ĐÓN DÂU 2 LẦN LÀ NHƯ THẾ NÀO

Trong lễ cưới truyền thống, để tiếp được cô dâu về dinh chú rể phải thực hiện rất nhiều quy trình khác nhau theo như đúng trình từ của buổi lễ rước dâu. Lễ rước dâu là phần nghi thức đặc biệt nhất trước lúc tổ chức lễ cưới của các cặp đôi. Cạnh bên lễ rước dâu trong ngày cưới còn tồn tại thủ tục rước dâu 2 lần. 

Vậy rước dâu 1 lần và rước dâu 2 lần có gì khác nhau? thuộc tìm hiểu cụ thể thông qua bài viết này nhé. 

*
Lễ cưới có giấy tờ thủ tục rước dâu một lần với rước dâu nhị lần

Nội dung

1. Trình tự thủ tục rước dâu truyền thống (Rước dâu 1 lần)2. Trình tự tổ chức triển khai lễ ăn hỏi và giấy tờ thủ tục rước dâu cùng trong ngày (Rước dâu 2 lần)

1. Trình tự giấy tờ thủ tục rước dâu truyền thống lịch sử (Rước dâu 1 lần)

1.1 Lễ xin dâu

Ngày cưới cùng đón dâu được diễn ra sau ngày nạp năng lượng hỏi. Thông thường theo giấy tờ thủ tục rước dâu truyền thống cần phải có lễ xin dâu trước lúc đón dâu. Mặc dù một số gia đình hiện nay lại gộp lễ xin dâu với lễ rước dâu vào thông thường một lần. 

Trước khi làm lễ đón dâu chủ yếu thức, bà bầu chú rể hoặc đại diện thay mặt nhà trai cùng một tín đồ họ hàng thân thương sẽ sở hữu cơi trầu đến nhà gái trước để gia công lễ xin dâu. Chị em cô dâu là fan đứng ra dìm cơi trầu lễ và để trên thắp hương trên bàn thờ gia tiên. Ý nghĩa của lễ xin dâu là lời đồng ý chính thức của gia đình nhà gái về bài toán gả nàng dâu về bên chồng. 

*
Ngày nay, lễ xin dâu và thủ tục rước dâu hay được gộp có tác dụng một

Tuy nhiên vào thời nay, nhiều mái ấm gia đình để huyết kiệm thời hạn sẽ gộp hai lễ này vào làm một. Bà mẹ chú rể hoặc đại diện nhà trai sẽ không còn cần mang đến nhà gái hai lần nữa. 

Nếu gia đình cùng thống tốt nhất nhập lễ xin dâu và đón dâu vào một ngày thì bên trai vẫn sẵn sàng một cơi trầu để triển khai thủ tục như bình thường. Vào khung giờ đẹp, lễ xin dâu sẽ ra mắt nhanh giường để thủ tục rước dâu được bắt đầu. 

1.2 Màn xin chào hỏi, tuyên bố lý do

Sau khi diễn ra lễ xin dâu, đơn vị gái mời đơn vị trai vào nhà, sắp xếp chỗ ngồi cho các bậc vai vế và quan khách. Đại diện bên trai (thường là phái mạnh hoặc chú chưng lớn tuổi vào gia đình) sẽ reviews các thành viên trong mái ấm gia đình và trình diễn mong muốn được thiết kế thủ tục rước dâu, gửi cô dâu new về gia đình nhà chồng. Đại diện công ty gái sẽ vực lên đáp lời, cảm ơn mái ấm gia đình nhà trai và chấp nhận cho chú rể được đón cô dâu. 

*
Màn chào hỏi, tuyên cha lý do

1.3 Cô dâu trình làng hai mặt gia đình

Trong lúc lễ xin dâu cùng màn chào hỏi hai bên gia đình diễn ra, cô dâu sẽ không được xuất hiện cho đến khi chú rể vào chống đón. Sau khi hai đơn vị phát biểu xong, chú rể sẽ được nhà gái đưa lên chống đón cô dâu. Chú rể sau khoản thời gian vào phòng sẽ trao mang đến cô dâu hoa cưới theo đúng giấy tờ thủ tục rước dâu và cặp đôi sẽ cùng chụp các bức hình ảnh kỷ niệm. 

1.4 cô dâu chú rể trình làng họ mặt hàng và dâng hương gia tiên

Chú rể đón nàng dâu từ phòng riêng ra phòng khách để thuộc nhau reviews họ hàng, rót nước trà mời các thành viên trong gia đình hai họ. Tiếp đó, phụ huynh cô dâu sẽ châm sẵn nén hương, lý giải đôi vợ chồng trẻ dâng hương trên bàn thờ tổ tiên gia tiên đơn vị gái. 

*
Đôi vợ chồng trẻ thắp nhang trên bàn thờ cúng gia tiên nhà gái

Riêng thủ tục rước dâu sinh sống miền Nam, người ta tất cả tục lệ thắp thêm đèn cầy khi triển khai nghi lễ này. Đó là nhà trai sẽ sẵn sàng một đôi đèn cầy (nến) trạm trổ đẹp đẽ, nhà gái chuẩn bị chân đề xuất cùng kích cỡ. Khi thắp hương ngừng thì cô dâu chú rể sẽ thuộc thắp sáng thêm đèn cầy. 

1.5 xong thủ tục rước dâu tại nhà gái

Khi hoàn thành các lễ nghi yêu cầu có, hai mái ấm gia đình sẽ tất cả khoảng thời hạn cùng chụp những album kỷ niệm. Trong những khi này, bà mẹ cô dâu sẽ bộ quà tặng kèm theo quà hồi môn cho phụ nữ (thường là kiềng vàng, nhẫn vàng), chỉ bảo con gái một số điều trước lúc về đơn vị chồng. 

Để chuẩn chỉnh bị cẩn thận và điều tỉ mỷ hơn cho con gái, bà bầu cô dâu có thể kiểm tra lại lần cuối phần lớn vật dụng cô dâu cần đưa theo về nhà ông chồng như túi quần áo, trang sức, những vật dụng cơ bản … Phù dâu sẽ là người ở ở bên cạnh giúp đỡ cô dâu trong thời gian ngày cưới, tiệm xuyến giúp cô dâu số đông thứ từ những việc xách đồ gia dụng lẫn cung cấp về trang phục, make up. 

*
Đại diện bên trai sẽ có được lời xin phép tiến hành thủ tục rước dâu.

Bạn đang xem: Đón dâu 2 lần là như thế nào

Đến giờ đẹp (quan niệm dân gian đi hơn về kém), đại diện nhà trai sẽ sở hữu được lời xin phép thực hiện thủ tục rước dâu. Lúc cô dâu bước ra cửa tránh việc ngoái đầu lại nhìn bởi để tránh gần như điều xui xẻo. Mái ấm gia đình nhà trai cùng một số trong những thành viên bên nhà gái sẽ theo xe chuyển cô dâu về bên mới. Ở miền bắc bộ và miền trung thì mẹ cô dâu sẽ không cùng mọi bạn đưa nàng dâu về đơn vị chồng. 

1.6 có tác dụng lễ trình làng cô dâu mới và tiến hành lễ thành hôn tại nhà trai

Theo đúng thủ tục rước dâu truyền thống cuội nguồn thì sau khoản thời gian đón dâu cặp đôi bạn trẻ sẽ tổ chức lễ thành hôn ở trong nhà trai. Mặc dù thời tiến bộ một số gia đình tổ chức tiệc cưới phổ biến tại nhà hàng thì lễ thành hôn sẽ được triển khai ở bên hàng. 

Nếu tiến hành nghi lễ ở nhà trai, thì khi trở về nhà chú rể cặp tân lang tân nương cũng thắp hương trên bàn thờ tổ tiên gia tiên nhà trai hệt như ở công ty gái. Cha mẹ chú rể cũng tặng kèm quà cưới cho đôi bà xã chồng. 

Sau đó những khách mời sẽ tiến hành theo chân nàng dâu chú rể xem chống tân hôn. Câu hỏi này có ý nghĩa sâu sắc là nhà trai cho nhà gái thấy đk gia đình, cuộc sống thường ngày mà nàng dâu sẽ gắn thêm bó từ nay về sau. 

Một ý niệm dân gian nhỏ liên quan tới thủ tục rước dâu là việc trải chóng cưới sẽ vị một người thanh nữ trong họ công ty trai thực hiện. Đây phải là bạn lớn tuổi có cuộc sống thường ngày gia đình yên nóng hạnh phúc. Fan này trải giường cưới để lấy may, giúp cô dâu chú rể ‘’xin vía’’ cho cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. 

1.7 Trao nhẫn cưới tại tiệc cưới

*
Sau khi thủ tục rước dâu kết thúc, cô dâu chú rể sẽ triển khai các nghi lễ vào tiệc cưới

Dù tiệc đãi quan khách hàng được tổ chức ở nhà hàng hay công ty chú rể thì cũng cần những nghi lễ của đám hỏi chính thức. đằng sau sự dẫn dắt của MC, chú rể và cô dâu sẽ tiến hành trao nhẫn cưới cho nhau trước khi tận mắt chứng kiến của toàn cục khách mời gia nhập trong buổi tiệc. Nghi lễ này biểu lộ sự kết nối bền chặt thân chú rể với cô dâu. 

Sau đó cặp đôi sẽ cùng thực hiện những nghi thức khác ví như rót tháp rượu và giảm bánh. Bố mẹ của chú rể và cô dâu gồm thể tặng ngay quà cho hai bạn trẻ tức thì trong tiệc cưới này. 

1.8 Tiệc mừng

*
Cô dâu chú rể sẽ cùng những khách mời nâng ly khai tiệc

Sau khi các thủ tục rước dâu kết thúc, cô dâu chú rể sẽ cùng những khách mời nâng ly khai tiệc. Nàng dâu chú rể cùng cha mẹ sẽ đi từng bàn cảm ơn và chúc rượu các khách mời. Các khách mời cũng sẽ tặng kèm quà cưới thường xuyên là phong so bì tiền phương diện để phân chia vui cùng nàng dâu chú rể.

Xem thêm:

Kết thúc tiệc cưới, nàng dâu chú rể cùng về phòng tân hôn. 

2. Trình tự tổ chức triển khai lễ ăn hỏi và giấy tờ thủ tục rước dâu cùng ngày (Rước dâu 2 lần)

Lễ đám hỏi và rước dâu cùng một ngày được ra mắt trong 2 trường hợp 

2.1 Rước dâu 2 lần

Người ta làm thủ tục rước dâu 2 lần khi nàng dâu phạm năm tuổi (năm kim lâu), hoặc năm tuổi của cô ấy dâu đề xuất rước dâu gấp đôi để giải phóng vận xui theo quan niệm xem tướng số của dân gian.

*

Với thủ tục rước dâu gấp đôi thì trong dịp nghỉ lễ ăn hỏi, thay do nhà trai tiến hành nghi lễ ăn hỏi xong đi về thì đang thêm nghi lễ đón dâu luôn trong ngày hôm đó. 

Các thủ tục trong lễ đám cưới vẫn diễn ra bình thường, cuối buổi đám hỏi nhà trai vẫn xin đón dâu cùng đi về nhà, thắp nhang gia tiên. Tuy vậy cô dâu sau buổi đón dâu đó sẽ không còn ở lại đơn vị chú rể lâu cơ mà hôm sau vẫn tự trở về nhà chị em đẻ một mình. 

Đến ngày cưới, các nghi lễ cưới hỏi vẫn ra mắt theo đúng thủ tục rước dâu truyền thống lịch sử ở trên. Bây giờ cô dâu được nhìn nhận như xuất giá hai lần, giải hòa được vận xui, mang lại may mắn. 

2.2 Gộp lễ đám hỏi và lễ rước dâu thành lễ rước dâu 1 lần

Trường đúng theo này chỉ triển khai khi gia đình nhà trai cùng nhà gái sinh sống quá xa nhau, ko tiện trong vấn đề đi lại. Lúc này nhà trai vẫn tổ chức triển khai lễ đám cưới như bình thường, kế tiếp đón dâu giống các thủ tục rước dâu truyền thống lâu đời đã nói sống trên. 

*
Với những gia đình có khoảng cách địa lý vượt xa sẽ gộp lễ ăn hỏi và lễ rước dâu trong và một ngày

Vì hai mái ấm gia đình ở xa nhau nên việc tổ chức tiệc mừng cưới cũng trở nên diễn ra theo điều kiện thực tiễn của nhì bên. Gia đình cô dâu đã mở tiệc đãi quan liêu khách bên nhà gái trước. Kế tiếp chú rể cùng mái ấm gia đình nhà trai tới làm lễ đám cưới và giấy tờ thủ tục rước dâu, chuyển cô dâu về nhà ông xã và liên tục làm tiệc đãi khách bên bên trai. 

Ưu điểm của việc tổ chức triển khai lễ đám hỏi và thủ tục rước dâu cùng trong ngày là giúp hai mái ấm gia đình dỡ bỏ lo lắng về khoảng cách địa lý. Chỉ việc chuẩn bị đám hỏi trong một lần, huyết kiệm chi phí cũng như thời gian di chuyển. 

Dù tổ chức triển khai chung vào trong một ngày, nhưng gần như nghi thức cưới vẫn cần bảo đảm sự trang trọng. Nàng dâu và gia đình cũng nên chuẩn bị hai lễ phục cưới (áo dài truyền thống lâu đời và đầm cưới) tươm tất cho 1 ngày trọng đại.

Bài viết này sẽ tổng vừa lòng lại trình từ bỏ rước dâu và hồ hết trường phù hợp làm giấy tờ thủ tục rước dâu vô cùng bỏ ra tiết. Muốn rằng bạn sẽ có một ngày cưới toàn vẹn nhất, đừng quên sắm gần như mẫu chăn ga cưới đẹp cho 1 ngày trọng đại trên Vua Nệm nhé.