Nghệ Sĩ Hồng Vân Sinh Năm Bao Nhiêu

Nghệ sĩ Hồng Vân loại tên không hề quá không quen với bọn họ từ đều thế hệ cũ tự những các cô các chú 7X 8X đến các em nhỏ dại 2K phần đông biết tới. Là một trong nữ diễn viên tài năng với cách diễn vơi nhàng thoải mái và tự nhiên và biến đổi linh hoạt ở đông đảo tình huống.

Bạn đang xem: Nghệ sĩ hồng vân sinh năm bao nhiêu


Tiểu sử nghệ sĩ Hồng Vân cho bạn nào không biết ?

Hồng Vân (có tên rất đầy đủ là Ngô Đặng Hồng Vân) sinh ngày 26 tháng 5 năm 1966 ở xã Châu Khê,huyện trường đoản cú Sơn, tỉnh giấc Bắc Ninh. Nhưng mang lại năm 9 tuổi thì chị và gia đình chuyển vào sài gòn sinh sống.Từ kia thì có thời cơ tiếp xúc với nghệ thuật cải lương là mô hình sân khấu đặc thù trong miền nam. Cũng chính vì vậy với cái máu mê say trong fan và ảnh hưởng của môi trường xung quanh thì cô mau lẹ đi vào bé đường nghệ thuật và thẩm mỹ từ khôn cùng sớm.

*
DANH SÁCH đoạn clip NÓNG FULL KHÔNG CHE


*

Tiểu sử nghệ sỹ Hồng Vân cho chính mình nào chưa chắc chắn ?


Từ năm 1989 cho năm 2000 chị là diễn viên mang đến Nhà hát kịch sảnh khấu nhỏ của tp Hồ Chí Minh.

Từ năm 2001 chị là diễn viên kiêm đạo diễn mặt khác là Giám đốc công ty Cổ phần sảnh khấu Điện hình ảnh Vân Tuấn. Diễn viên Hồng Vân cũng từng là bầu sô của người tiêu dùng Sân khấu kịch quận Phú Nhuận tại tp Hồ Chí Minh.

Năm 2012 Hồng Vân được công nhận là 1 Nghệ sĩ Nhân dân. Chị chính là một Đại biểu Hội đồng nhân dân tp.hcm trong nhiệm kỳ 2012-2016.

Gia đình của người nghệ sỹ Hồng Vân

Cha cô là ông Ngô Kế Sương (sinh 1938) còn bà bầu cô là bà Đặng Thị Hồng Phương (sinh 1940). Cô đã trải qua 2 đời ông xã lần đầu cùng với một bản vẽ xây dựng sư và có 2 đứa phụ nữ tên là Nguyễn Ngô Hoàng Châu (sinh 1994) và nam nhi là Nguyễn Hoàng khôi khoa (sinh 1997). Đến với lần nhì là diễn viên Lê Tuấn Anh có một đứa phụ nữ tên là Lê Ngô Ngọc Châu (Bí Ngô) (sinh 2008).

Dù nhì bên mái ấm gia đình nội nước ngoài ông bà cha mẹ đều không ai đi theo tuyến đường nghệ thuận dẫu vậy từ bé xíu có đã được bà bảo rằng “Đất công ty mình ở vắt Răng Lược cố nào cũng có người theo con đường nghệ thuật”.

Và sau đây khi lớn lên thì nghệ sĩ Hồng Vân đó là người đầu tiên trong gia đình xả thân vào tuyến phố nghệ thuật. Cô đang trở thành một tín đồ nghệ sĩ hài lừng danh nhất khắp cả nước và bây giờ vẫn giữ vị trí là bà mẹ sân khấu thành công xuất sắc nhất cả nước.

Xem thêm:

Sự nghiệp của người nghệ sỹ Hồng Vân

Sau khi dịch chuyển vào tp sài thành năm 9 tuổi có được tiếp xúc với khá nhiều bộ môn nghệ thuật và thẩm mỹ khác nhau. Thời đó tất cả nghệ sĩ cải lương Thanh Nga danh tiếng hay đóng góp kịch làm việc sân khấu nên Hồng Vân xem rồi say mê với bộ môn này và mơ ước một ngày được đứng trên sảnh khấu.

Năm học tập lớp 11 thì Hồng Vân có liên tiếp sinh hoạt vào Nhà văn hóa truyền thống quận Bình Thạnh. Có một lần Hồng Vân được phân công đóng vai thiết yếu trong vở hài kịch “Cầu hôn” của T.Sekhov. Là một vai đóng góp khá cực nhọc nhưng khi đảm nhiệm vô thuộc run mà lại cuối cùng cũng tương đối thành công với được khán giả hướng ứng động viên vô thuộc nhiệt tình.

Sau vở diễn thành công đó tố hóa học tiềm năng diễn hài của nghệ sĩ Hồng Vân bước đầu được phạt hiện. Vở kịch “Cầu hôn” của T.Sekhov sau hôm thành công xuất sắc còn được rất nhiều nơi mời cho tới diễn. Đó cũng là lần thứ nhất những đồng tiền lao rượu cồn từ con đường nghệ thuật của Hồng Vân tìm được.

Sau lúc học chấm dứt hết lớp 12 thì cô thi đậu vào trường Cao Đẳng nghệ thuật Sân Khấu (hiện nay đã được biến đổi Đại học Sân Khấu Điện Ảnh tp Hồ Chí Minh). Và đây cũng đó là những bước chân đầu tiên vào tuyến phố diễn xuất chuyên nghiệp hóa của mình. Lúc được học đúng cùng với sở trường cùng đam mê của mình thì cô lập cập khẳng định vị trí tương tự như tên tuổi của mình.

Khi mà lại thời kỳ đĩa DVD, VCD nổi đình nổi đám thì cũng là lúc ghi lại tên tuổi của người nghệ sỹ Hồng Vân với vai trò là 1 diễn viên hài. Nhưng lại lúc kia chị lại đột ngột chuyển phía sang một vai trò bắt đầu đó là vươn lên là một bà bầu sân khấu với tạm đi diễn ít đi tập tầm thường cho sứ mệnh này hơn.

Tuy nhiên sự nghiệp nghệ thuật của cô vẫn ngày 1 thăng tiến và thanh công nghỉ ngơi cả thiết yếu kịch và hài kịch. Với nhị mảng này được nhìn nhận như tượng đài đẩy đà mà cô đạt được cũng nhờ vì chưng sức tác động to lớn của các thế hệ như: Tuyết Thu, NSƯT Trịnh Kim Chi, Ốc Thanh Vân, Lan Phương, Đức Thịnh, Thúy Nga, Đào Vân Anh, Thanh Thúy, Xuân Trang, Kim Huyền, Lê Lộc, Xuân Nghị, Thái Hòa, Việt Hương, cat Phượng, Tuấn Dũng…

Khi diễn hài kịch thì cô vô cùng hợp tác ăn ý với các nghệ sĩ nổi tiếng nổi tiếng như là NSƯT Xuân Hinh cùng NSƯT Hoài Linh. Ngoài ra còn là cạ diễn vô cùng ăn ý với các ngôi sao lớn lừng danh khác trong xóm hài NSƯT Thành Lộc, NSƯT Bảo Quốc, Lê Vũ Cầu, NSƯT Đức Hải, Minh Nhí…..

Một trong những vở diễn danh tiếng của Hồng Vân phải kể đến như là bà mẹ Và bạn Tình, Lôi Vũ, Ngôi Nhà không tồn tại Đàn Ông, Kỹ Nghệ mang Tây,…..

Một số bộ phim truyện mà diễn viên Hồng Vân đã từng tham gia đó là:

✔️ Năm 1991 – Hoa nở lối về : vào vai Hoa của đạo diễn Phượng Hoàng

✔️ Năm 1994 – Phượng “Sài Gòn” : trong vai Kiều

✔️ Năm 1994 – gọi tình yêu trở lại : trong vai cô hàng xóm

✔️ Năm 1966 – sắc đẹp nở hoa lưu giữ : trong vai Phượng

✔️ Năm 2005 – Khi bầy ông tất cả bầu : trong Vai Hồng

Mùa xuân còn sống lại : trong vai Hường

✔️ Năm 2010 – rất nhiều nhà công chúa lừng danh : vào vai Bà Đặng Lệ Một

✔️ Năm 2015 – Nhà thông thường : vào vai 10 Nga của đạo diễn Đỗ Thị Mai Liên

✔️ Năm 2017 – Cô ba thành phố sài thành : trong vai An Khánh của đạo diễn è Bửu Long và Kay Trần

Xóm trọ 3d : trong vai bà Liên

✔️ Năm 2018 – Gạo nếp gạo tẻ : làm loạn trên thị phần phim ảnh và đóng góp trong vai bà Mai.

✔️ Năm 2019 – Cung trung ương Kế : trong vai La Phu Nhân vày Xuân Trang làm đạo diễn

Gia đình hết sảy: trong vai bà Bảy

Săn rồng:Trong vai bà Thắm

Hoa hậu giang hồ nước : trong vai Kiều Khang

✔️Năm 2020 – gia đình hòa thuận : trong vai bà Nhất

Đại kê chạy đi : vào vai bà Hồng vị Hoàng Tuấn Cường đạo diễn

✔️Năm 2021 – Gái già lắm chiêu V :Trong vai Lý Lệ Hồng

Nghệ sĩ Hồng Vân đã đạt được những giải thưởng gì ?