NÊN DÙNG WIN 7 HAY WIN 10 2018

Ở nội dung bài viết này, bọn họ sẽ thuộc nhau so sánh toàn tập đề nghị dùng Win 7 tốt Win 10 để các bạn hiểu rõ rộng về 2 phiên bản hệ quản lý này của Microsoft nhé.


Ở bài viết này, họ sẽ thuộc nhau so sánh toàn tập yêu cầu dùng Win 7 hay Win 10 để các bạn hiểu rõ rộng về 2 phiên phiên bản hệ quản lý điều hành này của Microsoft nhé.

Bạn đang xem: Nên dùng win 7 hay win 10 2018

*

Windows 10 là một trong những phiên bản cải tiến lớn so cùng với Windows 8, nhưng nếu khách hàng vẫn thực hiện Windows 7 thì sao? thân 2 phiên bản này thì chúng ta nên dùng Win 7 xuất xắc Win 10 đây? bọn họ hãy cùng đối chiếu 2 hệ điều hành và quản lý này nghỉ ngơi nhiều tiêu chí nhé.

Dùng Win 7 hay Win 10: hiệu năng

Một vào những cải tiến vượt bậc là Win 10 có khả năng gia tăng tính năng một bí quyết đáng đề cập so đối với tất cả 2 phiên bạn dạng trước. Thời hạn khởi động cấp tốc hơn, tốc độ load áp dụng cũng lập cập hơn cùng trải nghiệm mềm mịn và mượt mà là số đông gì chúng ta cũng có thể có được khi dùng Win 10 cụ cho Win 7.

Không chỉ về hiệu năng thao tác văn phòng đơn giản mà hiệu suất game play hay thứ họa thời thượng cũng được nâng cấp nhiều cùng với Win 10: DirectX 12 phiên bản mới độc nhất xin đồng hành cùng bạn.

Dùng Win 7 tốt Win 10: hình ảnh thiết kế

*

Win 8 lưu lại một thiết kế mới trọn vẹn so với Win 7: phần lớn icon phẳng hơn cùng gần như gam color mạnh mẽ, loại bỏ hoàn toàn đều icon 3 chiều hay góc bo tròn thường thấy ở đầy đủ phiên bạn dạng Windows trước.

*

Win 10 tất nhiên là càng hoàn thành hơn những chi tiết thiết kế này. Chúng ta cũng có thể nhận thấy rất rõ những thay đổi trên khi sử dụng Win 10 nạm cho Win 7. Phương diện khác, những công dụng khác xuất hiện trong Control Panel với Computer Management cũng được chuyển đổi giao diện hoàn toàn.

Điều này có ý nghĩa sâu sắc gì? nếu như bạn là một fan ưa mẫu mới, sự nhỏ gọn và sắc sảo trong kiến thiết của Win 10 sẽ đoạt được bạn trả toàn. Nhưng nếu như bạn lại thích hình ảnh cũ, hoặc không thích bỏ thời gian ra làm cho quen với giao diện mới, có lẽ rằng Win 7 sẽ thích hợp hơn đối với bạn.

Xem thêm:

Dùng Win 7 giỏi Win 10: thanh tìm kiếm và Start Menu

*

Nhấp vào thanh Start menu của Win 7 bạn sẽ thấy nhiều nhân tài và thiết lập cấu hình cơ phiên bản hiện ra. Nó chất nhận được bạn nhanh chóng truy cập vào hầu hết option này một cách đơn giản dễ dàng nhưng hiệu quả. Còn Win 10 thì sao?

*

Start thực đơn của Win 10 trông rất nổi bật với thanh search, những áp dụng từ Windows Store cùng với nhiều app khác mà chúng ta thường sử dụng/mới cài để lên trên máy. Xung quanh ra, Microsoft cũng nhấn mạnh hơn vào trợ lý ảo Cortana của chính bản thân mình để người dùng sử dụng. Gần như thứ khác xuất hiện trên thanh Start menu của Win 10 như trình phát âm email, định kỳ và kỹ năng tìm kiếm thông tin trên web ngay lập tức trong thanh menu này.

Dùng Win 7 tốt Win 10: khả năng quản lý file

*

Có vẻ như vấn đề đó ít được ai chú ý, mà lại những người tiêu dùng Windows lâu năm chắc chắn sẽ rất xem xét tiêu chí này. Windows 7 có giao diện cai quản file quen thuộc, xuyên thấu từ thời Windows XP tới giờ.

Với Windows 10 nút Up vẫn trở lại. Và kèm theo với nó là một loạt các đổi mới khác của tệp tin Explorer - nhiều trong các những tuấn kiệt đó lần đầu tiên xuất hiện trong Windows 8. Trình đối chọi trên cùng được thu xếp trong một ribbon, bởi đó, toàn bộ các công cụ thông thường đều nằm ở vị trí vị trí dễ ợt truy cập cùng nhấp vào. Ngay cả người dùng bắt đầu làm thân quen với Windows cũng hoàn toàn có thể sử dụng dễ dàng.

*

Ngoài ra còn có một nút chia sẻ mới giúp bạn dễ dàng di chuyển những tệp tin giữa những ứng dụng không giống nhau như Outlook, Dropbox hoặc Skype trên Win 10. Nó vẫn chưa hoạt động một biện pháp hoàn hảo, tuy vậy đó là một trong bước cải tiến rõ ràng quan trọng cho bạn dùng.

Một bổ sung tiện ích không giống là Storage Spaces. Đây là cách để nhóm các ổ cứng cùng nhau để sinh sản thành một ổ đĩa xúc tích đơn. Tuy vậy điều này hoàn toàn có thể làm được bên trên Win 7 mà lại bạn phải biết cách làm và thực hiện những phần mềm chuyên biệt. Win 10 đã đơn giản hóa quá trình này, giúp ai ai cũng có thể làm cho được khi tất cả nhu cầu/

Dùng Win 7 tuyệt Win 10: thông báo notification

*

Windows từ rất lâu đã gồm một khu vực hiển thị thông báo các loại, dưới hiệ tượng của khay hệ thống. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy các tin nhắn popup từ những ứng dụng như Outlook, Dropbox và Spotify - bất cứ thứ gì hoạt động nền.

*

Tuy nhiên, bên trên Win 7 nó không khi nào thực sự là một nơi thống độc nhất để bạn cũng có thể theo dõi các notification từ rất nhiều ứng dụng khác nhau. Win 10 đang khắc phục điểm này. Tính năng bổ sung đơn giản này sẽ phối kết hợp các thông báo khối hệ thống và thông tin ứng dụng vào trong 1 nơi, bố trí theo đồ vật tự thời gian. Đó là một trong những bổ sung nhỏ nhưng hết sức hữu ích.

Ngoài ra quanh vùng notification này cũng chính là nơi chúng ta có thể truy cập cấp tốc vào hồ hết setting trên đồ vật như WiFi, Bluetooth, thiết lập cấu hình độ sáng màn hình cũng giống như nhiều tính năng khác ví như trên smartphone.

Kết: yêu cầu dùng Win 7 tốt Win 10?

Microsoft lúc này đã xong xuôi hỗ trợ cho những phiên bản Windows cũ hơn. Vì thế bạn nên thực hiện Win 10 cố kỉnh cho Win 7. Hệ quản lý mới này sở hữu các điểm ưu việt hơn so với phiên bản tiền nhiệm. Đó là chưa nói tới bảo mật với những cung cấp từ bao gồm Microsoft khi bạn dùng Win 10. Hy vọng nội dung bài viết này bổ ích cho bạn!