Giải Đề Thi Minh Họa Môn Văn 2017

Lưu ý: đề thi minh họa lần 1 này đã có đáp án để các bạn tham khảo. Các chúng ta cũng có thể xem trực tiếp trên website hoặc cài đặt file về xem trên lắp thêm tính, năng lượng điện thoại, in ra theo link ở cuối bài viết.

Bạn đang xem: Giải đề thi minh họa môn văn 2017

I. ĐỌC HIỂU (3,0 điểm) Đọc đoạn trích sau và tiến hành các yêu thương cầu:Leo lên đỉnh núi không phải để cắn cờ cơ mà là nhằm vượt qua thách thức, tận thưởng bầu không khí và ngắm nhìn quang cảnh to lớn xung quanh. Leo lên đỉnh cao là để những em rất có thể nhìn ngắm thế giới chứ không phải để chũm giới nhận ra các em. Hãy mang lại Paris để tận hưởng cảm giác đắm chìm ngập trong Paris chứ không phải lướt qua đó để ghi Paris vào danh sách những địa điểm các em đã trải qua và trường đoản cú hào mình là con fan từng trải. Tập tành những để ý đến độc lập, sáng tạo và táo apple bạo không hẳn để đem đến sự thỏa mãn nhu cầu cho bạn dạng thân nhưng là để đem lại tiện ích cho 6,8 tỷ fan trên trái khu đất của chúng ta.

Xem thêm:

Rồi những em sẽ phát hiện ra sự thật vĩ đại với thú vị mà lại những kinh nghiệm trong cuộc sống mang lại, đó là lòng vị tha mới chính là điều tốt đẹp tuyệt vời nhất mà các em rất có thể làm cho phiên bản thân mình. Niềm vui lớn độc nhất trong cuộc đời thực ra lại đến vào lúc những em nhận ra các em chẳng có gì đặc biệt cả.Bởi tất cả mọi tín đồ đều như thế.

Câu 1. Xác minh phương thức diễn đạt chính được áp dụng trong đoạn trích trên.Câu 2. Anh/Chị hiểu chũm nào về câu nói sau: “Leo lên đỉnh núi chưa phải để cắm cờ nhưng mà là nhằm vượt qua thách thức, tận hưởng bầu bầu không khí và ngắm nhìn quang cảnh rộng lớn xung quanh.”?Câu 3. Theo anh/chị, vì chưng sao tác giả cho rằng: “Niềm vui lớn số 1 trong cuộc đời thực chất lại mang lại vào lúc các em phân biệt các em chẳng gồm gì quan trọng cả.”?Câu 4. Thông điệp như thế nào của đoạn trích trên có chân thành và ý nghĩa nhất đối với anh/chị?

II. LÀM VĂN (7,0 điểm)Câu 1 (2,0 điểm)Hãy viết 01 đoạn văn (khoảng 200 chữ) trình bày để ý đến của anh/chị về ý kiến được nêu trong khúc trích ở chỗ Đọc hiểu: “Leo lên đỉnh cao là để các em hoàn toàn có thể nhìn ngắm nhân loại chứkhông phải đặt thế giới nhận biết các em.”.Câu 2 (5,0 điểm)Phân tích vẻ đẹp nhất hào hùng của hình tượng fan lính trong bài bác thơ Tây Tiến của quang quẻ Dũng.

Đề minh họa môn Văn THPT giang sơn 2017 cỗ GD và ĐT

*

Đáp án lí giải giải đề minh họa môn Ngữ Văn lần 1 năm 2017

*
*
*
*
*

Mời các bạn tham khảo thêm, đừng bỏ dở !Đề thi minh họa môn Văn 2017 lần 2 của bộ GD có hướng dẫn giải