Lễ hội chọi trâu đồ sơn hải phòng

Quận ủy Đồ sơn (TP.Hải Phòng) vừa có thông báo về câu hỏi không tổ chức liên hoan tiệc tùng chọi trâu truyền thống lâu đời Đồ tô năm 2021.


Bạn đang xem: Lễ hội chọi trâu đồ sơn hải phòng

*
hải phòng sẽ không tổ chức liên hoan tiệc tùng chọi trâu Đồ sơn năm 2021 vày dịch Covid-19

sáng 31.8, tin tức với Thanh Niên, Ban thường xuyên vụ Quận ủy Đồ tô (TP.Hải Phòng) vừa có thông báo về bài toán không tổ chức lễ hội chọi trâu truyền thống cuội nguồn Đồ đánh năm 2021 vì tình hình dịch Covid-19 tình tiết phức tạp.Trước đó, theo kế hoạch, tiệc tùng, lễ hội chọi trâu trong năm này dự con kiến được tổ chức vào ngày 15.9 cho tới (tức 9.8 Âm lịch).

vào khoảng thời gian 2020, tiệc tùng, lễ hội chọi trâu truyền thống lịch sử Đồ tô cũng buộc phải dừng tổ chức vì dịch Covid-19 bùng phát.

Được biết, hơn 30 năm qua, liên hoan chọi trâu Đồ tô được bảo trì và không dứt phát triển, trở thành Di sản văn hóa phi đồ dùng thể quốc gia, thu hút hàng ngàn người dân, du khách trong và quanh đó nước về dự. Đây là hiệ tượng sinh hoạt văn hóa truyền thống lịch sử mang ý thức thượng võ, tính táo apple bạo, lòng quả cảm, làm phản ánh cuộc sống vật chất và tâm linh của một cộng đồng trong quá khứ.


Theo truyền thống, liên hoan tiệc tùng chọi trâu được tổ chức triển khai trong 2 vòng (vòng loại và vòng thông thường kết). Tuy nhiên, sau sự nỗ lực trâu chọi húc chết tín đồ ở vòng sơ loại năm 2017, lễ hội chọi trâu truyền thống cuội nguồn Đồ Sơn chỉ còn tổ chức vòng phổ biến kết và không được bán vé.

Đáng chú ý,Bộ VH-TT-DL cũng yêu cầu những cơ quan, ban ngành ở TP.Hải Phòng cùng Q.Đồ Sơn kiểm soát và điều chỉnh quy mô, quy trình liên hoan tiệc tùng cho tương xứng với lịch sử; giảm số lượng trâu chọi; hạn chế và khắc phục hiện tượngthương mại hóa lễ hội;kiểm thẩm tra và ngăn ngừa hiện tượng cá cược trong liên hoan và có phương án xử lý; sản xuất hàng rào vững chắc và kiên cố khu vực chọi trâu; gồm phương tiện chuyên được dùng để chống ngừa, giải pháp xử lý các tình huống phát sinh đảm bảo bình an cho người tham gia lễ hội...


Xem thêm:

#Lễ hội chọi trâu truyền thống cuội nguồn Đồ tô #dịch covid-19 #đồ tô #hải chống

Tiêu dùng - Dịch vụ


Công khai công dụng thuốc trúng thầu thuốc đáp ứng vào những đơn vị

quý hiếm Việt - Nhật trong dự án Lancaster Luminaire

Honda Việt Nam khuyến mãi thưởng mang đến LĐBĐ Việt Nam, HLV Trưởng và đội tuyển thanh nữ Quốc gia

Park Hyatt Saigon chỉ định Trưởng bộ phận bếp bánh - Alexis Lee

Làm cầm nào hạn chế và khắc phục triệu triệu chứng tim mạch sau điều trị Covid-19?

cần sinh thường tốt sinh mổ?

Dai-ichi Life nước ta trao phần thưởng chương trình tri ân chào mừng 4 triệu khách hàng