KỲ THỦ CỜ TƯỚNG SỐ 1 VIỆT NAM

Làng cao thủ cờ tướng tá Việt Nam sẽ phát triển khỏe khoắn hơn lúc nào hết khi cách đây không lâu được chi tiêu và tài trợ từ xã hội yêu cờ tương tự như các mạnh khỏe thường quân.

Bạn đang xem: Kỳ thủ cờ tướng số 1 việt nam

Cờ tướng việt nam dần là một đối trọng còn sót lại bám đuổi với làng cờ tướng china khi các khoanh vùng khác trên trái đất để so sánh thì fan ta gọi là “không có cửa”.

Những danh cờ từng khuấy đảo phong vân dần dần lùi lại với mở con đường cho phần đông thế hệ tiếp theo. Mặc dù điều họ làm cho được họ luôn từ bỏ hào, để nghi ghi nhớ sâu hơn đầy đủ khuân khía cạnh này Ziga tổng hợp vị trí cao nhất 9 cao thủ cờ tướng tá việt từng hùng bá thiên hạ.


(Lưu ý: Đây chưa phải bảng xếp hạng nhưng mà là bảng thống kê các cao thủ đạt danh hiệu, bảng xếp hạng bản thân sẽ update liên tục ngơi nghỉ các bài viết khác).


Mục lục


Trương Á Minh


Trương Á Minh (sinh 22 mon 5 năm 1961) là một vận động viên cờ tướng Việt Nam. Ông là bên vô địch quốc gia năm 1997.
*
Chân dung kỳ thủ Trương Á Minh

Trương Á Minh được xem là một vào Đặc cung cấp Đại Sư tương đương với kiện tướng cờ tướng tá quốc tế. Khả năng của ông đã gây tiếng vang bên trên đấu trường nước ngoài vào năm năm trước khi giành được chức vô địch giải cờ quốc tế Dương quan Lân( Trung Quốc).


Để đổi lấy đa số vinh quang quẻ của mình, Trương Á Minh đã bỏ công rèn luyện rất nhiều, khác với nhiều người, ông không trải qua phần đa khóa giảng dạy chính thức nào.

Cách của ông là rèn luyện với những tay cờ giang hồ và cũng tự đó, nhưng ông già cùng với cặp mày như Bạch ngươi Ưng Vương đính thêm chặt với tiếng tăm ông. Ông là trong số những trụ cột trong làng mạc cờ việt nam hiện nay

Lại Lý Huynh

Lại Lý Huynh (sinh 1990 tại Cà Mau) là một vận cồn viên cờ tướng Việt Nam, đơn vị vô địch cờ tướng Việt Nam 3 lần sau khi vô địch tại Thành phố hồ nước Chí Minh tháng 3 năm 2013 và đảm bảo an toàn được ngôi vô địch tại giải 2014.

Đến năm năm 2016 anh lại đăng quang vô địch mau chóng một vòng đấu lúc đạt 9/10 điểm, bỏ cách tín đồ thứ nhị 1,5 điểm lúc giải ra mắt 10/11 vòng. Ngừng giải đấu anh vô địch với 10/11 điểm.

*
Chân dung kỳ thủ Lại Lý Huynh

Trong xã hội cờ tướng vn hiện nay, Lại Lý Huynh được coi là cờ thủ dạn dĩ nhất việt nam hiện nay. Những người mến mộ Lại Lý Huynh vị những thành tích hết sức đáng nể của anh ý như:

Quán con bài tướng non sông 20143 lần vô địch giải TP hồ Chí MinhHuy chương bạc Đại hội thể thao châu Á trong đơn vị 2009Huy chương tệ bạc giải vô địch đồng đội thế giới 2009

Kỹ thuật chơi cờ của Lại Lý Huynh xuất sắc phần nhiều ở cả 3 đoạn cờ Khai cuộc, trung cuộc với tàn cuộc. Do vậy, Lại Lý Huynh là mẫu tên thường thấy trong team tuyển quốc gia thi đấu Quốc tế.

Các đại sư cờ tướng khét tiếng từ Trung Quốc mà lại Lý Huynh đã tuyên chiến đối đầu như Ngạc Châu Sư Trưởng – lưu Tông Trạch, bạo gan Thường Quân – Tăng Nguyên Giai, đều đã từng giao đấu cùng với Lại Lý Huynh và hiệu quả Lại Lý Huynh cũng tỏ rõ mức độ cờ quán quân của bản thân mình rất cừ.

Võ Minh Nhất

Võ Minh Nhất (sinh năm 1979) là 1 trong những vận rượu cồn viên cờ tướng Việt Nam. Anh là đơn vị vô địch quốc gia năm 2010.


Tính mang đến 2015, Võ Minh tốt nhất vừa là chuyển vận viên kiêm lãnh đội của đội tuyển cờ tướng thức giấc Bình Phước tham gia

*
Chân dung kỳ thủ Võ Minh Nhất

Cờ thủ tiêu biểu vượt trội cho team cờ thức giấc Bình Phước có tác dụng rạng danh cờ vn trong các đấu trường quốc tế với các thành tích như ngôi Quý quân cá nhân tại Giải cờ tướng nước ngoài Tường An Bôi 2014 tổ chức nghỉ ngơi TP Hạ Môn,tỉnh Phúc loài kiến (Trung Quốc) và xếp trong đội đầu dấn giải trên Giải Dương Quan lạm Bôi 2014.Võ Minh nhất trong tranh tài Trạng Cờ Đất Việt

Nguyễn Vũ Quân

Nguyễn Vũ Quân Là bạn Hà Nội, sinh ra trong gia đình không mấy hơi giả, Nguyễn Vũ Quân đã nỗ lực cố gắng vươn lên với niềm ham cờ Tướng, dưới sự dìu dắt của HLV nai lưng Quốc Bảo.

Phong bí quyết cờ “nửa bao gồm nửa tà”, và hồ hết sáng tạo, táo apple bạo, độc dị trong những nước cờ, Nguyễn Vũ Quân không hồ hết là tay cờ tức giận với những đấu thủ vn và Quốc Tế.

*
Chân dung kỳ thủ Nguyễn Vũ Quân

Thành tích để đời của anh hoàn toàn có thể kể đến như 3 lần vô địch giang sơn 2004, 2005, 2009, HCĐ giải Vô địch cờ tướng trái đất 2005 và danh hiệu Đặc cấp cho đại sư con trẻ tuổi nhất ở Việt Nam…

Nhận xét công tâm, một HLV tại tp hcm cho biết: “Nguyễn Vũ Quân toàn năng, xuất sắc đẹp tại toàn bộ khai – trung – tàn cuộc.” phong cách thi đấu điềm đạm, bài bản là hầu hết điểm tạo thành công của anh.

Xem thêm:


Trần Quốc Việt (Việt Xích Lô)

Trần Quốc Việt hành nghề xích lô, không được học tập bài bản, chỉ mải mê đuổi theo đam mê cờ tướng trường đoản cú trẻ đến khi các danh thủ cờ tướng tá đều lo âu sức cờ của ông. Trên giải đấu Phương Trang IV, ông đã vắt hòa được hầu như đại danh cờ tướng mạo Trung Hoa.

*
Chân dung kỳ thủ trằn Quốc Việt

Tại giải đó, ông về giải 4 và tạo ra điều kiện cho các đồng đội xếp hạng cao hơn nữa trong giải đấu. Sở dĩ ông bao gồm biệt danh ngay cạnh nhân vô ảnh, bởi lối cờ phản nghịch Cung Mã của ông hết sức điêu luyện.

Sau 10 năm thêm bó với team tuyển TP HCM, ông về đầu quân mang lại đội cờ tướng Bình Dương để sở hữu nhiều thời cơ giao lưu lại với các cao thủ khác. Trần Quốc Việt còn được biết đến là bạn rất thẳng thắn, vui tính, là ông chủ tiệm coffe cờ tướng trong giới chơi cờ.

Nguyễn Hoàng Lâm

Nguyễn Hoàng Lâm (sinh 31 mon 7 năm 1980) là 1 trong vận đụng viên cờ tướng của Việt Nam. Anh là vô địch cờ tướng châu Á năm 2011 với vô địch cờ tướng Việt Nam năm 2012.

Ngoài ra anh từng 3 lần hạng hai (2010, 2011, 2014) cùng 4 lần hạng tía (2004, 2006, 2008, 2015) nghỉ ngơi giải cờ tướng mạo vô địch quốc gia.

Tuy là bạn gốc Bắc tuy vậy Nguyễn Hoàng Lâm sinh hoạt ở Thành phố hồ Chí Minh và trong những giải đấu cấp non sông anh thi đấu cho đội tuyển tp Hồ Chí Minh.

*
Chân dung kỳ thủ Nguyễn Hoàng Lâm

Là giữa những cái tên tiêu biểu trong đội tuyển cờ TP HCM, câu chuyện “duyên nợ” với cờ tướng tá của Nguyễn Hoàng Lâm có rất nhiều điểm thú vị. Hình thành tại trường đoản cú Liêm, Hà Nội, Hoàng Lâm được cha mình dạy đùa cờ vua đầu tiên, sau đó, dấn mình vào những câu lạc bộ cờ nghỉ ngơi Hà Nội.

10 tuổi là anh cùng gia đình chuyển vào tp.hồ chí minh và có thành tích chinh chiến nhiều giải cờ vào nước và quốc tế. Thành tích cờ tướng mạo của Nguyễn Hoàng Lâm có thể điểm qua như vô địch giải cờ tướng tá Châu Á trên Ma Cau – 2011, Huy chương vàng giải Châu Á, ngôi á quân tại Đại hội thể dục trí tuệ quả đât 2009, phong tặng kèm Đặc cấp thế giới Đại Sư.

 Trềnh A sáng – Túy Kỳ Tiên


Trịnh A Sáng (sinh 1962) (còn hotline là Trềnh A Sáng hay Hà Chảy) là một trong những vận cồn viên cờ tướng Việt Nam.Trềnh A sáng hay còn gọi là Hà Chảy là một trong những vận cổ vũ cờ tướng Việt Nam.

Tính mang lại nay, ông là kỳ thủ nam giới vô địch cờ tướng vn nhiều lần nhất- 7 lần vô địch toàn quốc, 3 lần cửa hàng quân tiếp tục từ 2000 đến 2002, được xã cờ xưng tụng danh hiệu “Tam liên quán”.

*
Chân dung kỳ thủ Trềnh A Sáng

Gừng càng già càng cay, dù vẫn qua tuổi tứ tuần, rất nhiều nước cờ biến hóa hóa, lối đùa linh hoạt của ông đầy đủ làm đầy đủ kì thủ trẻ nên kiêng dè và học hỏi.

Thông thường, mỗi ngày ông phần lớn dành thời gian nghiên cứu tài liệu và tập luyện cùng người đồng bọn là Trương Á Minh, cũng là 1 trong danh thủ cờ tướng Việt Nam. Theo ông, muốn thành công trong thi đấu, ông rất nhiều dành thời hạn để phân tích lối nghịch của các kẻ thù và cách để gài bả đối thủ.

Ngô Lan mùi hương – bạn nữ Hoàng Cờ tướng tá Việt Nam

Ngô Lan Hương (sinh 12 tháng 1 năm 1979) là một trong những nữ Đặc cấp nước ngoài Đại sư bộ môn cờ tướng người Việt Nam. Cô từng 10 lần giành chức cửa hàng quân Giải vô địch cờ tướng Việt Nam ở giải nữ, trong các số đó có 7 lần liên tục (2005-2011), hai lần liên tiếp vô địch châu Á lần 15 và 16 (2011 với 2013).


Chị được coi là một trong con gái kỳ thủ xuất sắc tiên phong hàng đầu tại việt nam hiện nay. Ngô Lan hương thơm có kinh nghiệm thi đấu những năm bên trên cả đấu trường vn lẫn quốc tế.

Trong phạm vi Việt Nam, Ngô Lan mùi hương giữ địa chỉ Á quân Nữ đất nước tại Giải A1 toàn quốc 2014 cùng cái HCV cá nhân Nữ tại Giải vô địch thành phố hồ chí minh năm 2014 là đáng kể nhất:

Quán quân giải A1 việt nam năm 2011,Vô địch giải Cờ Tướng nhân loại lần đồ vật 12Vô địch Châu Á lần sản phẩm công nghệ 15,…

Cô từng là thiếu phụ kỳ thủ độc nhất vô nhị được china mời sang tham dự Đại hội thể dục Trí Tuệ quả đât 2011 nghỉ ngơi Bắc Kinh