KHOẢNG CÁCH TỪ TRÁI ĐẤT ĐẾN SAO HOA

elamiya.com –So với các hành tinh khác, sao Kim thực thụ gần Trái khu đất hơn, chỉ mất 100 ngày để bay đến sao Kim. Nhưng lại tại saosao Hỏa lại là trái đất được xét nghiệm phánhất trong lịch sử dân tộc loài người?

*

trái đất đang vào cuộc chạy đua khám phá hành tinh đỏ. Ảnh: Sohu


Sao Kim biện pháp mặt trời 108,2 triệu km, Trái Đất biện pháp Mặt Trời 149,6 triệu km và sao Hỏa bí quyết Mặt Trời 227,94 triệu km. Mất khoảng chừng 100 ngày để bay từ Trái Đất cho sao Kim, với mất khoảng 180 ngày để bay từ Trái Đất cho sao Hỏa. Trên thực tế, về khoảng tầm cách, sao Kim ngay gần Trái Đất rộng sao Hỏa, tuy nhiên sao Hỏa mới thực sự là trái đất được nhỏ người mày mò sâu nhất.

Bạn đang xem: Khoảng cách từ trái đất đến sao hoa

*

Khám phá sao Kim

Trên thực tế, sao Kim là hành tinh trước tiên trong lịch sử dân tộc nhân nhiều loại phóng thành công tàu thăm dò, quả đât cũng đã tiến hành nhiều thiên chức dò ​​tìm sao Kim.

Vào những năm 1860, Liên Xô và Hoa Kỳ theo thứ tự phóng các tàu dò la Venera 1 và Mariner 1, nhưng mà cả hai thiên chức đều thất bại.

Sau đó, tàu thăm dò Mariner 2 vì chưng Hoa Kỳ phóng thành công đã đi qua Sao Kim và đổi thay tàu dò xét vũ trụ đầu tiên trong lịch sử nhân loại tiếp cận Sao Kim. Mariner 2 đang phát hiện thành công nhiệt độ mặt phẳng của sao Kim.

*

Vào trong năm 1870, Liên Xô đã thực hiện thành công một cuộc hạ cánh lên Sao Kim và cung ứng cho Trái đất phần lớn dữ liệu liên quan đến Sao Kim. Mặc dù nhiên, Venera 7 chỉ ở trên bề mặt Sao Kim một thời hạn ngắn trước khi hoàn toàn bị trục trặc. Dữ liệu trả về cho biết thêm nhiệt độ mặt phẳng của sao Kim là 475°C với áp suất cao vội vàng 92 lần đối với Trái Đất.

Dưới nhiệt độ và áp suất cao như vậy, hành tinh này cụ thể là không tương thích cho sự sinh tồn của nhỏ người. Cạnh bên đó, câu hỏi hạ cánh tàu thăm dò bên trên sao Kim khó khăn hơn các so với sao Hỏa.

Sao Hỏa - "Anh em" của Trái Đất

*

Sao Hỏa luôn được xem như là "anh em" của Trái Đất, vì so với các hành tinh khác, đặc thù vật lý của hai địa cầu này như thể nhau. Lân cận đó, khoảng cách tương đối giữa hai trái đất khá ngay gần trong phạm vi hợp lý và phải chăng của tia nắng Mặt Trời.

Giống như Trái Đất, sao Hỏa cũng có thể có vệ tinh tự nhiên và thoải mái của riêng biệt mình, trên sao Hỏa tất cả "năm vành đai" với "bốn mùa" rõ rệt, trên đây là điểm sáng sao Hỏa tương đương Trái Đất nhất.

Xem thêm: Cách Làm Giá Đỗ Mập Và Ít Rễ Tại Nhà, Bí Quyết Làm Giá Đỗ Mập Mạp, Trắng Sáng Và Ít Rễ


Thời gian sao Hỏa quay quanh Mặt Trời là 687 ngày, chu kỳ luân hồi tự tảo của sao Hỏa chỉ dài ra hơn Trái Đất 41 phút.

Ngoài ra, sao Hỏa cũng rất có thể từng có nước ở dạng lỏng bởi vì hình ảnh chụp được tự tàu thám hiểm bên trên sao Hỏa của Nasa có công dụng là tàn tích của một chiếc sông. Mặc dù không tồn tại phát hiện trực tiếp về nước bên trên sao Hỏa, nhưng có tác dụng sao Hỏa từng bao gồm lượng nước lỏng đầy đủ trong quy trình đầu hình thành.

*

Ngoài ra, thai khí quyển của sao Hỏa tương đối mỏng manh cũng là nguyên nhân khiến cho nhiệt độ trên sao Hỏa liên tục thoát ra ngoài. Ở ngay gần xích đạo của sao Hỏa, nhiệt độ độ hoàn toàn có thể lên tới đôi mươi độ C vào ban ngày, tuy vậy vào đêm tối sẽ sụt giảm khoảng -80oC. Tuy nhiên, ánh nắng mặt trời này dễ đồng ý hơn những so cùng với sao Kim.

So với những hành tinh khác trong hệ khía cạnh trời, môi trường xung quanh địa lý và đặc điểm vật lý của sao Hỏa và Trái Đất là gần nhất.

Sau đây bọn họ quay lại thắc mắc ban đầu, nguyên nhân sao Kim ngay sát hơn cơ mà con tín đồ lại thích mày mò sao Hỏa hơn?

Khám phá thực chất của ko gian

*

Tại sao con fan muốn tò mò không gian? Một phương diện là để hiểu nỗ lực giới, và ngoài ra là để thấy xét kĩ năng di cư con tín đồ lên địa cầu mới sau nhiều thế hệ. Rõ ràng, so với sao Hỏa, điều kiện môi trường thiên nhiên ở sao Kim khôn xiết khắc nghiệt, ánh sáng và áp suất không thấp chút nào không phù hợp cho con tín đồ sinh tồn.

Trên thực tế, trái đất đã mày mò rất những về sao Kim, với biết rõ tình trạng cơ bản của sao Kim. So với các nhiệm vụ khoa học cần kíp hơn, nghiên cứu sâu hơn về sao Kim đang tốn không hề ít thời gian với tiền bạc.

Trong lúc đó, sao Hỏa có tác dụng tồn tại nhiều hơn thế nữa và thích hợp cho sự sống. Sự gọi biết của con tín đồ về sao Hỏa không chỉ là về nhiệt độ, thai khí quyển cùng khí hậu. Con fan còn nghiên cứu và phân tích lõi bên trong của sao Hỏa và thăm dò sự sống trên sao Hỏa trong quá khứ. Bên trên thực tế, quá trình này sẽ đặt nền móng cho việc hỗ trợ nhiều sự tuyển lựa hơn mang lại sự cải cách và phát triển trong sau này của nhân loại. Đối với rất nhiều nhà khoa học, nền văn minh của loài tín đồ trên sao Hỏa nằm trong vòng với.

Trên thực tế, khoảng cách không phải vấn đề lớn số 1 trong việc mày mò các hành tinh xa lạ. Điều quan trọng đặc biệt hơn là độ cực nhọc của thiên chức và ý nghĩa của sứ mệnh. Điều kiện trên sao Kim cực kỳ khắc nghiệt, trong những lúc sao Hỏa tương đồng Trái Đất ở phần nhiều khía cạnh và tương xứng hơn với những tiêu chuẩn để con fan di cư đến. Vị vậy, không phải vô lý khi con bạn thích mày mò sao Hỏa.