GIẢI BÀI TẬP VẬT LÝ 7 BÀI 7

bài xích 7.1 trang 18 SBT trang bị lí 7

Giải bài bác 7.1 trang 18 sách bài tập đồ gia dụng lí 7. Câu phân phát biểu như thế nào dưới đấy là đúng khi nói đến tính chất ảnh của một đồ vật tạo vị gương ước lồi?

Xem giải thuật


bài xích 7.2 trang 18 SBT vật lí 7

Giải bài bác 7.2 trang 18 sách bài xích tập trang bị lí 7. Người điều khiển xe xe hơi dùng gương cầu lồi đặt tại phía trước mặt nhằm quan sát các vật làm việc phía sau lưng có lợi gì rộng là sử dụng gương phẳng?

Xem giải mã


bài bác 7.3 trang 18 SBT thứ lí 7

Giải bài xích 7.3 trang 18 sách bài tập đồ vật lí 7. Trò chơi ô chữ

Xem lời giải


bài bác 7.4 trang 19 SBT vật dụng lí 7

Giải bài xích 7.4 trang 19 sách bài bác tập vật dụng lí 7. Hãy tìm trong các vật dụng ở nhà một vật bao gồm dạng kiểu như một gương cầu lồi. Đặt một đồ gia dụng trước gương đó và quan sát ảnh của vật chế tác bở: gương. Ảnh đó tất cả độ lớn đổi khác thế nào lúc ta chuyển vật lại sát gương.

Bạn đang xem: Giải bài tập vật lý 7 bài 7

Xem giải thuật


bài bác 7.5 trang 19 SBT vật dụng lí 7

Giải bài bác 7.5 trang 19 sách bài tập thứ lí 7. Ảnh của một thiết bị tạo do gương mong lồi tất cả những tính chất nào sau đây?

Xem giải thuật


bài bác 7.6 trang 19 SBT đồ gia dụng lí 7

Giải bài xích 7.6 trang 19 sách bài bác tập trang bị lí 7. Chiếu một chùm sáng tuy vậy song lên một gương ước lồi, ta chiếm được một chùm sáng bội nghịch xạ có tính chất:

Xem lời giải


bài xích 7.7 trang 19 SBT thiết bị lí 7

Giải bài bác 7.7 trang 19 sách bài bác tập thiết bị lí 7. Đặt hai viên pin hệt nhau nhau trước một gương cầu lồi và một gương phẳng. Kết luận nào sau đấy là đúng khi so sánh kích thước ảnh của viên sạc pin tạo vày gương mong lồi và gương phẳng?

Xem giải thuật


bài bác 7.8 trang 20 SBT trang bị lí 7

Giải bài bác 7.8 trang đôi mươi sách bài xích tập vật lí 7. đến một đặc điểm S để trước một gương cầu lồi chổ chính giữa O, bán kính R. Coi phần mặt cầu nhỏ quanh một điểm M xung quanh gương mong như một gương phẳng nhỏ đặt vuông góc với nửa đường kính OM (hình 7.2).

Xem giải mã


bài 7.9 trang đôi mươi SBT đồ gia dụng lí 7

Giải bài 7.9 trang 20 sách bài bác tập vật dụng lí 7. Nhờ vào thí nghiệm sinh hoạt hình 5.3 SGK, hãy đề xuất một phương pháp thí nghiệm để kiểm tra xem ảnh của một thứ tạo vì gương cầu lồi lớn hơn hay nhỏ tuổi hơn vật.

Xem thêm:

Xem giải thuật


bài 7.10 trang đôi mươi SBT đồ lí 7

Giải bài 7.10 trang trăng tròn sách bài tập đồ dùng lí 7. Đặt mắt tại một điểm S sinh sống phía trước một gương cầu lồi trung tâm O, nửa đường kính R. Áp dụng phép vẽ như ở bài 7.8 để xác định vùng mắt rất có thể quan liền kề được trong gương.

Xem giải mã


*
*

Liên hệ | chính sách

*

*

Đăng cam kết để nhận giải thuật hay cùng tài liệu miễn phí

Cho phép elamiya.com giữ hộ các thông tin đến chúng ta để nhận được các lời giải hay cũng giống như tài liệu miễn phí.