Những Câu Chuyện Về Tình Cảm Gia Đình

Cuộc đời khôn cùng ngắn ngủi. Hãy dành riêng nhiều thời gian để dịu dàng và quan tâm đến những người trong gia đình bạn nhé. Cùng Lịch Vạn Niên 365 gọi 3 câu chuyện tiếp sau đây giúp chúng ta trân trọng hơn mái ấm gia đình của mình.

Bạn đang xem: Những câu chuyện về tình cảm gia đình


Cuộc đời hết sức ngắn ngủi. Hãy dành nhiều thời gian để thương yêu và suy nghĩ những bạn trong mái ấm gia đình bạn nhé. Cùng Lịch Vạn Niên 365 đọc3 câu chuyện sau đây giúp bạntrân trọng hơn gia đình của mình.

1.Hãy có tác dụng Điều Gì Đó trước lúc Quá Muộn Màng

Một người bầy ông dừng lại ở cửa ngõ tiệm bán hoa để đặt hoa tặng kèm mẹ của mình. Người mẹ của ông ở xa từ thời điểm cách đây hơn 200 dặm và ông vẫn nhờ cửa ngõ tiệm giao hoa mang đến tận tay đến bà.

*

Khi ông bước ra khỏi xe, ông bỗng nhiên chú ý đến một cô gái trẻ đã khóc tỉ ti bên lề đường.

Ông hỏi cô gái có sao không, cô trả lời, “Cháu ao ước mua hoa hồng khuyến mãi ngay mẹ. Nhưng cháu chỉ tất cả 75 cent dẫu vậy hoa hồng thì đến 2 dollar.

Người lũ ông mỉm cười cùng nói, “Đi với chú. Chú sẽ tải cho con cháu một bông hồng.” Ông cài cho cô bé xíu hoa hồng như sẽ hứa cùng đặt hoa giao đến tại nhà mẹ mình. Khi chúng ta rời khỏi, ông ngỏ ý chở cô bé về nhà.

Cô nhỏ nhắn đồng ý nhằm ông chở cho chỗ bà bầu của mình. Cô chỉ đến ông đến một chỗ vắng vẻ, bắt buộc đến khi giới hạn xe lại người lũ ông mới nhận thấy đó là một trong nghĩa trang. Và cô gái đã đặt nhành hoa ấy lên một ngôi tuyển mộ sạch sẽ.

Người đàn ông trở về cửa tiệm hoa, bỏ gói giao hoa cùng ông ta đã cài hẳn một bó hoa to, lái xe cho thẳng nhà đất của mẹ mình, ngôi nhà giải pháp nơi đấy hơn nhị trăm dặm lối đi nhưng cuộc gặp gỡ cô nàng đã cho ông đọc rằng, nếu từ bây giờ ông không đến, gồm khi sau này ông sẽ chẳng còn cơ hội để đến nữa.

Bài học: cuộc sống rất ngắn ngủi chúng ta ạ. Hãy dành riêng nhiều thời hạn để thương yêu và lưu ý đến những bạn mà các bạn quý mến.

Hãy tận hưởng những giây phút với họ trước lúc mọi chuyện đang quá muộn màng. Không tồn tại thứ gì bên trên đời quan trọng đặc biệt hơn gia đình cả, chúng ta nhé.

2. Chỉ năm phút nữa thôi

Ở một công viên nọ, một người thiếu phụ ngồi cạnh một người lũ ông trên một băng ghế gần sân chơi. “Con trai tôi đó,” người phụ nữ chỉ vào trong 1 cậu nhỏ xíu đang chơi mong trượt vận chiếc áo len ấm màu đỏ.

Xem thêm:

“Cậu nhỏ xíu nhìn mới đáng yêu làm sao” người bọn ông nói. “Còn cơ là con gái của tôi, cô nhỏ nhắn đang chạy xe đạp vận một chiếc đầm màu trắng đấy.”

Sau đó, người đàn ông nhìn vào đồng hồ đeo tay và điện thoại tư vấn cô bé. “Con chơi chấm dứt chưa Melissa?”. Melissa nằn nì nỉ, “5 phút nữa thôi nha bố. Nha? Chỉ 5 phút thôi.”

Người bọn ông gật đầu và cô bé bỏng lại tiếp tục chơi nghịch cùng mẫu xe như cô đã ao ước muốn.


Thời gian trôi qua cùng người lũ ông lại gọi con gái của mình: “Đi được chưa con?” Melissa lại nài nỉ nỉ, “Chỉ 5 phút nữa thôi nha bố. 5 phút thôi mà.” Người bọn ông lại mỉm cười với nói, “Được rồi

“Ông trái thật là một trong những con tín đồ kiên nhẫn.”, người thanh nữ nói. Người đàn ông new tiếp lời, “Tommy, anh trai của con nhỏ bé đã mất trong một vụ tai nạn giao thông vận tải vì một gã bác tài say xỉn khi nó sẽ đạp xe tại một chỗ tương đối gần vị trí này.

Tôi đang không dành nhiều thời hạn cho Tommy và hiện giờ tôi sẵn sàng từ bỏ toàn bộ chỉ để sở hữu được 5 phút nghỉ ngơi cạnh nó. Tôi sẽ thề sẽ không lặp lại sai lạc đó cùng với Melissa.

Con bé cứ nghĩ về nó suôn sẻ có thêm 5 phút nhằm chơi. Nhưng thực sự đúng ra phải là, tôi bắt đầu là người suôn sẻ khi đã đạt được thêm 5 phút để nhìn ngắm con bé nhỏ hạnh phúc.

Bài học: Cuộc sinh sống luôn cần những lần tấn công đổi với sự ưu tiên lớn lao nhất luôn luôn luôn phải là gia đình. Hãy tận dụng thời hạn quý báu của mình với những người mình yêu dấu nhất chúng ta nhé.

3.Cha Ơi, Đến khi nào Thì Ngón Tay bé Sẽ Mọc Lại

Một người đàn ông vẫn đánh bóng mẫu xe hơi mới mua của bản thân thì cô con gái 4 tuổi của ông lại dùng đá nhằm viết lên dòng xe ấy.

Điên tiết, ông ta cầm lấy bàn tay của đứa trẻ với đánh cực kỳ nhiều, và ông không nhận biết mình đã đánh bằng một chiếc mỏ lết. Lúc đến bệnh viện, cô bé phải cưa bỏ tất cả những ngón tay của mình vì lốt thương vượt nghiêm trọng.

Khi đứa trẻ bắt gặp cha, cô bé nhỏ tuyệt vọng hỏi “Cha ơi, đến bao giờ thì ngón tay con sẽ mọc lại?”. Fan cha cực khổ trong lặng câm.

Ông quay trở về chiếc xe hơi và tức giận đá vào nó. Cần đến dịp thấm mệt mỏi ông bắt đầu nhìn vào chỗ bao gồm vết rạch mà con gái ông sẽ viết nên, cô bé đã viết.

“Con yêu cha.”

Bài học: Hãy đọc một điều rằng, cả sự giận dữ lẫn tình dịu dàng đều không có giới hạn. Nên nhớ, “Đồ thứ là nhằm sử dụng, nhưng mà con tín đồ là nhằm yêu thương”. Đừng nhằm sự nóng nảy tức thời làm chúng ta cả đời phải hối hận.