Hội Những Người Hâm Mộ U19 Việt Nam

chỉ với một thuật toán đơn giản, social Facebook biến người tiêu dùng thành đều "con nghiện", khiến cho họ tốn các giờ truy vấn không chán. Chưa đến hai giải đấu thành công xuất sắc trên cấp độ trẻ, các cầu thủ đang làm một bộ phận người mến mộ xem bóng đá chỉ mong thành tích, quên đi hiện tại về vị vậy của đá bóng Việt Nam.


1.

Bạn đang xem: Hội những người hâm mộ u19 việt nam

gồm bao giờ bạn tự hỏi: Tại sao rất nhiều người dành hàng tiếng đồng hồ mỗi ngày chỉ để lướt với đọc thông tin trên mạng xóm hội Facebook?

Người ta gọi phương pháp làm của Facebook là tạo ra ảo giác truyền thông. Mạng xóm hội này tạo mang lại người cần sử dụng cảm giác nó "vô tình" hiển thị toàn những thông tin mà họ yêu thích. Thực tế, đó là ảo giác có tính toán. Từ chỗ cung cấp thông tin đa dạng, Facebook chỉ mang đến người dùng đọc thông tin mà nó nghĩ rằng họ sẽ hứng thú. Từ đó, độc giả bị mạng xã hội này "cầm tù" trong không gian của chủ yếu mình.2.
láng đá Việt nam giới đang rất giống... Facebook. Chỉ với tiếng vang từ thành công của U23 Việt Nam cùng Olympic Việt Nam, nó dẫn lối khán giả vào thế giới chỉ bó hẹp vào những chiến tích, đồng thời tạo ra tư duy "cuồng thành tích" cho một bộ phận người hâm mộ. Với họ, đội tuyển nào không tiếp tục gia hạn chiến thắng ở đấu trường châu lục, đó là đội tuyển... Bỏ đi.

Thất bại của U19 Việt phái mạnh là một minh chứng. Văn Tới cùng các đồng đội rời giải với bố trận toàn lose và bị chỉ trích kịch liệt. Tất cả người mang lại rằng: đây là lứa cầu thủ không có tương lai và không có khả năng giành vàng SEA Games 2021 - giải đấu Việt nam đăng cai chủ nhà.

Nhìn lại lịch sử để thấy: Ngoại trừ kỳ tích năm năm nhâm thìn ở Bahrain để giành vé đi U20 World Cup năm 2017, các lứa U19 Việt phái mạnh chưa từng tạo tiếng vang ở giải các giải châu Á. Trước khi viết bắt buộc thiên truyện "cổ tích Thường Châu", U23 Việt nam giới cũng có hành trang khiêm tốn ở giải châu lục là ba trận toàn thua. Ở sảnh chơi châu Á, Việt Nam không thể sánh với Nhật Bản, Hàn Quốc, Iran, cũng cực nhọc "chung mâm" với UAE, Qatar, Iraq, Uzbekistan,...

Ở "ao làng" Đông nam giới Á, U23 Việt phái nam chưa từng vô địch SEA Games. Các lứa U16, U19 của Công Phượng, Xuân Trường, Bùi Tiến Dũng 04... Cũng chưa từng bước lên bục vô địch ở cấp độ trẻ trong khu vực vực Đông nam Á.

Với xuất phân phát điểm như thế, U19 Việt Nam tất cả đáng bị chê bai nhiều như vậy khi thua?


*

Lứa Bùi Tiến Dũng, Xuân Trường, Công Phượng cũng từng toàn thua thảm 3 trận ở giải U19 Đông phái nam Á 2014 trên đất Myanmar. Trong khi đó, chủ đơn vị U19 Myanmar vào chào bán kết với giành vé đi U20 World Cup tại New Zealand năm đó.


3.

Xem thêm: Chuyên Thanh Lý Bàn Bi Da Cũ, Thanh Lý Bàn Bida Cũ Tại Hà Nội

So với U19 Hàn Quốc, U19 nước australia và U19 Jordan, U19 Việt phái mạnh hiển nhiên ở cửa dưới. Kết quả 0 điểm/ 3 trận, dẫu là bé số buồn, song đó là thất bại được dự báo từ trước. Dù quy trình chuẩn bị không vẹn toàn cùng những sai sót cá thể khiến đội dừng bước sớm.

Điều đó không có gì xấu hổ. Đội tuyển Việt phái mạnh vẫn mấp mé nằm ko kể top 100 đội tuyển ở "nửa trên" bảng xếp hạng thế giới FIFA. Số lượng trung trung ương đào tạo đạt chuẩn ở Việt phái mạnh chỉ đếm bên trên đầu ngón tay với PVF, HAGL, Viettel, câu lạc bộ Hà Nội,... Trong những khi mỗi đội bóng chuyên nghiệp ở Nhật Bản, Hàn Quốc đều có riêng một "lò" đủ tốt để cung cấp nhân tài cho quốc gia.

V.League còn tồn tại nhiều tiêu cực với chưa phải môi trường đủ vào lành, thực chiến để các cầu thủ mài giũa khả năng. Trơn đá học đường, láng đá phong trào còn yếu,... Và quan trọng hơn cả, trơn đá trẻ Việt Nam luôn luôn tồn tại những bất ổn, rủi ro.

Không nói đâu xa, U19 Hàn Quốc từng bị loại ở vòng bảng nhị lần liên tiếp ở giải U19 châu Á. U19 Qatar vô địch năm năm trước và "mất dạng" vào năm 2016. Nói vậy để thấy, U19 Việt phái mạnh bị loại, dù đáng buồn, nhưng cũng đâu tất cả gì để bi lụy?

4. Thất bại chỉ bị khuếch đại khi đặt trong thế giới quan các kết quả sai lệch và hẹp hòi. Đúng thật, khi U23 Việt phái mạnh là Á quân châu lục, Olympic Việt nam giới giành hạng Tư ASIAD, U16 với U19 bị loại khỏi vòng bảng quả thật khó chấp nhận. Cho dù vậy, nhìn trên tương quan thực lực hiện tại, người hâm mộ ko thể đòi hỏi thái vượt về thành tựu của những đội trẻ. Tất cả thì tốt. Còn không? Chấp nhận và làm cho lại.

Đừng so sánh lứa U19 hiện tại với thế hệ đàn anh. Nhiều lứa cầu thủ của lò La Masia (Barcelona) từng "thui chột" do không vượt qua được mẫu bóng của những Lionel Messi, Xavi, Iniesta xuất xắc Gerard Pique. Thành công của U23 Việt phái mạnh chỉ cần lấy có tác dụng động lực. Mọi sự đối chiếu có thể khiến cầu thủ tổn thương cùng méo mó. Ko thể đòi hỏi lứa cầu thủ như thế nào cũng phải lặp lại quy trình vinh quang đãng như nhau.

Hơn cả, thành tích không nên được lấy có tác dụng thước đo thành bại mang đến cả thế hệ. Lứa U19 Việt phái nam của Công Phượng, Xuân Trường đi vào trái tim người hâm mộ dẫu không có chức vô địch "danh chính ngôn thuận" nào. Hãy để các cầu thủ tự vị phát triển và chơi thứ nhẵn đá trong trẻo nhất. Điều gì phải đến, trước sau gì cũng đến nhưng thôi.