HƯỚNG DẪN CÁCH CHIA PHÂN VÙNG Ổ CỨNG BẰNG ỨNG DỤNG MINITOOL PARTITION

thường thì lúc 1 loại máy tính xách tay mới mua chỉ tất cả một ổ đĩa đựng hệ điều hành và quản lý, bài toán này gây phiền phức trong việc làm chủ cùng tàng trữ dữ liệu. Vì rứa, việc nên làm là phân chia ổ cứng đó ra để dễ làm chủ tương tự như vẫn tồn tại dữ liệu Lúc tải lại windows. Để thao tác này không hẳn ai ai cũng biết nếu bạn không rành về technology. Bài viết tiếp sau đây Shop chúng tôi đã lí giải bí quyết phân chia ổ cứng mới trên Windows khôn xiết đơn giản và dễ dàng cơ mà không buộc phải thêm phần mềm như thế nào cùng vận dụng mang đến windows 7 trsinh sống đi.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách chia phân vùng ổ cứng bằng ứng dụng minitool partition


Hướng dẫn giải pháp phân tách ổ cứng bằng khí cụ Disk Management

Quý khách hàng thực hiện phân chia ổ cứng với công việc sau đây:

Bước 1: Nhấn chuột nên vào Computer > Manager.Cách 2: Tại hành lang cửa số Computer Management > Chọn Disk Management.

*

Cách 3: Nhấn con chuột nên vào ổ đĩa mong muốn chia > Chọn Shrink Volume.

*

Bước 4: Tại mục Enter the amount of space to shrink in MB các bạn nhập dung lượng yêu cầu phân tách > Nhấn Shrink để bắt đầu quy trình chia (dung tích tính theo MB, cứ đọng 1024 MB = 1 GB).

*

Cách 5: Sau Lúc phân tách xong chúng ta thấy 1 phần vùng màu sắc đen, thường xuyên nào.

*

Bước 6: Cliông xã chuột phải vào phân vùng màu sắc Đen > New Simple Volume.

*

Bước 7: Cửa sổ mới hiện lên, nhận chọn Next.

*

Cách 8: Chọn dung tích mang lại ổ đĩa buộc phải chia, khoác định đang là dung tích tối nhiều > Nhấn Next để quý phái bước sau đó.

*

Bước 9: Chọn tên ổ đĩa, chúng ta có thể chọn A, B, C, D,… tùy theo nhu yếu. Tên ổ đĩa không được trùng với đều ổ không giống vẫn sống thọ trên máy vi tính.

Xem thêm:

*

Bước 10: Chọn vào Format this volume with… > Chọn Perfom a quick format > Nhấn Next chứng thực phân vùng lại ổ đĩa vừa tạo nên (bắt buộc).

*

Bước 11: Nhấn Finish để hoàn chỉnh quá trình phân tách với phân vùng ổ đĩa.

*

Lưu ý khi thực hiện:

Không thể gộp dung tích trống vào 1 ổ đĩa vẫn thiếu thốn dung lượng.Chỉ áp dụng với ổ đĩa cùng phân vùng giao diện Primary, không thực hiện được với ổ đĩa cùng phân vùng vẻ bên ngoài Logic.

Đây là giải pháp tương đối công dụng giúp bạn chia, phân vùng ổ cứng mà lại không làm mất tốt lỗi sợ hãi tài liệu của người sử dụng. Tuy nhiên, hiện nay có khá nhiều hình thức có thể giúp đỡ bạn phân tách hoặc gộp ổ cứng với đồ họa trực quan và cách tiến hành cũng dễ dàng rộng.

trong số những phần mềm phân chia ổ cứng kia đó là MiniTool Partition Wizard.Chia ổ cứng bằng ứng dụng MiniTool Partition Wizard

Để chia ổ cứng bằng Partition Wizard, trước nhất chúng ta thiết đặt ứng dụng Minitool partition wizard, các bạn có thể truy cập địa chỉ với sau phía trên để download cùng mua đặt: https://www.partitionwizard.com/free-partition-manager.html

Lưu ý: vào quy trình cài đặt chúng ta hãy xem thêm kỹ và ko tích lựa chọn vào những mục như hình đưới để rời bị cài đặt thêm ứng dụng không giống.

*

Sau khi thiết đặt xong, bạn đến phần mềm chạy. Các các bạn hãy nhấp vào ô Minitool partition wizard Free hoặc ô Launch Application để vào hình ảnh bao gồm của phần mềm:

*

Trên giao diện thiết yếu của ứng dụng, mỗi ổ cứng đồ lý đã biểu thị bằng một Disk, trong mỗi disk phân thành các ô hình chữ nhật biệu hiện tại cho các phân vùng.

Nhỏng hình dưới đây máy tính gồm 2 ổ cứng trang bị lý là Disk 1 và Disk 2, trong các số đó Disk 1 tất cả 2 phân vùng còn Disk 2 chỉ có 1 phân vùng:

*

Để phần vùng cho một ổ cứng chúng ta làm cho nhỏng sau:

Cách 1: Chuột buộc phải lên một phân vùng mà bạn muốn phân tách bé dại với lựa chọn SplitBước 2: Cửa sổ nhỏ hiện lên các dụng loài chuột kéo hình tượng mũi thương hiệu hai chiều nhằm kiểm soát và điều chỉnh dung lượng phân vùng. Phần màu tiến thưởng là phân vùng cũ cọn greed color là phân vùng bắt đầu. ví dụ như sau đây chúng ta chế tạo ra một phân vùng new dung lượng là sấp sỉ 100Gb, chọn ngừng nhấn OK.

*

Cách 3: Trnghỉ ngơi về giao diện bao gồm bạn thừa nhận Apply để đổi khác được áp dụng. Thông báo tồn tại bạn chọn Yes:

*

Quá trình phân chia ổ đĩa vẫn ra mắt trong vài ba giây. Sau Lúc hoàn toàn các bạn sẽ được một phân vùng bắt đầu nlỗi hình:

*

Quý Khách rất có thể đổi tên đến phân vùng bằng phương pháp loài chuột nên lên phân vùng kia và lựa chọn mục Label, sau đó nhập thương hiệu phân vùng cùng nhận OK. Cuối cùng nhấn Apply nhằm áp dụng.

Trên trên đây Yêu technology số vừa hướng dẫn bí quyết chia ổ cứng trên windows 7, 8, 10 đơn giản và dễ dàng. Cảm ơn các bạn vẫn theo dõi và quan sát. Chúc các bạn tiến hành thành công!