Phác đồ điều trị bệnh viện bạch mai

Bệnh viện Bạch Mai khai trương mở bán Trung tâm tư tình cảm vấn, thăm khám chữa dịch từ xa

bỏ ra tiếtTin vận động Bệnh việnĐược viết: 28 tháng 8 2020Lượt xem: 4945

Ngày 27.8.2020, bệnh viện Bạch Mai bao gồm thức thành lập khai trương và đưa vào chuyển động Trung tâm tư vấn, xét nghiệm chữa bệnh từ xa (Telehealth Center), thuộc dự án khám, chữa dịch từ xa khám đa khoa Bạch Mai, giai đoạn 2020-2025.

Bạn đang xem: Phác đồ điều trị bệnh viện bạch mai

Sự kiện có sự tham dự của lãnh đạo bộ Y tế, CụcQuản lý Khám trị bệnh, Cục technology thông tin, Ban quản lý đề án khám chữa dịch từ xa,Bangiám đốc bệnh viện Bạch Mai, lãnh đạo tập đoàn lớn Công nghiệp - Viễn thông quân đội Viettel, chỉ huy Sở Y tế các tỉnh, 205 điểm cầu liên kết trực tuyến cùng những đồng nghiệp, đại biểu tham gia qua mong truyền hình và 18 chuyên gia đầu ngành của cơ sở y tế Bạch Mai.

*

Các đại biểu và chuyên viên của BV Bạch Mai tại Lễ khai trương

Tại sự kiện, các giáo sư, bác sĩ tại khám đa khoa Bạch Mai đã tiến hành hội chẩn, tư vấn, đi khám chữa bệnh từ xa cho các bệnh nhân trên 5 điểm cầu bệnh viện: khám đa khoa C - Thái Nguyên, bệnh viện Đa khoa Thị buôn bản Sapa - Lào Cai, khám đa khoa Hùng Vương- Phú Thọ, cơ sở y tế Hữu Nghị Đa khoa nghệ an và cơ sở y tế Đa khoa nước ngoài Hải Phòng.Dựa trên các triệu chứng lâm sàng, hình ảnh siêu âm trực tuyến, hình hình ảnh phim cắt lớp vi tính, điện trung khu đồ và những thăm dò chức năng...Các chuyên viên của bệnh viện Bạch Mai đã tứ vấn, hướng dẫn hỗ trợ các đồng nghiệp đường dưới giới thiệu chẩn đoán, phác thiết bị điều trị cho những bệnh nhân.

*

Các chuyên gia, chưng sĩ của BV Bạch Mai hội chẩn ca bệnh với cơ sở y tế đa khoa Sa pa - Lào Cai

Bằng technology truyền dẫn hình ảnh hiện đại, trải qua Telehealth, những bác sĩ tại bệnh viện Bạch Mai sẽ hướng dẫn các đồng nghiệp con đường dưới thực hiện siêu âm trực tuyến cho 1 bệnh nhân tại bệnh viện C Thái Nguyên. Đồng thời, chưng sĩ tại bệnh viện Bạch Mai bao gồm thể lãnh đạo và thực hiện nhận xét ngay trên hệ thống.

Thay khía cạnh lãnh đạo bộ y tế, PGS.TS Lương Ngọc Khuê - viên trưởng Cục quản lý khám chữa dịch biểu dương khám đa khoa Bạch Mai đã cố gắng để Trung vai trung phong Khám chữa bệnh từ xa chính thức lấn sân vào hoạt động. PGS. Lương Ngọc Khuê mang lại biết: Đề án đi khám chữa bệnh từ xa được thiết kế với cách nhìn chủ đạo “Chất lượng khám, chữa bệnh dịch vươn cao, vươn xa”. Thông điệp này có chân thành và ý nghĩa giúp tăng cường năng lực chuyên môn của các bệnh viện tuyến đường dưới, được nâng tầm vươn lên “chất lượng cao hơn”; đồng thời các kiến thức trình độ chuyên môn của đường trên được “lan lan xa hơn” tới mọi bạn dân trên khắp các vùng miền của Tổ quốc. Cũng chính vì vậy, việc xây dựng và phát hành Đề án “Khám, chữa căn bệnh từ xa” vào bối cảnh cả nước Việt phái nam đang nhắm tới mục tiêu trở thành quốc gia số năm 2030, hướng về tầm chú ý trở thành tổ quốc số bất biến và thịnh vượng là vấn đề làm rất cần thiết và cấp cho bách.

Xem thêm:

*

PGS.TS Lương Ngọc Khuê - cục trưởng Cục cai quản khám chữa bệnh biểu dương bệnh viện Bạch Mai đã nỗ lực để Trung trung tâm Khám chữa dịch từ xa chủ yếu thức lấn sân vào hoạt động

Phát biểu trên buổi lễ, GS.TS. Nguyễn quang Tuấn - Giám đốc bệnh viện Bạch Mai dấn mạnh: “Ứng dụng Telehealth trong công tác làm việc tư vấn, khám, chữa căn bệnh từ xa không chỉ có giúp tiết kiệm thời gian cho người dân, bác bỏ sĩ mà còn làm các bác bỏ sĩ rất có thể dễ dàng trao đổi, đào tạo, cải thiện trình độ chuyên môn. Đặc biệt, trong số những yếu tố đặc trưng trong tiến hành Telehealth là con đường truyền tốt, đảm bảo an toàn chất lượng hình ảnh cho những trung tâm theo dõi rõ nét, đánh giá tổn thương, chẩn đoán đúng chuẩn để đưa ra các phương án điều trị phù hợp”.

Đây là cách khởi đầu, là nền móng cho vận động tư vấn, hỗ trợ tiếp theo vào chuỗi vận động tư vấn, thăm khám chữa bệnh từ xa của cơ sở y tế Bạch Mai nhằm hướng đến mục tiêu: “Mọi tín đồ dân phần lớn được cai quản lý, tứ vấn, đi khám bệnh, chữa trị bệnh, cung cấp chuyên môn của các bác sỹ từ tuyến xã đến tuyến Trung ương; người dân được sử dụng dịch vụ thương mại y tế có unique của tuyến trên tức thì tại khám đa khoa tuyến dưới. Những cơ sở y tế được cung cấp chuyên môn thường xuyên kỳ và bất chợt xuất từ các bệnh viện đường cuối dựa vào nền tảng công nghệ thông tin; đóng góp phần phòng phòng dịch bệnh, sút quá tải khám đa khoa tuyến trên, nâng cao chất lượng, công dụng khám, chữa căn bệnh và sự phù hợp của người dân.

*

PGS.TS Lương Ngọc Khuê - viên trưởng Cục quản lý KCB và GS.TS Nguyễn quang đãng Tuấn - Giám đốc khám đa khoa Bạch Mai chủ trì hội chẩn

Chia sẻ với báo giới, TS. Dương Đức Hùng - phó tổng giám đốc Bệnh viện mang đến biết: Dịch Covid-19 đang tình tiết hết sức phức tạp, yên cầu ngành Y tế cần tăng mạnh hơn nữa thừa trình biến đổi số, ứng dụng những technology mới duy nhất để xử lý các việc khó tại những cơ quan làm chủ với bệnh viện và việc triển khai hệ thống Telehealth là một phương án hiệu quả. Telehealth giúp bạn dân dễ ợt theo dõi sức khỏe qua áp dụng hoặc website, liên kết với bác bỏ sĩ qua hình thức call, chat…, để lịch khám, tương tác với người thân, người có cùng bệnh và cập nhật các tin tức hướng dẫn điều trị.

*

Các đại biểu cắt băng khai trương Trung chổ chính giữa Khám chữa căn bệnh từ xa bệnh viện Bạch Mai

Là khám đa khoa đa khoa hoàn chỉnh hạng quan trọng đầu tiên trong cả nước, Bạch Mai luôn luôn đóng vai trò đặc biệt quan trọng quan trọng trong huấn luyện nguồn nhân lực y tế, chuyển nhượng bàn giao kỹ thuật, được bộ Y tế tin tưởng, đánh giá cao và được những cơ sở y tế cùng các đồng nghiệp trong toàn quốc tín nhiệm. Sự kiện này lưu lại một bước cải cách và phát triển vượt bậc trong quá trình triển khai Đề án đi khám chữa bệnh dịch từ xa, với câu hỏi tham gia của một khám đa khoa đa khoa hạng đặc biệt và với việc tham gia của số điểm vệ tinh cùng số người tham dự lớn tuyệt nhất từ trước cho tới nay: 35 tỉnh, 205 điểm cầu và 2.846 cán bộ y tế tham dự trực tiếp.