Mô Hình Nuôi Chim Cu Gáy Sinh Sản

Chào chúng ta hiện giờ quy mô nuôi chyên cu gáy đẻ đang rất được tương đối nhiều tín đồ vận dụng vo mô hình kinh tế hộ mái ấm gia đình. Thực tế nuôi chlặng cu gáy đẻ mang đến công dụng tài chính rất cao 1 con chlặng gáy trống non, bao gồm hóa học giọng giỏi thậm chí còn giá hoàn toàn có thể 1 – 3 triệu, gồm có nhỏ sản phẩm khủ giá bán hoàn toàn có thể 5 triệu / bé sau khi nsinh hoạt được 5 tháng. Đó là sự thật, còn trung bình giả dụ kiểu như giỏi thì từng song cu gáy non giá bán trên Thị phần hiện thời lên tới mức 600 – 800 k/ đôi new biết mổ. Chyên ổn cu gáy lại ăn rất ít, nuôi dễ dàng, không nhiều bệnh tật, không khí đến chyên cu gáy sinh hoạt chỉ cần gấp rất nhiều lần sải cánh của chim là đủ. Nói cố này đến chúng ta dễ hình dung 1 chiếc lồng tròn hơi rộng lớn 1 tí là đã nuôi được 1 đôi cha mẹ, hoặc 1 loại lồng công nghiệp là nuôi được 2 song. Giá lồng công nghiệp hiện nay chỉ tất cả 100k / lồng ghxay ( nuôi 2 cặp )

*

Đó mỗi ô như vậy này bạn đã có thể nuôi 1 cặp chim, chỉ cần đậy lại mang đến 2 cặp chyên không thấy nhau là ok.

Bạn đang xem: Mô hình nuôi chim cu gáy sinh sản

Mỗi tháng giả dụ nuôi đúng kỹ thuật chyên ổn gáy có thể đẻ tới 3 cặp….! Mình nói sơ qua tí nhằm chúng ta thấy lợi tức đầu tư trường đoản cú quy mô này đem đến. Tuy nhiên không ít người dân vẫn thua cuộc với quy mô nuôi chim cu gáy đẻ tận nhà, không ít người lỗ dẫn đến ngán nãn với giải nghệ luôn…Vì sao vậy?

Xin lỗi vừa rồi máy bản thân bị treo tí.

Những khó khăn của việc nuôi chyên gáy đẻ.

1. Chọn không nên tương đương ( kiểu như không giỏi, nuôi xong cho tới cơ hội đẻ phân phối không có bất kì ai sở hữu ).

- Bao gồm chúng ta lưỡng lự gạn lọc giọng chim đang được bằng hữu mê chim gáy yêu chuộng, nếu khách hàng bắt đầu tập nghịch chlặng gáy, không biết cách tách biệt giọng thì có thể xem xét lại video cách khác nhau giọng chlặng cu gáy và clip tổng vừa lòng các loại gáy khác nhau của chyên cu gáy nhé. Lưu ý là nơi rành mạch giọng chyên cu gáy nghỉ ngơi các vùng miền gồm khác nhau, nhất là giải pháp Hotline thân Miền Bắc với miền Trung, miền Nam nhé.

- Minc gợi ý thêm tí về cách lựa chọn tương đương.

Trong thời điểm này các một số loại giọng thổ rền ( thổ sấm ), thổ bầu, kim còi, giọng thổ đồng ( sống Miền Bắc ) vẫn hết sức được rất nhiều tín đồ ưu thích, giá bán rất to lớn mỗi cặp chlặng non có mức giá trên 1 triệu.

- Về giống như thì bạn xem lại clip phương pháp lựa chọn chlặng cu gáy tốt của chính bản thân mình. Mình chỉ bổ xung thêm chỗ này 1 tí vày trong clip cơ không tồn tại sẽ là phụ thuộc size chyên nhưng bạn ta phân ra chim:

+ Cu gáy mã sẻ. ( kích thước nhỏ ), một số loại này sẽ không được dân nghịch chim yêu thích, bởi sức gù ko dẻo, nhỏ dại chim nên khi làm cho mồi thường xuyên không hăng lắm ( hoàn toàn có thể khớp khi gặp mọi con chlặng bổi thừa dữ ).

*

+ Chyên ổn cu gáy mã ngỗng to hơn chim cu gáy mã đang khoảng chừng 25 – 35 %. Loại này đang rất được ưa chuộng độc nhất, tất nhiên còn những lý do nữa đấy. Mã ngỗng chỉ là điều kiện nên, còn điều kiện đủ là nó phải giỏi.

*

Và theo bản thân biết tới thì có một số vùng sinh sống Miền Bắc nhất là Phú Thọ bao gồm thêm 1 nhiều loại gáy nữa nhưng kích cỡ không hề nhỏ, mình dài ko tròn, cườm tương đối thưa. Theo bản thân thì nhiều loại này sẽ không đẹp, thân hình mất bằng phẳng, nhưng mang làm mồi thì kiên cố cũng chỉ đa số bé bổi xịn new dám vào (ko ngay cạnh bổi). Cho phải mình khulặng chúng ta cũng không chọn các loại này để ghép giống.

Mình trợ thì điện thoại tư vấn đấy là cu gáy nhân tình câu, cu gáy con kê.

Loại này nếu mà nuôi vào lồng rộng, ko cắt lông, tỉa cánh đi thì nó to thêm loại gáy mã ngỗng khoảng 25 % nữa ( đặc điểm chân cao, bản thân dài, khôn xiết to lớn )

*

- Có lẽ vày lý do thổ nhưỡng giỏi nhiệt độ nhưng theo mình thì chim gáy Miền Bắc dữ chyên ổn với tất cả chất giọng hay hơn chlặng các vùng khác. Đây là nhận định và đánh giá riêng của bản thân mình yêu cầu giả dụ được thì chúng ta cũng cần ưu tiên để ghxay tương tự chim Bắc nhé. Phân biệt kiểu như chyên ổn gáy Bắc và Nam theo color lông:

+ Chyên ổn gáy Trung + Nam ( theo bản thân biết thì từ Thanh hao Hóa đổ vào ) lông quy Đen, to lớn.

*

+ Chyên ổn gáy từ bỏ Tkhô hanh Hóa đổ ra lông quy mảnh, mịn ( Đường màu sắc đen bên trên lông rất mờ, nhiều lúc ko để ý kỹ là ko thấy )

*

=>> Cách xử lý về vụ việc lựa chọn giống như.

Cái này mình đã nói kỹ trong các video trước với cả đoạn phim này nữa, buộc phải mình không bàn thêm nhé. Hi vọng là phần đông kinh nghiệm tay nghề về tương đương chyên gáy của chính mình sẽ giúp đỡ ích được mang lại chúng ta.

2. Ghép song không thành công xuất sắc. ( ghnghiền con trống cùng bé mái với nhau ko thành công xuất sắc, mất không ít thời gian, riêng biệt nhầm phải nhốt 2 nhỏ trống vào với nhau, hoặc 2 nhỏ mái cái này các bạn xem clip cách tách biệt chyên cu gáy trống, mái của chính mình nhé, hoặc thậm chí nhỏ trống tiến công chết con mái, nhỏ trống nhát vượt thua nước cần không dám đạp mái…)

+ Lúc ghnghiền thành công xuất sắc rồi thì Xác Suất nở trứng không đảm bảo vì chưng chim cha mẹ bỏ tổ, đạp bể trứng, hoặc Khi nsinh sống bé rồi thì vứt con.

Về ghxay song chyên tía với chyên bà mẹ mình chia nhỏ ra có tác dụng 3 ngôi trường thích hợp nhỏ để dễ dàng theo dõi và quan sát.

ð Nếu bạn tin cẩn vào uy tín của một đại lý hỗ trợ chlặng gáy như là như thế nào kia, lúc mua chlặng bạn đòi hỏi người ta ghi lại từng cặp cho chính mình. Mỗi cặp gồm 1 nhỏ trống cùng một bé mái do 1 cha mẹ có mặt.

Trường phù hợp này cài đặt về các bạn chỉ bài toán nhằm nguyên ổn như thế nuôi mập là đôi chyên ổn gáy vẫn trường đoản cú ghxay song và đẻ nhỏ thông thường không cần phải lo ngại về Việc ghép cặp trống mái.

+ Có thể các bạn sẽ lo lắng về vấn đề “cận huyết”. Mình đồng ý là theo kỹ thuật trường hợp 1 cặp đực / dòng do 1 bố mẹ sinh ra nhưng liên tiếp giao phối cùng sinh nhỏ thì bé sẽ yếu hèn, biến dạng. Ok, nhưng lại so với loại cu gáy ( bọn họ ý trung nhân câu ) các bộc lộ này cực kỳ hi hữu cùng ít tác động tới đời bé. Nên bạn cứ đọng nhằm vậy nuôi nhưng mà không ngại sự việc cận ngày tiết tác động. ( cũng có thể là tất cả vày nó là kỹ thuật mà, tuy nhiên cực kì không nhiều, đề nghị cứ đọng yên ổn tâm).

ð quý khách hàng có nhỏ trống và bé mái nhưng mà từ nhỏ tuổi tới tiếng ko sống bình thường ( có thể chúng đã choảng nhau Lúc ghép đôi, con trống đá con mái toạt đầu hoặc trở lại ). Ở đây bản thân chia nhỏ ra làm 2 ngôi trường hợp nhỏ dại.

A / Con trống và con mái của người sử dụng không có gì rực rỡ, ( bạn mua với giá tốt, hoặc bắt đầu ko rõ ràng, bạn đồng ý ghxay song rước kinh nghiệm tay nghề và vẫn thanh lọc ra các nhỏ non hay rồi tiếp tục ghnghiền trước khi tung ra thị trường…).

Trường hợp này chúng ta cứ đọng quăng quật bình thường bé trống + bé mái ở bình thường 1 lồng, dần dần bọn chúng sẽ quen thuộc ko có gì cả. Vì sẽ nói là cặp phụ huynh này bạn đặt hàng thấp tiền, chim không căng thì nó cũng có đá nhau, dẫu vậy chỉ 1 lúc rồi thôi.

Lưu ý: Thỉnh thoảng các bạn vẫn gặp mặt 1 cặp đôi bạn trẻ làm sao kia hăng quá, đá nhau xuyên suốt, toạt đầu, bị ra máu, lột không còn da đầu…Trường vừa lòng này bạn cần phải bóc con trống và nhỏ mái ra ngay. Và tiến hành ghép đôi theo ngôi trường hòa hợp B nhé.

B. Con trống cùng mái của khách hàng là 2 con chyên quý, trống tốt, mái hay…

Trường hòa hợp này giả dụ thả 2 nhỏ vào với nhau ngay thì xác suất nhỏ mái khởi thủy rất lớn, vày con trống hăng vượt nhưng mà nhỏ mái không cho giẫm thì nó đá mang lại trụi lông. Hơn nữa chlặng quý cần bạn cần phải tất cả quy trình khoa học hơn, kẻo bị tiêu diệt chlặng.

Mới đầu bạn để lồng chyên trống cùng lồng chlặng mái ngay gần nhau. Hoặc rước 1 cái lồng song công nghiệp vứt mỗi bé 1 ô mang đến nó thấy nhau.

Riêng lồng của con mái chúng ta lót ổ sẵn mang lại nó.

Xem thêm:

+ Kỹ thì làm cho tới khi nào con mái nhịp nhịp cánh và bé trống kều gru gru trong miệng thì các bạn vứt nhỏ trống vào lồng nhỏ mái là được.

+ Còn theo bản thân thì chỉ cần nhằm 2 con thấy nhau như thế khoảng 5 – 7 ngày là thả vào được rồi.

Lưu ý tại đây là: Nếu thấy song nào đá nhau hăng quá thì bạn bắt ra nhằm từng nhỏ 1 lồng ngay gần nhau nhé.

Chỉ mất 1 lần đầu tiên, sau thời điểm nó sẽ thành 1 đôi rồi thì cứ cầm mà thu hoạch

3. Thời gian để thu hoạch thành phầm ( song chlặng non vẫn biết phẫu thuật nhằm hoàn toàn có thể bán được ) quá lâu.

Bình thường xuyên vào điều kiện tự nhiên và thoải mái thì khoảng 1 tháng rưỡi cho tới 2 mon thì chim gáy phụ huynh đang đẻ tiếp, tuy vậy nếu như bạn nuôi trong môi trường thiên nhiên nhân tạo mà lại không chuẩn kỹ thuật hoàn toàn có thể 1 năm chỉ được 2, 3 đôi.

Giải quyết sự việc này bằng phương pháp.

- Cđọng mỗi cặp chlặng gáy bố mẹ bạn cần phải nuôi thêm 3 cặp chyên ổn gáy nhật ( gồm fan Call là gáy pháp ). Mục đích là nhằm gáy nhật ( tuyệt gáy pháp có tác dụng vú nuôi ấp thuê và nuôi nhỏ dùm mang đến gáy ta )

*

Lý do:

- Chyên gáy ta là loài chlặng rừng, yếu fan ( vì chưng bạn new nuôi, mong muốn nó thuần tín đồ cũng bắt buộc mất vài ba năm ). Vì nhát fan đề xuất từng khi chúng ta cho tới cho ăn uống hoặc có tín đồ đi ngang qua là nó hại vứt tổ, hoặc cất cánh dancing làm cho bể trứng. Thậm chí nhỏ nsinh hoạt rồi nhưng lại mỗi một khi bối rối nó cũng vứt nhỏ như thường xuyên.

- Gáy ta to ra hơn, ăn đủ thóc rộng nhưng nhằm nó trường đoản cú đẻ con nuôi con…thì tiêu tốn lãng phí.

- Gáy ta giá trị cao hơn nữa gáy nhật nhiều. ( mỗi đôi gáy nhật trưởng thành hiện thời bên trên Thị trường chỉ có khoảng 400 – 500k.

- Gáy nhật (gáy pháp) đặc biệt quan trọng siêu thân mật và gần gũi với bé fan, ấp trứng cùng nuôi nhỏ chuẩn hơn gáy ta nhiều. ( Cũng y hệt như bạn cho gà giống nòi đẻ trứng rồi mang lại con kê ta ấp vậy thôi )

- Như vậy nếu như khách hàng nuôi giỏi, bồi bổ ok ( thường là cho ăn những một số loại cám con gà ). Cđọng cặp chim gáy bố mẹ đẻ xong xuôi các bạn mang trứng cho cu nhật ấp thì mỗi tháng trung bình 1 đôi chim gáy cha mẹ đẻ khoảng chừng 3 đôi trứng. Trong Khi gáy nhật ấp khoảng 1một ngày thì nsinh sống, rồi nuôi con…Đó là nguyên do vày sao cơ mà từng đôi gáy cha mẹ cần được có 3 song gáy nhật dĩ nhiên là như thế.

4. Chyên ổn gáy tiêu chảy, chướng diều chết nhất là sau mỗi mùa rứa lông hoặc sau khi chyên mẹ đẻ trứng.

Giải quyết.

- Thật ra chlặng gáy là loại khôn xiết không nhiều bệnh tật, nhà hàng siêu thị cũng dễ dàng, phân ko hôi, nhân thể để quan tâm cùng nuôi trong bên.

quý khách hàng chỉ cần lưu ý phần nhiều vấn đề sau là ok:

+ Bên cạnh hũ cám cho chyên ổn ăn bạn phải tất cả thêm một hũ chất khoáng. ( Cái này bạn trọn vẹn rất có thể tự làm bằng cách trộn 1 không nhiều cát sạch mát, đất tổ mối sạch sẽ, 1 ít vỏ ốc xay nhuyễn là ok).

Mục đích không tính bài toán bổ xung thêm dưỡng chất mang đến chlặng thì bài toán ăn khu đất, mèo vẫn cung cấp quy trình tiêu hóa của chyên. ( Quý Khách gồm chú ý mỗi một khi nhằm chyên ổn cu gáy ( cu khu đất, cu cườm) xuống khu đất thì nó mổ sạn,cat nhằm ăn không.

+ Những mùa chyên ổn rứa lông ( hay một năm gấp đôi ) bạn tăng tốc thêm dưỡng chất và 1 không nhiều đất, sạn bé dại sạch sẽ mang đến chim. bởi vậy chyên ổn sẽ vừa sức nhằm mọc lông new, không biến thành cphía diều.

+ Nếu ý muốn chim cố kỉnh lông nhanh, đẹp nhất thì cài đặt cố kỉnh lông bạn cần đến ăn uống thêm mè ( vừng ) + Không mang đến chim ăn uống kê vào hôm nay.

Lưu ý: Chlặng gáy khôn cùng hiếm khi mắc bệnh mà lại thỉnh phảng phất vẫn đang còn ỉa chảy ( đề nghị trị ngay bởi Lúc ỉa phân xanh khoảng 3 ngày là chyên ổn sẽ bị tiêu diệt ) + Chướng diều ( ăn vào ko tiêu nôn ra ngay lập tức.

ð Tăng cường mang đến chyên ptương đối nắng nóng.

ð Hiện nay chưa xuất hiện thuốc sệt trị để trị căn bệnh cho chlặng cu gáy, bạn ra tiệm dung dịch thú y sở hữu thuốc kê với phân chia theo tỉ lệ trọng lượng để cho chyên uống, bằng cách trộn vào nước hoặc ngâm thức nạp năng lượng.

ð Thận trọng khi sử dụng dung dịch, xem chừng vượt liều, hoặc trộn vào nước và thức nạp năng lượng thì 1 ngày là yêu cầu nuốm tức thì bởi tài năng thuốc bị biến chuyển hóa học sau 24 tiếng là rất cao.

Ok, mình biết bao gồm nhiêu kia thôi, mong muốn sẽ giúp đỡ được gì đó mang đến các bạn.

Video sau mình đã có tác dụng về cách ghnghiền cùng lai như thể nhé. Nếu bạn cũng đồng tình với mình thì bnóng like cùng đăng ký kênh nhé.

Mình cung ứng các một số loại chyên ổn cu gáy theo đề xuất đặt đơn hàng của bạn bè.

Web: www.nhadattaibinhudong.com ( bởi vì nghề bao gồm của chính mình là môi giới BDS buộc phải cái tên trang web nó những điều đó )

Youtube cùng facebook bạn tìm kiếm chyên gáy minch nhật nhé. Bye bye chúc chúng ta thành công xuất sắc.

Giải quyết như vậy nào?

Thực ra từng khó khăn này đều phải sở hữu biện pháp xử lý. Mình quay lên trên mặt đầu video, dưới từng trở ngại mình đưa ra phía xử lý luôn luôn để các bạn dễ quan sát và theo dõi nhé. Ok, giờ đồng hồ đi xử lý từng vấn đề. 1, 2, 3, 4 là coi nlỗi hoàn thành. Vấn đề còn sót lại là các bạn chỉ câu hỏi chào bán chlặng và thu chi phí thôi.