức thức đơn giản và dễ dàng hơn những chỉ với cùng một hàm IFS duy nhất:

=IFS(D2>89,"A",D2>79,"B",D2>69,"C",D2>59,"D",TRUE,"F")

Hàm IFS hết sức tuyệt vì bạn không yêu cầu phải băn khoăn lo lắng về tất cả các câu lệnh IF và dấu ngoặc tròn đó.


Lưu ý: Tính năng này chỉ khả dụng nếu khách hàng có một đk elamiya.com 365. Nếu như bạn là elamiya.com 365 fan đăng ký, hãy đảm bảo bạn bao gồm phiên bản Office bắt đầu nhất.

*


Bạn đề xuất thêm trợ giúp?

Bạn luôn hoàn toàn có thể hỏi một chuyên viên trong xã hội Kỹ thuật Excel hoặc thừa nhận sự cung ứng trongCộng đồng trả lời.

Chủ đề liên quan

Video: Hàm IF cải thiện Hàm IFS (các elamiya.com 365, Excel năm 2016 và mới hơn) Hàm COUNTIF sẽ đếm những giá trị dựa vào một tiêu chí hiếm hoi Hàm COUNTIFS đã đếm các giá trị dựa trên nhiều tiêu chuẩn Hàm SUMIF công thêm tổng các giá trị dựa trên một tiêu chí đơn nhất Hàm SUMIFS sẽ tính tổng các giá trị dựa trên nhiều tiêu chuẩn Hàm and Hàm OR Hàm VLOOKUP Tổng quan liêu về các công thức vào Excel cách tránh bí quyết bị hư Phát hiện nay lỗi trong công thức Hàm lô-gic Excel hàm (theo sản phẩm công nghệ tự bảng chữ cái) Excel hàm (theo thể loại)