PHẦN MỀM TÍNH TOÁN ĐIỀU HÒA KHÔNG KHÍ

Tổng hòa hợp các ứng dụng tính năng suất lạnh hay cần sử dụng nhất

Chào những bạn, mình là Duy HVAC đây. Lúc này mình viết bài viết này nhằm share với các bạn 1 số ứng dụng tính hiệu suất lạnh hay sử dụng nhất nhưng mà mình biết.


Bạn đang xem: Phần mềm tính toán điều hòa không khí

*
Phần mềm tính hiệu suất lạnh Heatload – Daikin

Chúng ta phần nhiều biết rằng, việc tính download lạnh là 1 giữa những việc đặc trưng nhất của kỹ sư thiết kế khối hệ thống HVAC . Nhờ vào công suất rét mướt tính được, ta gồm thêm các đại lý để chọn máy điều hòa phù hợp nhất mang lại công trình. Hiện nay, có không ít cách tính hiệu suất lạnh không giống nhau. Cách tính bằng ứng dụng vừa bao gồm thể bảo đảm an toàn được độ thiết yếu xác, vừa tiết kiệm chi phí thời gian thống kê giám sát so với cách tính tải lạnh bởi tay.

Một số phần mềm hoàn toàn có thể tính được năng suất lạnh như sau :

Phần mượt tính công suất lạnh Heatload của Daikin :

Phần mềm Heatload của Daikin theo mình review là một phần mềm đơn giản dễ dàng dễ dùng và gồm độ chủ yếu xác tối đa trong những phần mềm đo lường tải lạnh. Với phần đa kỹ sư new bắt đầu, thì phần mềm heatload là phần mềm trước tiên mà chúng ta nên mày mò nhé.

Để download ứng dụng Heatload với học phương pháp sử dụng. Các bạn đọc thêm bài viết sau nhé :


Phần mượt tính năng suất lạnh Trace700 của Trane :

Trace700 là một trong những phần mềm tính cài lạnh của hãng sản xuất Trane – là hãng nổi tiếng nhất về hệ thống chiller. Bởi vì vậy, phần mềm Trace700 cũng đều có những đặc điểm riêng biệt để bạn có thể tính toán được những công suất rét của phòng, của dòng sản phẩm điều hòa trong hệ chiller.


*
Tính hiệu suất lạnh bằng ứng dụng Trace 700

Xem thêm: Cách Xóa Hệ Điều Hành Ubuntu Song Song Song Với Windows 10/8/7 Uefi

Phần mềm này theo bản thân khá khó hơn 1 chút so với các sử dụng phần mềm Heatload. Mặc dù nếu áp dụng thành thành thạo và gồm phần mềm bạn dạng quyền, Trace700 sẽ sở hữu thêm cực kỳ nhiều chức năng mà Heatload không có, như tính hiệu quả năng lượng, chi tiêu bảo trì, bảo dưỡng máy…

Để download phần mềm này, các bạn click vào links phía dưới nhé :


Phần mềm Revit mep nhằm tính hiệu suất lạnh :

Revit mep là 1 phần mềm nhằm vẽ khối hệ thống cơ năng lượng điện dưới dạng 3d trực quan. Ngoài các tính năng dựng hình và lưu trữ thông tin tuyệt vời, revit mep còn có tính năng tính toán cơ bản. Trong xây đắp HVAC, revit mep rất có thể tính được tải lạnh, tính kích cỡ ống gió, tổn thất cột áp ngay trong mô hình của phần mềm.


*
Tính hiệu suất lạnh bằng phần mềm Revit mep

Để download và cài đặt phần mượt này, chúng ta tạo thông tin tài khoản và download trực tiếp trên trang của hãng Autodesk nhé : https://www.autodesk.com/

Phần mềm tính hiệu suất lạnh CoolPack :

Phần mềm Coolpack là một trong những phần mềm đo lường và thống kê cho hệ thống HVAC tổng hợp bao gồm rất nhiều chức năng như : thống kê giám sát máy nén, tính bình cất cánh hơi, áp lực đè nén lên ống gas, công suất lạnh… ứng dụng khá hay nhưng bây giờ lại cực kỳ ít doanh nghiệp sử dụng. Chắc chính vì đây là ứng dụng của Đan Mạch trở nên tân tiến nên 1 số ít tiêu chuẩn của nó không áp theo như vn và những nước thịnh hành như Mỹ, Anh.

*
Tính tải lạnh mang đến phòng bằng phần mềm CoolPack

Nếu hứng thú với ứng dụng này, chúng ta download nó về theo link sau để tìm hiểu thêm nhé :


Phần mềm tính năng suất lạnh HAP-Carrier :

Phần mượt HAP là một phần mềm tính download lạnh của hãng Carrier. ứng dụng HAP gồm 2 chức năng chính như sau :

giám sát và đo lường công suất giá buốt và chọn thông số tương xứng cho trang bị như : tính mua lạnh mang đến phòng, tính coil lạnh, tính chiller, boiler…Tính toán cùng phân tích năng lượng cho công trình xây dựng : Mô bỏng năng lượng hoạt động trong tòa nhà theo giờ, theo năm từ đó tấn công giá hiệu quả năng lượng, chi phí hoạt động..
*
Tính download lạnh bằng phần mềm HAP-4.9

Để tải về phần mềm, các bạn click vào links phía dưới nhé :


Kết luận :

Như vậy là bản thân đã reviews tới các bạn một số ứng dụng tính công suất lạnh hay cần sử dụng nhất. Không tính các phần mềm này mình bao gồm biết thêm các ứng dụng của LG, Mitsu.. Cũng có chức năng tính cài lạnh. Tuy nhiên vì vấn đề bản quyền phần mềm nên không thể gửi tới chúng ta được. Chúc các bạn thành công khi áp dụng các ứng dụng vào xây cất HVAC nhé!

Nếu các bạn thấy nội dung bài viết của bản thân hữu ích thì hãy ủng hộ bản thân cốc cà phê để mình gồm động lực viết thêm các nội dung bài viết hữu ích không giống nhé. Thanks các bạn nhiều !