Phạm Thanh Bình Em Rể Nguyễn Tấn Dũng

Sứ mệnh cao cả của đơn vị báo là kiếm tìm sự thật. Thực sự ấy nên được phản ảnh đạt tính chân thật, tức là “đúng hiện thực khách quan”. Và sự thật ấy cần được soi dọi bằng lương vai trung phong chức nghiệp. Tôi nhớ tín đồ Nga bao gồm một câu ngạn ngữ cực kỳ chí lí: “Một nửa dòng bánh mỳ vẫn chính là bánh mỳ, tuy nhiên một nửa thực sự đã là sự việc giả dối!”.

Sự thật về nhà thời thánh của mái ấm gia đình Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sinh hoạt Kiên Giang

> bộ trưởng Nguyễn Bắc Son nói đến các trang mạng ‘trắng đen lẫn lộn’

> Xử lý những trang mạng phản nghịch động

Sứ mệnh cao quý của nhà báo là search sự thật. Sự thật ấy cần được đề đạt đạt tính chân thật, tức là “đúng lúc này khách quan”. Và sự thật ấy đề nghị được soi dọi bởi lương trọng điểm chức nghiệp. Tôi nhớ người Nga có một câu ngạn ngữ khôn cùng chí lí: “Một nửa loại bánh mỳ vẫn là bánh mỳ, tuy thế một nửa thực sự đã là việc giả dối!”.

Bạn đang xem: Phạm thanh bình em rể nguyễn tấn dũng

*

Công luận loan truyền

Xung quanh thông tin đương kim Thủ tướng tá Nguyễn Tấn Dũng thành lập ngôi “Nhà bái Họ” hoa lệ ở Kiên Giang, suốt lâu nay đã được loan truyền râm ran và đổi mới một đề bài nóng nóng bỏng sự quan tâm của công luận. Mối cung cấp tin bắt đầu được tung ra bởi một trong những mạng tin tức không chủ yếu thống. Rồi liên tiếp xuất hiện nay cả một trong những đơn thư được viral đã len lỏi tới phần đông công chúng; càng khiến dư luận ko ngớt xì xầm, bàn tán.

Theo các thông tin được bộc lộ thì: Ngôi nhà thờ này là 1 trong những lâu đài đồ vật sộ, phong cách gấp nhiều lần nhà thời thánh họ hồ nước ở Nghệ An; nguy nga hơn hết Đền bái vị anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực; được trưng bày trên khuôn viên rộng lớn tới hơn 4.000m2 với quy mô siêu hoành tráng, số tiền đầu tư chi tiêu xây dựng trị giá bán tới hơn 40 tỉ đồng. Đặc biệt, khuôn viên rộng 4.000m2 này là đất thu hồi của fan dân địa phương.

“Nhà bái Họ” này đã cùng đang biến đổi “Bia miệng” vào dân chúng Việt Nam… sức hot của dư luận đã khiến rất nhiều cán bộ lão thành giải pháp mạng phẫn nộ, dân chúng hoài nghi và có người đã buộc phải thốt lên rằng: “Ai đời đương kim Thủ Tướng và lại làm mẫu việc xa hoa đến thế!”. Công ty báo vốn tất cả đặc tính là luôn “săm soi” các nguồn tin buộc phải tôi đang được hội chứng kiến ít nhiều cuộc bàn thảo xung quanh câu chuyện “Nhà bái Họ” của đương kim Thủ tướng.

phiên bản thân tôi đã có những lúc thấy rất hoài nghi và thiếu tin cậy về những thông tin loan truyền ấy. Có một số người cũng nói cùng với tôi rằng đó chỉ là việc đồn thổi, bịa đặt: “Làm gì có lâu đài, biệt điện nào! Chẳng qua chỉ với chuyện thêu dệt nhằm mục tiêu bôi black lãnh đạo, gây xích míc trong nội cỗ Đảng và kích cồn lòng dân…”

dẫu vậy sự không tin trong tôi lại chớp nhoáng bị tan biến hóa bởi có nhiều lời khẳng định như đinh đóng góp cột cùng với tôi rằng họ đã trực tiếp đôi mắt thấy tai nghe: “Không tin ông cứ mang đến TP. Rạch Giá, gặp bất kể ai, tự anh xe pháo ôm cũng đông đảo đàm tiếu vanh vách!”

Là người cầm bút, trước một vụ việc tuy đang vô cùng “bán tín bán nghi” - tuy vậy quả thực nó ảnh hưởng tác động mạnh cho dư luận thôn hội, đến tâm trạng một bộ phận cán bộ, đảng viên và nhân dân là điều có thiệt - vẫn thực sự làm tôi trăn trở. Và chính vì điều này đã thôi thúc khiến tôi quyết định phải thực hiện một cuộc hành trình dài để tìm kiếm sự thật!?

Vào đầu tháng 12 năm 2012, nhân gồm chuyến vào tp hcm công tác tôi đã đưa ra quyết định “phi” xuống Kiên Giang nhằm đích thân “mục sở thị” coi hư thực tế sao!?

...Sự thiệt ra sao?

cách đây hơn hai mươi năm tôi đã gồm dịp về Kiên Giang công tác làm việc - thời điểm đó tôi sẽ là phóng viên báo chí Báo Quân nhóm Nhân dân. (Khi ấy Thủ tướng tá Nguyễn Tấn Dũng vẫn là chủ tịch Tỉnh. Đồng chí thiếu tá Quỳnh - Trợ lý Tuyên huấn Tỉnh đội - đã bố trí cho tôi phỏng vấn quản trị Tỉnh về công tác làm việc quân sự địa phương và việc thực hiện chế độ hậu phương quân đội. Và cũng xuyên suốt từ ấy đến thời điểm này tôi không tồn tại một cuộc tiếp con kiến nào không giống với ông).

Hơn hai mươi năm sau trở về Kiên Giang, tôi thấy vị trí đây đã biến hóa quá nhiều. Rạch giá chỉ thời đó còn là thị xã, ngày nay đang trở thành thành phố. Hồi trước Rạch giá bán chỉ có bến xe cộ ôtô, bến tàu biển; hiện thời đã bao gồm cả sảnh bay. Tự bến xe cộ đi về các ngả, lúc đó phương tiện đa số là xe lôi cùng Honda ôm.

hiện thời ở bến nào thì cũng thấy xe taxi nườm nượp. Bất giác tôi thốt nhiên thấy nao nao lưu giữ về cam kết ức xe lôi thời ấy. Ngắm nhìn đường phố sạch đẹp và loáng đãng, tôi cảm nhận rõ một quang cảnh thật thanh bình.

cùng đi cùng với tôi là đứa bạn thân ở sài gòn nhưng rất thông thạo Rạch giá bán - Kiên Giang. Cửa hàng chúng tôi tìm mang đến số đơn vị 1108 mặt đường Nguyễn Trung Trực một biện pháp chẳng trở ngại gì. Đường Nguyễn Trung Trực trước đây chỉ là 1 con đường nhỏ nằm trong thâm tâm Rạch Giá; hiện giờ trở thành con đường đường đôi huyết mạch rộng lớn rãi, phong quang.

Đứng trước cổng số đơn vị 1108, quan gần kề toàn cảnh khuôn viên tôi thấy lòng đầy nghi hoặc. Có phải mẫu “lâu đài” đang viral gây xôn xang dư luận ấy chính là đây? lẽ nào tôi đã bao gồm một sự nhầm lẫn nào khác?...

Nhưng trọn vẹn không yêu cầu như sự ngờ vực của tôi. Số công ty 1108 này chủ yếu là địa chỉ ngôi nhà đất của người em trai út cùng thân chủng loại của Thủ tướng tá Nguyễn Tấn Dũng hiện đang sinh sống và làm việc ở Kiên Giang - miền quê khu vực ông sinh trưởng. Bước chân vào khuôn viên, đảo hết một vòng, mang tin tức loan truyền ra đối chiếu, tôi chợt thấy sửng sốt…

*
Cổng bao gồm của nơi ở số 1108 .

Toàn bộ khuôn viên này theo nhỏ mắt cầu tính của tôi chỉ kích thước năm sáu trăm mét vuông là “kịch con đường tàu”, chứ chưa hẳn tọa lạc trên diện tích s tới hơn 4.000 mét vuông như đồn thổi!

Qua xác minh tôi được biết, vào khoảng trong thời điểm 1980, khu vực đây vốn là 1 trong những xưởng cấp dưỡng nước mắm của tư nhân khôn xiết ô nhiễm. Bé lộ khang trang chỗ mặt tiền bây giờ, trước kia chỉ là 1 con con đường xấu xí và nhỏ tuổi hẹp.

thời điểm bấy giờ, Thủ tướng ngày nay đang là túng bấn thư ở huyện Hà Tiên. Bà bầu và em trai của Thủ tướng tá là bốn Thắng vẫn mua mảnh đất nền này với thời giá cơ hội đó “rẻ như bèo” cùng được cấp không hề thiếu quyền sử dụng. Như thế là thông tin mảnh khu đất này là đất tịch thu từ đất ruộng của dân rồi qui hoạch… thiệt sự chỉ là sự việc thêu dệt!

thường xuyên quan liền kề từ ngoài vào trong tôi thấy: Chiều nhiều năm mặt tiền của khuôn viên ước tính chỉ tầm ba, bốn chục mét. Một bức tường bao khu vực mặt chi phí cao xấp xỉ 3 mét, ốp vật liệu thông thường chứ không thấy một loại vật tư quý nào.

Phía quanh đó tường bao là một trong những rặng cau cao vút. Cục bộ khuôn viên được phân tách dọc có tác dụng hai phần, trường đoản cú đường nhìn vào thì mặt tay trái là bên ở, với bên buộc phải là bên thờ. Lối chính vào nhà là một chiếc cổng quá đối kháng sơ, lợp ngói thô. Một miếng sân nho nhỏ ước chừng vài chục m2 không thấy có kiến trúc gì tạo dựng xuất xắc trang trí cảnh quan mang tính chất mĩ thuật.

căn nhà ở của gia đình được xây một trệt, một lầu, rất là bình dị như trăm ngàn căn nhà khác trên mọi phố phường Việt Nam. Hoàn toàn không bao gồm một chút phong cách thiết kế hay vật liệu gì quí giá theo như hình mẫu, phong thái và dáng dấp của những loại biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang đương thời.

bước đi vào chống khách ở tầng trệt, đi qua phòng của mẫu thân Thủ tướng mạo rồi xuống phòng bếp của gia đình tôi thấy thật sự tưởng ngàng. Phòng khách chỉ rộng lớn chừng ba chục mét vuông, chỉ bao gồm một bộ sa-lông gỗ vô cùng mộc mạc.

Tôi đã đặt chân đến nơi đó nhiều phòng tiếp khách đẹp lung linh của không ít bằng hữu bè bạn. Trước lúc bước vào phòng tiếp khách này tôi cũng hình dong như vậy. Tuy nhiên quả là nhầm to! phòng tiếp khách đơn sơ đến tầm vượt xa trí tưởng tượng của tôi.

Thân chủng loại của Thủ tướng trong năm này đã 87 tuổi hiện đang sống và làm việc trong tòa nhà này. Tôi chẳng thể ngờ rằng căn phòng đang sống và làm việc của thân chủng loại Thủ tướng tá lại 1-1 sơ, mộc mạc cùng bình dị đến cả thật nặng nề tin!

ở bên cạnh căn nhà ở là nhà thờ của mái ấm gia đình nằm phổ biến trong một khuôn viên, tất cả cổng riêng. Quan tiếp giáp toàn cảnh nhà thời thánh tôi thấy: Đó là một trong những ngôi nhà tất cả 3 gian, 3 tầng mái truyền thống, nơi trưng bày cuối khuôn viên, được phát hành trên cốt nền cao, tất cả 9 bậc thềm, đá lát là một số loại đá xanh bình thường.

Tôi sải bước đo chiều dài áng chừng chỉ 10m, chiều ngang sâu mức 5m. Nhẩm tính tổng diện tích ngôi nhà thời thánh chỉ vào mức 50m2. 3 gian trong công ty thờ, từng gian được để một ban thờ. Ban ở vị trí chính giữa là ban thờ gia tiên, trên cùng là thờ hình ảnh Bác, tiếp bên dưới là di hình ảnh phụ thân rồi mang đến di hình ảnh người chị của Thủ tướng.

Quan tiếp giáp kĩ thêm tôi thấy: Ban chính phía trên nóc có một chùm đèn và dưới là một trong chiếc sập gỗ cũng quá 1-1 sơ mộc mạc. Phía 2 bên phía hồi nhà thờ ngay lối lối đi ra vào là 2 lọ lục bình phệ nom y hệt bằng đồng nhưng kỳ thực chỉ nên 2 bình khu đất nung, sản đồ vật của Vĩnh Long.

toàn cục hệ thống cửa chính hoàn toàn là mộc mộc, đang hư hỏng, xuống cấp. Quan ngay cạnh hết lượt từ ngoại trừ vào trong, từ bỏ trong ra phía bên ngoài tôi chẳng thấy có một vật dụng dụng gì được biết quí giá! Còn ở xung quanh khuôn viên phía trước thánh địa chỉ thấy toàn là cây cau, xoài, mít với vài cây đại nhỏ, không thể có một cây cảnh đắt tiền tốt quí thi thoảng nào cả. Qua kiểm chứng, ngôi nhà thời thánh này được bạn bè trong gia đình Thủ tướng xây dựng vào tầm khoảng năm 2000.

Xem thêm:

*

Như vậy là đích thân tôi vẫn “tai nghe, đôi mắt thấy, tay sờ” và trọn vẹn không hề thấy gồm “lâu đài xa hoa” như thế nào như dư luận loan truyền, đồn thổi! Đến phía trên thì độc giả đã hiểu đầy đủ rằng câu chuyện về “Nhà thờ bọn họ của Thủ tướng” tất cả chỉ là sự thêu dệt cơ mà thôi! cùng từ sự tô vẽ ấy đã làm được thổi phồng thành sự thật!

sau thời điểm đã tìm nắm rõ ngọn ngành, tôi thầm nghĩ, sự thật hiển nhiên đến như vậy mà được chế tạo dựng thành chuyện “như bao gồm thật” thì có lẽ rằng những tin tức thị phi khác về Thủ tướng và gia đình bấy lâu loan truyền vào công luận chỉ cần xuyên tạc!

vào khoảng thời gian ở Kiên Giang tôi cũng đang đi đến thăm và thắp hương ở Đình cúng vị nhân vật dân tộc Nguyễn Trung Trực. Đến phía trên tôi bắt đầu sáng tỏ rằng việc đồn thổi "Nhà cúng họ" của Thủ tướng tá "nguy nga gấp nhiều lần Đình bái vị nhân vật dân tộc Nguyễn Trung Trực" sự thật chỉ là thành phầm của trí tưởng tượng và hư cấu!. Tôi được biết, mới rồi nguyên Tổng túng thư Lê Khả Phiêu đang vào tận đây và đã và đang phải thốt lên rằng “Hóa ra toàn bộ chỉ là sự việc thêu dệt!”

Sự thiệt nói lên điều gì?

sau khoản thời gian đã thực hiện ngừng cuộc thị sát tường tận, tôi rời Rạch giá chỉ về tp sài gòn trên một chuyến xe khách tốc hành. Định bụng lên xe là “đánh” một giấc tuy thế tiếc thế vớ nên chiếc vé nằm tầng 2, lại ở phía cuối xe yêu cầu cứ bị lay lắc như đánh võng. Trong cả 6 tiếng đồng hồ trong cuộc hành trình không thể chợp mắt, tâm trí tôi cứ liên hồi suy nghĩ…

Trước khi thực hiện cuộc hành trình dài tìm tìm sự thật, một anh bạn rất thân đã nóng bức phê phán tôi rằng: “Bao nhiêu việc lớn sao không thân mật vào cuộc, hà cớ gì mà phải mất thời giờ cho 1 việc bé dại nhoi như thế!”

cơ mà lương tâm chức nghiệp vẫn mách bảo tôi rằng: “Việc tuy nhỏ tuổi nhưng nếu không minh bạch ắt đủ khiến lòng người ly tán! Họa phệ âu cũng xuất phát từ những đốm lửa nhỏ! bởi vậy, vấn đề dẫu nhỏ tuổi hay phệ cũng các cần đến việc quang minh!” nói về chuyện nhà thờ - thờ Tự - tức là nói tới việc tâm linh.

Phàm vẫn là việc tâm linh thì cần yếu nói không thành có hoặc nói tất cả thành ko được. Mẩu chuyện về “Nhà thờ Họ” của Thủ tướng đang rất được công luận loan truyền đang thực sự tạo hoài nghi, stress trong dư luận, chính vì thế rất cần được kiểm chứng, phân minh.

Tôi đã có được trực tiếp tận mắt chứng kiến sự thật! Và sự thật ấy đã khiến tôi đề xuất ngỡ ngàng bởi vì nó hoàn toàn trái ngược cùng với những thông tin được loan truyền trong cuộc sống dư luận suốt xưa nay nay. Sự thật ấy vẫn nói lên điều gì cùng đã tác động thế nào trong cuộc sống xã hội? không thể nghi ngờ gì nữa, bắt đầu từ những thông tin xấu độc được bịa đặt, tự đồn đại đã được thêu dệt và thổi phồng chế tạo ra thành một “sự thật đưa dối”!

trong mỗi chúng ta ai ai cũng đều thừa nhận diện được đạo lý nhưng ko phải toàn bộ đều tỉnh táo. Cái “sự thật mang dối” ấy đang thực sự gây xúc hễ trong tư tưởng xã hội, tạo ra sự không tin tưởng trong công chúng, gieo giắc sự bất an trong đời sống…

không những thế nữa, loại “sự thật mang dối” ấy đang bóp méo hình hình ảnh của bạn đứng đầu chủ yếu phủ, khiến nghi kỵ, phân hóa, chia rẽ, mất liên minh trong nội bộ Đảng và khiến lòng tin của quần chúng bị hao tổn. Gian nguy hơn nữa đấy là, từ sự giảm sút niềm tin vào bạn lãnh đạo giang sơn tới vấn đề đánh mất ý thức vào chế độ, nhóc con giới chỉ với “trong gang tấc”.

và càng trở nên nguy khốn bởi vào khi quốc gia đang cần xấp xỉ một lòng thì lại “mắc ngay lập tức vào bẫy” của những thế lực thù địch một phương pháp vô cùng ấu trĩ…

*

Tôi vừa hiểu một bài bác báo bắt đầu đây trong phòng báo lão thành Hữu Thọ. Ông viết rằng: “Chiến đấu cho thông tin sự thật và nhanh chóng ra mắt thông tin là trận chiến đấu sống chết trong cuộc tuyên chiến đối đầu thông tin ngày càng nóng bức hiện nay. Thông tin sai là chiến bại mà tin tức chậm, cũng là thua!”. Và “…Không chỉ nói sự thật mà phải tới sự “chân thật” - có nghĩa là sự thật nên được phản chiếu “đúng hiện nay khách quan” – chân thật tức là thực chất của sự thật!

Ông kết luận: “Thông tin không đúng sự thật có nhiều loại, có số ít vì bịa đặt, thêm giảm là không đúng phạm nặng trĩu nề tốt nhất về mặt đạo đức nghề nghiệp của tín đồ làm báo… gồm trường hợp tin tức “sai sự thật” vị suy diễn chủ quan dẫn đến sự thật bị thổi phồng, bóp méo cũng không thể là thực sự như nó vốn có, gây hiểu nhầm tai sợ hãi trong thôn hội” (theo tạp chí Tuyên Giáo số mon 12/2012)…

Trước dịp trở về tp.hồ chí minh tôi đã đến thắp nhang sống Nghĩa trang liệt sĩ Kiên Giang. Mộ các liệt sĩ sản phẩm hàng, lớp lớp quần tụ uy nghi. Fan quản trang đã đưa tôi đến thắp hương trên chiêu tập phần của phụ thân Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

chiêu mộ của thân phụ Thủ tướng ở đây, rất là khiêm nhịn nhường hòa lẫn cùng hàng cùng lối với những liệt sĩ đang yên giấc ngàn thu.

bạn quản trang đề cập với tôi rằng: Đã không ít lần lãnh đạo những khóa của thức giấc Kiên Giang bao gồm nguyện vọng muốn di dời mộ phần của phụ thân Thủ tướng mạo vào quần thể an táng những quan chức lãnh đạo được qui hoạch tại một khu riêng ngay gần đó, trước tiên là để tỏ lòng thành kính; sau nữa là được khang trang hơn. Tuy vậy cứ các lần nhắc đến, Thủ tướng hầu hết nhất quyết nhất định rằng: “Bố tôi sống, kungfu cùng đồng đội, ni hãy cứ nhằm yên đến ông được an ngủ bên đồng đội của ông!”

khoảng thời gian rất ngắn đứng đây - tại nghĩa trang liệt sĩ này - tôi hốt nhiên nhớ tới lời hứa hẹn của Thủ tướng bên trên diễn lũ Quốc hội new rồi: “… thiết yếu phủ, Thủ tướng với từng member sẽ nghiêm túc với mình, đoàn kết, hết lòng làm việc… toàn bộ vì Tổ quốc, Nhân dân, vì chưng Đảng, chế độ, vì chưng sự định hình và phạt triển bền vững của đất nước…”.

Điều này đã gieo vào tôi một niềm tin vững chãi, cũng như sự kỳ vọng của các tầng lớp quần chúng rằng: sứ mệnh của Thủ tướng không tồn tại gì cao thâm hơn ngoài việc một lòng một dạ phụng sự dân tộc bản địa và dốc lòng dốc sức tận tụy bởi sự bình yên của thôn tắc sơn hà - tức chế độ này!

Xử lý các trang mạng phản nghịch động

Theo Văn phòng cơ quan chỉ đạo của chính phủ ngày 12-9, một trong những trang thông tin điện tử như Dân làm cho báo, Quan làm báo, đại dương Đông… và một vài trang mạng khác đang đăng tải tin tức vu khống, bịa đặt, xuyên tạc, sai sự thật nhằm mục đích bôi đen máy bộ lãnh đạo của khu đất nước, kích động kháng Đảng cùng Nhà nước gây không tin và làm cho những dư luận xấu trong thôn hội.

Đây là mánh lới thâm độc của những thế lực thù địch. Thủ tướng cơ quan chính phủ có ý kiến chỉ đạo như sau: Giao cỗ Công an công ty trì phối kết hợp Bộ thông tin và truyền thông và những cơ quan công dụng tập trung chỉ đạo điều tra, xử lý nghiêm hầu hết tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm.

Giao Bộ thông tin và Truyền thông phối hợp Ban Tuyên giáo Trung ương chỉ đạo các cơ quan tin báo khách quan, đúng thực sự về thực trạng các khía cạnh của nước nhà ta, nhất là những vấn đề nhưng mà dư luận quan liêu tâm; công ty trì phối hợp các cơ quan tương quan xử lý nghiêm câu hỏi thông tin, tuyên truyền sai sự thật. Khẩn trương trình dự thảo nghị định về quản ngại lý, cung cấp, sử dụng thương mại & dịch vụ internet và tin tức trên mạng.

Các bộ, ngành, địa phương lãnh đạo cán bộ, công chức, viên chức không xem, ko sử dụng, loan truyền và phổ cập các tin tức đăng mua trên các mạng bội nghịch động…

Trả lời Dân hỏi trên VTV, cỗ trưởng thông tin – media Nguyễn Bắc Son đến rằng:

Trên thực tế, những thế lực thù địch cùng các thành phần cơ hội, thoái hóa, biến hóa chất vào nước đang tìm hồ hết thủ đoạn để phòng chặn, chống phá công việc xây dựng, vạc triển đất nước ta. Chúng đã tận dụng triệt để môi trường thiên nhiên mở của Internet để thông tin, tuyên truyền kháng phá trên các mặt trận, lĩnh vực, trong số đó có thiết yếu trị, kinh tế và bốn tưởng.

Chúng không xuất phát điểm từ một thủ đoạn nào, nói cả xáo trộn trắng đen, đề xuất trái, nhằm mục đích mục đích thoa đen, suy diễn, bao gồm ý đồ dùng nói xấu, bịa đặt thông tin, gây phân chia rẽ nội bộ, kích động, đả phá vai trò của các lãnh đạo Đảng, nhà nước, xuyên tạc lịch sử vẻ vang văn hóa của dân tộc, xuyên tạc đường lối, nhà trương, chế độ của Đảng, đơn vị nước ta.

Trong thời hạn gần đây, những thông tin như thắc mắc đặt ra lộ diện với tần suất cao hơn, thâm độc, nguy hiểm hơn. Có thể nói rằng đây là mưu đồ lợi dụng công cuộc xây dựng chỉnh đốn Đảng của ta hiện nay để gây mâu thuẫn trong nội cỗ Đảng, tuyên truyền kích rượu cồn để phương hại đến tin tưởng của quần chúng ta đối với Đảng, làm ảnh hưởng và rào cản mục đích giỏi đẹp của chúng ta trong việc triển khai nghị quyết trung ương IV về desgin và chỉnh đốn Đảng.

Chính vì vậy, với những tin tức sai trái, trắng đen lẫn lộn bên trên mạng internet mà các thế lực thù địch tung lên, hơn thời gian nào hết, vào toàn Đảng, toàn dân, đặc biệt quan trọng với vai trò gương mẫu của cán cỗ Đảng viên, cần xây dựng sự tin tưởng hoàn hảo và tuyệt vời nhất vào sự chỉ huy của Đảng, quyết trọng điểm vượt qua đầy đủ khó khăn, thể hiện khả năng của nước ta đã tỏa sáng trong chiến đấu giành tự do dân tộc, nay liên tục tỏa sáng sủa trong công cuộc thành lập và đảm bảo Tổ quốc XHCN.