Hủ Tiếu Sa Tế Ngon Ở Sài Gòn

*
*

Nằm trên con đường nhỏ tuổi giữa trung trung ương Sài Gòn, quán ăn người Hoa rất nhiều khách món hủ tiếu sa tế kỳ lạ miệng.

Bạn đang xem: Hủ tiếu sa tế ngon ở sài gòn


Đây là món ăn đặc trưng lưu truyền trong xã hội người Hoa vì thế nó không được phổ cập và danh tiếng như hủ tiếu nam Vang, hủ tiếu gõ hay hủ tiếu mì... Ở sử dụng Gòn, món ăn uống này nhà yếu tập trung ở khu vực nhiều fan Hoa sống như quận 5, quận 6 tuyệt quận 11.

Nước cần sử dụng sánh, tất cả màu rubi cùng mùi thơm thoang thoảng là đặc thù của món ăn uống này.

Không ai biết đúng chuẩn món ăn uống này có bắt đầu từ đâu, có người bảo món ăn uống do chính tín đồ Tiều khu chợ Lớn trí tuệ sáng tạo nên, cũng có người bảo nó là sự kết hợp ẩm thực của bạn Hoa và fan Chà và (Java).

Điểm đặc trưng của món ăn uống này chính là bánh hủ tiếu có màu trắng đục, bạn dạng to như bánh phở của người Bắc tuy thế nước dùng bao gồm màu vàng, sánh với thoang thoảng hương thơm thơm.Cái tạo cho hương vị cho món ăn chính là nước cần sử dụng khi nó không hề giống bất kỳ một nhiều loại nước dùng nào. Được điều chế từ gần 20 loại hương liệu cùng gia vị cần đó là 1 quá trình đòi hỏi kinh nghiệm và sự khôn khéo của người buôn bán trong câu hỏi kết hợp cũng giống như nêm nếm gia vị.

Xem thêm:

Sợi hủ tiếu tương tự bánh phở Bắc lúc có màu trắng đục và bản lớn.

Đầu tiên, các bạn phải hầm nước lèo bởi xương trườn cho thật đậm, rồi pha sa tế với những loại gia vị như tỏi, hành tím, gừng, sả, đại hồi, tè hồi, quế, ớt khô, ớt bột, lạc rang giã nhuyễn, mè rang… xào với dầu mè. Sau đó, cho tất cả hổn hợp đã chế tao vào nước hầm bò và nêm lại các gia vị để nước sử dụng vừa mặn mà lại thoang thoảng mừi hương rất quyến rũ. Quanh đó thành phần là nước dùng, nguyên liệu để ăn với hủ tiếu sa tế rất đa dạng mẫu mã như: thịt bò tái, lòng bò, gân trườn hay bò viên...

Một chén hủ tiếu không hề thiếu ngoài nước dùng, bánh hủ tiếu, thịt trườn hay bò viên.. Thì còn tồn tại các nhiều loại rau ăn lẫn như dưa leo thái sợi, giá, khế chua, húng quế, ngò gai... Vừa tạo thêm hương vị vừa giúp đỡ bạn đỡ ngấy. Ăn hủ tiếu sa tế của tín đồ Hoa là cảm nhận vị ngọt mặn mà của nước hầm xương, vị thơm thơm cay cay của ngũ vị hương thơm hòa trong vị chua nhuốt nhuốt của khế, mừi hương của mè, đậu phộng, húng quế... Toàn bộ hoà lẫn tạo thành một gia vị rất độc đáo cho món ăn uống rất đặc trưng này.

Chén nước để chấm được trộn từ tương với ớt sa tế làm tăng lên hương vị đậm đà cho món ăn.