Người Có Võ Công Cao Nhất Thế Giới

Trung Quốc nổi tiếng khắp thế giới với hàng ngàn môn võ cùng mọi đại cao thủ "xuất thần nhập hóa". Sau đây là top 10 đại cao thủ tất cả thật trong lịch sử hào hùng Trung Hoa với tiêu chuẩn lựa chọn dựa vào những đóng góp cho võ thuật trung hoa và ý thức thượng võ, trung quân ái quốc.

Bạn đang xem: Người có võ công cao nhất thế giới

Danh y Hoa Đà

Nhắc mang đến Hoa Đà, người ta suy nghĩ ngay mang đến hình ảnh một danh y nối liền y thuật nhưng không nhiều người biết rằng, ông cũng là 1 trong những võ sư. Hoa Đà là cha đẻ của “Ngũ nạm Hí” - môn võ thuật sớm nhất ở Trung Quốc. Do vậy, có nhiều người suy tôn ông là bạn sáng lập võ thuật Trung Hoa.

*

Môn võ cổ xưa này được biên chép lại vào “Hậu hán thư” cùng “Tam Quốc chí”. Vào sách “Dưỡng sinh diên mệnh lục” thời nam giới bắc triều cũng từng nhắc tới “Ngũ cầm cố Hí”. Mỗi nắm hý là tập hợp một số ít động tác dựa trên từng hành trong tử vi ngũ hành và điểm lưu ý các phòng ban nội tạng, khí huyết, khiếp mạch.

Nhạc Phi

Nhạc Phi sinh ra ở Hiếu Đễ, xóm Vĩnh Hà, thị trấn Thang Âm, Tương Châu, Định lấp Lộ, tỉnh Hà Bắc. Ông là một trong nhà quân sự chiến lược rất nổi tiếng ở Trung Quốc. Tín đồ Trung Hoa luôn lấy Nhạc Phi có tác dụng gương, coi ông là nhân vật dân tộc, một bậc sĩ phu dũng liệt trung thần.

Theo “Thang Âm thị trấn trí”, lúc chưa trưởng thành và cứng cáp Nhạc Phi đã có thể nâng được cây cung nặng 150 kg, hoàn toàn có thể kéo được cái nỏ nặng khoảng 440 kg. Nhạc Phi võ thuật cao cường, không thảm bại kém những sư phụ của bản thân mình như danh sư Chu Đồng (bắn cung), nai lưng Quảng (đao thương và quyền thuật. Chỉ trong thời gian ngắn, Nhạc Phi sẽ là người tốt võ duy nhất huyện.

*

Nhạc Phi tốt đánh trận. Mặc dù là tướng quân nhưng mà ông luôn luôn lĩnh ấn tiên phong, đón đầu hàng ngũ.Từ Bắc vào Nam, Nhạc Phi sẽ kinh qua lừng chừng bao trận chiến. Vào “Ngũ nhạc từ bỏ minh ký” viết: “Ta đến từ phía bắc sông, khởi nghiệp nghỉ ngơi Đài Châu, từng thâm nhập hơn 200 trận chiến”. Gồm lần, mặc dù được quân quân nhân và các tướng phòng cản, Nhạc Phi vẫn lao lên một mình đuổi giết địch cùng hạ sát thành công xuất sắc tướng lĩnh đặc biệt quan trọng của quân Kim.

Bản lĩnh sa trường sẽ rèn luyện nên một Nhạc Phi vươn mang đến tầm võ thuật thượng đỉnh. Ông được đánh giá cao ở kỹ năng sử dụng khí giới. Nhìn trong suốt chiều lâu năm 800 năm của triều đại nam giới Tống, Nhạc Phi luôn được sùng bái và ngưỡng mộ của những nhân sỹ.

Vượt trải qua nhiều đại cao thủ khác, Nhạc Phi được fan đời tôn sùng, gọi là Vũ Thánh. Tài thao lược, đánh giáp lá cà phi phàm cùng nhân cách, phẩm giá, lòng yêu thương nước của tướng quân Nhạc Phi thật sự là một hình tượng cho tài năng, đức độ của một vị chiến tướng.

Trương Tam Phong

Trong giới võ thuật, cái tên Trương Tam Phong không quá xa lạ với khá nhiều người. Ông sẽ sáng lập ra Võ Đang cùng với đó là Thái cực Quyền ảo diệu. Tương truyền rằng, Trương Tam Phong từng đánh gục cả trăm thương hiệu đạo tặc, Thái Tổ Chu Nguyên Chương từng cảm kích mời ông vào triều làm quan mà lại ông đã khéo léo từ chối.

*

Theo ghi thừa nhận của cổ thư Trung Hoa, Trương Tam Phong là 1 trong người có hình dung cổ quái, tóc dài, râu rậm, phương diện đỏ, môi thắm, ăn uống khỏe như cọp, đi nhanh như gió cuốn. Tương truyền, Trương Tam Phong vài ba ngày, thậm chí là vài tuần mới ăn cơm một lần nhưng vẫn thư thả tự tại sinh sống nhờ các bài võ, khí công. Ông thường ngao du trên núi, ngả lưng trên mây tuyết “như fan ở chốn thần tiên” và có hành tung rất túng thiếu ẩn.Những năm chính Đức (1506-1521), Lý Tính chi thời Minh Vũ vào núi Võ Đang thì bắt gặp Trương Tam Phong, tính đến khi đó đã 250 tuổi.

Theo Wikipedia, Trương Tam Phong còn sáng tạo ra 1 cỗ võ học có tên là Cửu Tiêu Chân tởm trước khi trí tuệ sáng tạo ra Thái cực Quyền cùng Thái rất Kiếm. Cửu Tiêu Chân Kinh tất cả 9 chương tu luyện nội công, điển tịch võ học này sử dụng cương nhu nhị kình (giống như Thái Cực) nhằm hóa giải các thế tấn công của đối phương và phản đòn, sức mạnh được sánh ngang Dịch cân nặng Kinh.

Hình tượng về ông từng xuất hiện trong 2 cỗ truyện “Thần điêu hiệp lữ” cùng “Ỷ thiên đồ long ký” của Kim Dung với được đánh giá là một trong những đại cao thủ võ lâm trong trái đất võ hiệp Kim Dung.

Trương Tùng Khê

Trương Tùng Khê người huyện Ngân (Chiết Giang) sinh sống thời bên Minh.Vào trong thời gian Gia Tĩnh, ông khét tiếng khắp vùng nhờsáng lập ra 2 thuật quyền dũng là nội gia cùng ngoại gia.

*

Ngoại gia rất phổ biến ở thiếu thốn lâm, công pháp đa phần là đối kháng, giương oai giễu cợt võ, lúc ra đòn tiến công thường đề nghị đánh thắng người khác. Nội gia ngược lại rất lừ đừ rãi, khoan thai. Công pháp này tập trung vào chống cự, đỡ đòn, giả dụ không chạm mặt tình huống nguy cấp cho thì ko ra đòn. Lúc ra đòn cũng tránh phá hủy đối phương, ko chê vào đâu được, vì thế công pháp nội gia gồm tính thiện hơn. Quyền thuật của ông không truyền cho người ngoài, không hẳn là môn đồ nhập thất thì không được truyền.

Trong cỗ truyện “Ỷ thiên đồ long ký” của Kim Dung, Trương Tùng Khê là đệ tử thứ 4 của Trương Tam Phong, đứng vị trí thứ 4 vào thất hiệp Võ Đang cùng được reviews mưu trí rộng người.

Danh tướng ưng ý Kế Quang

Thích Kế quang quẻ là vị danh tướng rất nổi tiếng dưới triều đại công ty Minh. Ôngrất thành thục sử dụng các loại binh khí như côn, đao, thương, xiên, bừa, kiếm, kích, cung, tên, lá chắn tuy nhiên vẫn rất tốt quyền pháp và cho rằng mọi fan học võ phải học quyền pháp cho thuộc hạ nhanh nhẹn, sự phản xạ linh hoạt - là vấn đề căn bản của võ học.

*

Ông luyện quyền “thân pháp đơn giản, thủ thuật linh hoạt, cước pháp nhẹ nhàng, thối pháp bốc cao”, đạt mang lại cảnh giới cao thâm “mọi thế phần đa thành, thắng lợi mọi kẻ địch”. Ông xem thêm trường quyền 32 thức của Tống Thái Tổ, lục cỗ quyền, hầu quyền với hành quyền 72 thức của Ôn gia, 36 thức khóa, 24 thức thám mã, 8 thức lật mình,.. Đồng thời ông cũng dung thích hợp chiêu pháp của những phái để sáng tạo bộ quyền pháp hoàn chỉnh có giá chỉ trị trong thực tế gọi là “Thích gia quyền” cùng với 5 lại quyền đè, đánh, ngã, thế và đá.

Thích Kế quang đãng còn nghiên cứu và phân tích sâu về yêu mến pháp, côn pháp và luôn luôn có ý thức học hỏi và giao lưu võ thuật nhiều nơi khác, của cả từ quân Nhật Bản.Trong một lần giao chiến, thích Kế quang thu được một quyển “Kiếm cổ Nhật Bản” rồi chỉnh sửa cải cách và phát triển thành “Đao pháp Tân Dậu” giúp ngăn chặn đao của quân Oa (Nhật Bản).

Võ thuật gia Cam Phượng Trì

Cam Phượng Trì (người phái nam Kinh, Giang Tô) là cao thủ võ thuật nổi tiếng thời công ty Thanh. Là trẻ mồ côi từ bé, thưở nhỏ Cam Phượng Trì cực kỳ ham luyện võ công và say mê kết giao với người trong giang hồ, nhiều người biết đến một vùng. Tương truyền ông có sức mạnh hơn người, có thể nâng một con trâu.

Xem thêm:

Khi kia thành Dư Diêu, phân tách Giang bao gồm một võ sư nội gia quyền là Hoàng Bách Gia, ông là đàn ông của nhà tứ tưởng với sử học lừng danh Hoàng Tông Hi. Nghe tin có tiểu hero Cam Phượng Trì mang lại vùng thì tìm chạm chán và nhận làm đồ đệ sau khi kiểm tra vài đường quyền. Chỉ sau 3 năm bền chí tập luyện, Cam Phượng Trì đang lĩnh hội gần hết cục bộ võ công của sư phụ. Nghe lời Hoàng lão sư phụ, Cam Phương Trì trở thành bạn thầy nhân nghĩa, làm tương đối nhiều việc cứu nhân độ thế.

*

Sau này ông còn theo học duy nhất Niệm hòa thượng học quyền pháp thiếu lâm, bước đầu đi khắp khu vực hành hiệp, trượng nghĩa. Giới giang hồ xưng tụng ông là “Giang nam giới Đại hiệp”. Nhân thứ nghĩa sĩ Phượng lão gia trong “Nho lâm nước ngoài sử” của Ngô Kính Tử lấy nguyên mẫu từ chính ông.

Cam Phương Trì là người dân có tư tưởng “Phản Thanh phục Minh”. Tương truyền, ông từng giúp Lữ Tứ Nương vào cung vua, ám sát Ung chính nhưng mẩu truyện này tới lúc này vẫn là bí mật lịch sử.

Đổng Hải Xuyên

Đổng Hải Xuyên sinh năm Gia Khánh công ty Thanh (1797-1882), bạn Mễ Gia thị trấn Văn An tỉnh Hà Bắc.Ông chính là người sáng sủa lập chén bát quái chưởng.

Thuở nhỏ tuổi ông thích các loại quyền thuật, thường đến vấn an các vị thầy sinh sống Giang Nam, bên dưới chân núi Cửu Hoa ông gặp một trang hảo hán sẽ đi quanh cội cây, đi ngược rồi lại đi xuôi vòng, làn tóc dựng đứng (biểu hiện nay của khí ngày tiết thông suốt), bèn hỏi ông con đường đi. Vị hảo hán hướng dẫn ông mang đến chỗ của sư phụ anh ta là Vân Bàn lão tổ. Trường đoản cú đó, Đổng Hải Xuyên ngơi nghỉ lại nhà của Vân Bàn lão tổ bên trên núi Cửu Hoa nhưng mà học võ nghệ, trải qua mấy mùa xuân hạ, sau cùng đã học tập xong; đến lúc ông ra đi, sư phụ tặng kèm cho ông hai mẫu trùy và dặn: “Võ nghệ của con đã thuộc sản phẩm cao thủ trong các cao thủ, nhưng gửi chưởng (lúc đó chưa tồn tại tên gọi là chén bát quái chưởng) vẫn không hoàn thiện, con cần phải hoàn thiện và trở nên tân tiến nó“.

*

Nghe lời sư phụ, Hải Xuyên ra sức luyện võ, ép ngẫm và cải cách và phát triển “Bát tai quái chưởng” lên tới mức thượng thừa. Chưởng pháp lợi sợ này đã có được truyền trải qua nhiều thế hệ cho tận ngày nay.

Đổng Hải Xuyên sống hết sức thọ, khi chuẩn bị lìa đời vẫn ở trên nệm tay múa quyền pháp đầy mạnh mẽ rồi new trút khá thở cuối cùng.

Đại Đao vương Ngũ

Vương Ngũ tên thật là Vương thiết yếu Nghị, từ là Tử Bân, nguyên quán Thương Châu, Hà Bắc, người dân tộc Hồi. Vương vãi Ngũ đao pháp điêu luyện, cốt giải pháp phi phàm buộc phải được người đời tôn kính gọi là “Đại đao vương Ngũ”.

Thuở thiếu niên, vương vãi Ngũ vì ý muốn bái Lý Phương Cương làm cho thầy nhưng đã quỳ đêm ngày trước cánh cửa Lý sư phụ, mong được thiết kế đồ đệ. Trước tấm lòng hiếu học tập võ nghệ của vương vãi Ngũ, Lý Phượng cương cứng đã truyền dạy võ thuật cho ông. Chỉ mấy năm sau, võ công của Đại Đao vương Ngũ sẽ ngang ngửa sư phụ.

Sinh thời, vương vãi Ngũ một đời hành hiệp trượng nghĩa, ủng hộ các trào lưu yêu nước và là 1 trang hero hào kiệt ưu tú của Trung Hoa.

*

Năm 1900, phong trào vận cồn phản đế ái quốc của Nghĩa Hòa Đoàn nhen nhóm ở phía Bắc. Vương Ngũ và bộ hạ cùng kề vai sát cánh đồng hành với quân của Nghĩa Hòa Đoàn tấn công người Tây. Nghĩa Hòa Đoàn hoạt động một thời hạn thì suy yếu, vương Ngũ về Bắc Kinh. Nhưng lại ông đã trở nên mật báo lưu lạc nơi ở cùng vây bắt. Vì không muốn liên lụy chúng ta bè, vương Ngũ dấn mọi trọng trách và sau cùng bị quân Đức tử hình, rồi bêu đầu trong tuổi 56.Hoắc Nguyên cạnh bên ở Thiên Tân nghe tin vội mang lại lẻn hạ đầu của vương Ngũ xuống, mang đi mai táng trong thâm tâm thương tiếc vô hạn.

Có thể nói, trong những 10 đại cao thủ cuối thời bên Thanh tiếng tăm lưu giữ truyền trong dân gian, danh tiếng của ông ngang hàng với những võ sư như Yến Tử Lý Tam, Hoắc Nguyên Giáp, Hoàng Phi Hồng.

Hoàng Phi Hồng

Hoàng Phi Hồng là một trong những vị tông sư cùng với võ thuật thượng đỉnh dưới thời nhà Thanh. Ông làcon trai của Hoàng Kỳ Anh, một cao thủ vào “thập hổ Quảng Đông”. Từ năm lên 6, Phi Hồng đang theo phụ vương học võ và mãi võ tìm tiền, lĩnh hội không thiếu thốn công phu gia truyền. Kế tiếp được Lâm Phúc Thành, Tống Huy Thang truyền thụ cho thiết tuyến quyền, giỏi chiêu phi đà, vô hình cước, võ nghệ ngày càng cao cường. Sau khi Hoàng Kỳ Anh qua đời, Hoàng Phi Hồng nối nghiệp của phụ vương trở thành một võ sư trẻ nhất phương phái mạnh bấy giờ.

*

Vì hết sức thành thạo các tư vắt võ hổ yêu cầu mọi fan thường call ông là “Hổ si”. Ông từng được đô đốc Ngô Toàn Mỹ, thủ lĩnh quân Hắc kỳ lưu giữ Vĩnh Phúc mời huấn luyện và đào tạo võ thuật cho quân đội.

Trong xuyên suốt 10 năm tung hoành giang hồ, Hoàng Phi Hồng vẫn đánh hàng trăm trận chiến, lấp nhiều chiến công hiển hách. Với những đệ tử của mình, ông luôn luôn dặn dò “lấy võ đức làm trọng. Ngoài niềm tin thượng võ, Hoàng Phi Hồng là tín đồ rất yêu nước. Khi còn sống, ông thường xuyên kêu gọi chính đạo bênh vực kẻ yếu, cứu vãn nhân độ thế. Có không ít giai thoại về cuộc đời của ông, là tấm gương cho hậu ráng noi theo.

Hoắc Nguyên Giáp

Hoắc Nguyên Giáp khét tiếng với võ nghệ cao ráo và niềm tin dân tộc. Năm 1901, Hoắc Nguyên gần kề đã ra khiêu chiến với cùng một võ sĩ bạn Nga sau khoản thời gian tên võ sư này khinh thường võ thuật Trung Hoa, đăng biển lớn rêu rao ko có đối phương và thoá mạ người china là “Đông Á bệnh dịch phu”. Trải qua người phiên dịch, võ sĩ tín đồ Nga được nghe danh tiếng lẫy lừng của Hoắc đại hiệp nên từ chối tỉ thí, chấp nhận đính chính, xin lỗi trên các mặt báo.

*

Tháng 9/1910, Hội Judo Nhật sở hữu 10 đại cao thủ lịch sự tỉ thí cùng với Hoắc Nguyên gần cạnh tại “Trung Quốc tinh võ thể dục thể thao hội”. Hoắc Nguyên Giáp dũng mãnh vô song, đánh bại hết những cao thủ xứ Phù Tang. Sau trận đấu, fan Nhật tổ chức triển khai tiệc rượu mời Hoắc võ sư. Không ngờ, Hoắc Nguyên Giáp đã bị ai đó lẻn đầu độc, ho khạc tại bàn với tử vong vài hôm sau đó, tận hưởng dương 42 tuổi.

Sau khi Hoắc Nguyên sát qua đời, các đệ tử của Tinh võ môn và các nhân sĩ võ thuật đã trang trọng tổ chức lễ tưởng vọng rồi mới chôn cất ông. Năm 2009, cơ quan ban ngành thành phố Thiên Tân đã đổi tên thị trấn Hà phái nam quê ông trần ngọc thành thị trấn Tinh Võ để tưởng nhớ vị võ sư ái quốc nổi tiếng trong và bên cạnh nước này.

Cũng giống như Trương Tam Phong, Hoàng Phi Hồng, Hoắc Nguyên gần cạnh là nhân đồ dùng thường được những đạo diễn dựng thành những bộ phim truyền hình võ thuật. Tiêu biểu trong những đó là Hoắc Nguyên liền kề của Lý Liên Kiệt.

Những thông tin thú vị trên trên đây về 10 vị đại cao thủ võ lâm trong lịch sử Trung Hoa hẳn sẽ đem lại sự say mê thú đối với những ai có niềm say mê với võ thuật. Nếu du khách có hứng thú tìm hiểu nhiều hơn nữa thì hãy tiến hành ngay một chuyếndu kế hoạch Trung Quốccùng người bạn đồng hànhViet Viet Tourismnhé! Chúc các du khách có một chuyến du ngoạn vui vẻ!