NGƯỜI KHÔNG VÌ MÌNH TRỜI TRU ĐẤT DIỆT

từ trước tới giờ, thớt gỗ sạch vẫn luôn nghĩ câu “người không vày mình, trời tru đất diệt” bao gồm nghĩa là: Một người còn nếu không vì mình mà lại mưu lợi, mưu quyền, mưu sắc… thì có khả năng sẽ bị trời khu đất trách cứ, trừng phạt. Cho nên, ở nơi làm việc, tôi luôn luôn đặt tiện ích của mình lên trên mặt hết, cho mặc dù có phải tổn hại một chút ít đến bạn khác để bảo vệ quyền lợi của chính bản thân mình thì tôi cũng làm, chính vì tôi nhận định rằng việc làm của chính bản thân mình là phù hợp với đạo lý “người không vày mình, trời tru đất diệt” này.Vì vậy, hôm tôi nghe thấy đứa bạn của tôi là Tùng Lâm nói: “Người không vị mình trời tru đất diệt”, thì bản năng vào tôi nghĩ về rằng: “Tùng Lâm cũng là một người gọi đạo lý, cũng biết nghĩ đến tác dụng thiết thực của phiên bản thân!”. Nhưng, điều khiến cho tôi bất ngờ là Tùng Lâm nói: “Tôi đã hiểu sai trọn vẹn ý của câu ấy và cũng chính là hiểu sai hoàn toàn nghĩa của câu “người không vì mình, trời tru đất diệt”.

Bạn đang xem: Người không vì mình trời tru đất diệt

*
Sau khi nghe cậu ấy giải thích cặn kẽ, hiện nay thớt gỗ sạch mới biết được: “Ngườikhông vì chưng mình, trời tru đất diệt” là câu nói có xuất xứ từ “Phật thuyếtthập thiện nghiệp đạo kinh”.Trong tập 24 của kinh tất cả viết câu: “Nhân sinh vi kỷ, thiên gớm địa nghĩa, nhân bất vi kỷ, thiên tru địa diệt”. (Người sống vị mình là đạo lý hiển nhiên, fan không do mình trời tru đất diệt). Và trong những số đó ý nói rằng: Không giáp sinh, không trộm cắp ăn cắp, không tà dâm, ko nói dối, không hai lời, không khinh ngữ, ko ác khẩu, ko tham lam, không oán hận, không tà kiến thì mới có thể là “vì mình”.“Không bởi mình” thì sẽ tạo nên ra hậu quả xấu, “không do mình” thì sẽ tạo thành tai họa, với chỉ bao gồm “vì mình” (tức là không làm phần đa điều trên) thì mới không trở nên trời tru đất diệt.

Xem thêm:

Vào câu: “Người không vày mình, trời tru khu đất diệt”, từ “vì mình” bao gồm ý là yêu cầu “mình” tuân theo vẻ ngoài đạo đức chứ chưa hẳn có chân thành và ý nghĩa giống với từ bỏ “vì mình” mà chúng ta thường nghĩ. Vị đó, hoàn toàn có thể thấy theo ý chỉ của Phật thì người “vì mình” là bạn không màng danh lợi, siêu ra khỏi ngoại vật…Hiển nhiên, “người không vày mình, trời tru khu đất diệt” mà chúng ta bình thường lý giải là gồm nghĩa trọn vẹn đối lập với ý nghĩa của câu này trong tởm Phật.Ví như bọn họ thường hiểu: tín đồ kinh doanh, vày mình nhưng mưu lợi thì phải sử dụng những nguyên liệu rẻ tiền để tạo thành ra sản phẩm cho dù những vật liệu đó tổn hại cho sức khỏe của con người. Hay, nhân viên cấp dưới vì mình nhưng khôn khéo, lừa lọc fan khác sẽ được chức vị cao… Những điều này trên mặt phẳng xem ra là “vì mình” tuy thế kỳ thực lại đang tiếp tục là sợ hãi mình đấy!Quả thực, có rất nhiều người chúng ta vẫn thường đọc sai về ý nghĩa sâu sắc của câu nói này, thậm chí còn còn dựa theo cách hiểu sai để làm những điều không đúng đắn. Hy vọng, đa số người sau thời điểm đọc ngừng có thể đối chiếu xem phương pháp hiểu của chính bản thân mình đã đúng không để cải biến hóa cho phù hợp!Theo daikynguyenvn.com