Dây nối màn hình máy tính với cpu

Thao tác liên kết thùng CPU, máy tính xách tay với màn hình máy vi tính là thao tác đặc biệt bạn nên biết đề chống trục trặc chúng ta cũng có thể xử lý được trong quá trình sử dụng. Trong nội dung bài viết này, mình đang hướng dẫn chúng ta chi tiết công việc thực hiện thao tác này một cách thuận tiện và nhanh chóng.

Bạn đang xem: Dây nối màn hình máy tính với cpu


1. Khẳng định loại cổng vào (input) của màn hình2. Chuẩn bị dây kết nối3. Kết nối thùng CPU, máy vi tính với screen máy tính4. Điều chỉnh seting màn hình hiển thị sau khi kết nối dây cáp

1. Xác định loại cổng vào (input) của màn hình

– Màn hình máy vi tính thông thường

+ Cổng HDMI: Cổng này còn có 6 cạnh với cạnh lâu năm nhất nằm ở trên cùng. Bên cạnh cổng bao gồm chữ HDMI.

+ Cổng DisplayPort: Cổng hình chữ nhật với bố góc vuông, một cạnh của cổng được chia ra thành hai cạnh nhỏ (một cạnh thẳng đứng và một cạnh nằm nghiêng).

+ Cổng VGA: Đây là cổng mang định được tích hòa hợp trên màn hình máy tính, khi kết nối cổng này với các thiết bị vô tuyến ảnh, đoạn phim thì màn hình sẽ hiển thị quality hình hình ảnh ở mức cực tốt ở mức số lượng giới hạn của màn hình. Cổng thường xuyên có màu xanh da trời hoặc màu đen với tương đối nhiều lỗ cắm nhỏ tuổi và hai lỗ cắm to ở hai bên.

+ Cổng DVI: Cổng này còn có các lỗ nằm ở giữa cùng hai lỗ lớn nằm tại bên cạnh. Cổng này thường mở ra ở các màn hình đời cũ.

*

Các cổng trên màn hình máy tính

– screen Apple

+ Cổng Thunderbolt 3 (USB-C): Là cổng gồm hình oval được sản phẩm công nghệ trên screen Apple. Cổng này liên kết được với những dây cáp Type-C.

+ Cổng USB: Là cổng bao gồm hình chữ nhật, đây là cổng các bạn thường dùng để cắm chuột, bàn phím,…

*

Các cổng trên màn hình hiển thị Apple

2. Sẵn sàng dây kết nối

– Đối với máy vi tính Windows

+ Cổng HDMI: Cổng này được tích hợp trên đa số mọi máy vi tính Windows hiện tại nay, cổng gồm 6 cạnh với cạnh lâu năm nhất nằm tại vị trí trên, kết mặt cổng tất cả chữ HDMI.

*

Cổng HDMI

+ Cổng DisplayPort: Cổng hình chữ nhật với ba góc vuông, một cạnh của cổng được chia nhỏ ra thành hai cạnh bé dại (một cạnh trực tiếp đứng và một cạnh nằm nghiêng).

+ Cổng vga và cổng DVI: Hai cổng này mọi có điểm lưu ý giống nhau là có những lỗ cắm bé dại ở giữa và hai lỗ khủng ở nhị bên. Mặc dù nhiên, cổng đồ họa có form size lớn rộng so với cổng DVI.


Có thể bạn nhiệt tình download Ninja - Hổ trợ tăng tốc download hiệu quả
– Đối với sản phẩm công nghệ Mac

+ Cổng Thunderbolt 3 (USB-C): Cổng tất cả hình oval được đồ vật trên những mẫu laptop macbook đời mới. Cổng này kết nối được với các dây cáp Type-C.

+ Cổng Thunderbolt: trước khi bị thay thế sửa chữa bởi cổng Thunderbolt 3 thì cổng Thunderbolt đã làm được tích vừa lòng và sử dụng trên những MacBook phiên phiên bản cũ của Apple. Cổng bao gồm 6 cạnh cùng với cạnh lớn nhất nằm trên thuộc và tất cả ký hiệu tia chớp ở mặt cạnh.

+ Cổng Mini DisplayPort: Cổng có hình dạng giống cổng Thunderbolt và tất cả ký hiệu hình vuông nằm giữa hai tuyến phố thẳng.

*

Cổng Thunderbolt cùng cổng Mini DisplayPort

+ Cổng HDMI: Cổng này tất cả 6 cạnh với cạnh dài nhất nằm ở cùng. Cổng HDMI thông thường sẽ có trên một số loại MacBook.


Nếu bạn liên kết thùng CPU với màn hình thì rất có thể yên tâm cũng chính vì trên thùng CPU thường sẽ được trang bị phần nhiều các cổng kết nối như HDMI, USB, VGA, DisplayPort,…


– Dây kết nối

Hiện nay, có không ít dây cáp kết nối cũng như cáp biến đổi để người dùng tiện sử dụng và hạn chế bớt sự tinh vi khi đề xuất sử dụng rất nhiều loại dây cáp khác nhau để kết nối.

Một số dây cáp kết nối phổ biến chúng ta cũng có thể tham khảo:

+ Dây vga – VGA

*

Dây cáp card vga – VGA

+ Dây HDMI – HDMI

+ Dây HDMI – VGA

+ Dây HDMI – DisplayPort

*

Dây HDMI – DisplayPort

+ Dây Mini DisplayPort – DisplayPort (VGA,…)

+ Dây Type-C – HDMI (Displayport, VGA)

+ Adapter thay đổi USB-C 9 in 1 (Chuyển thay đổi từ Type-C thanh lịch HDMI, USB, LAN, Jack 3.5,…)

+ Adapter đổi khác USB C – HDMI

3. Liên kết thùng CPU, máy tính xách tay với screen máy tính

Sau khi đã xác minh được cổng đầu ra của thùng CPU, laptop cũng giống như cổng nguồn vào của màn hình laptop và sẵn sàng một số cáp sạc kết nối khớp ứng thì bạn bắt đầu cắm dây kết nối. Dưới đây mình sẽ đưa ra một vài ba ví dụ cắn dây cụ thể để bạn có thể tham khảo.

– Đối với kết nối với màn hình máy tính xách tay thông thường

Một số kiểu kết nối thông dụng màn bạn có thể tham khảo:

+ thông thường nhất là màn hình máy tính xách tay có cổng VGA, chúng ta sử dụng cáp card vga – VGA một đầu cắm vào thùng PC, đầu còn lại cắm vào màn hình. Hoặc chúng ta có thể sử dụng cáp HDMI – Displayport, đầu HDMI cắn vào thùng PC, đầu Displayport gặm vào màn hình.

*

Cắm đầu dây card vga vào cổng card vga trên thùng PC

+ Trên máy tính thường được trang bị cổng HDMI nhiều hơn cổng VGA, Displayport,… chúng ta cũng có thể sử dụng cáp HDMI – VGA, đầu HDMI cắn vào laptop, đầu VGA gặm vào màn hình hiển thị máy tính. Kế bên ra, bạn có thể sử dụng cáp HDMI – Displayport để kết nối giữa hai sản phẩm này với nhau.


Có thể bạn thân yêu Công Thức Tính diện tích Xung xung quanh Hình Lăng Trụ

*

Laptop kết nối với màn hình

+ Đối với MacBook, chúng ta có thể sử dụng cáp Mini Displayport – VGA, đầu Mini Displayport cắn vào MacBook, đầu VGA gặm vào màn hình. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng cáp Type-C – VGA, đầu Type-C cắn vào MacBook, đầu VGA cắm vào màn hình.

Xem thêm:

*

Kết nối macbook với màn hình

– Đối với màn hình Apple

Bởi vì tại sao màn hình apple có cổng đầu vào đa phần là Type-C phải khi kết nối phải sử dụng những dây cáp tất cả một đầu là Type-C.

Ví dụ:

+ Thùng PC, máy tính xách tay với screen Apple: sử dụng cáp HDMI – Type-C, cáp vga – Type-C, cáp USB – Type-C,…

+ macbook với screen Apple: sử dụng cáp Type-C – Type-C, cáp USB – Type-C,…

*

Kết nối apple macbook với màn hình Apple


Lưu ý: sau khoản thời gian đã liên kết dây cáp, các bạn hãy kết nối những thiết bị với nguồn điện và nhảy lên.


4. Điều chỉnh seting screen sau khi kết nối dây cáp

– Đối với máy tính Windows

+ cách 1: Mở seting từ menu Start

Bạn bấm vào nút Start ở góc cạnh dưới cùng bên trái screen > lựa chọn Settings (seting).

*

Mở Settings

+ cách 2: Mở tùy lựa chọn Hiển thị

Bạn chọn Hệ thống (System).

*

Mục Hệ thống

Bạn chọn Hiển thị (Display) để những tùy chọn nằm cạnh sát phải xuất hiện.

*

Mục Hiển thị

+ bước 3: seting màn hình

Tại giao diện các tùy chọn ở mặt phải, chúng ta kéo xuống tìm kiếm mục Multiple displays (Tùy chọn nhiều màn hình). Bạn bấm vào mũi tên của size Multiple displays để xuất hiện thêm các tùy chọn.

*

Nhấn mũi tên

Bạn chọn một trong các tùy chọn dưới đây tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn.

*

Các tùy chọn màn hình

* Duplicate these displays: Hiển thị bản sao màn hình máy vi tính trên màn hình hiển thị gắn ngoài. Tùy chọn này tương xứng khi chúng ta kết nối máy vi tính với màn hình máy chiếu.

* Extend these displays: áp dụng thêm màn hình hiển thị thứ nhì để không ngừng mở rộng desktop. Khi áp dụng tùy lựa chọn này, bạn chỉ cần đẩy chuột về phía mặt phải screen để gửi sang screen thứ hai.

* Show only on 1: Chỉ hiển thị văn bản của laptop. Screen thứ hai vẫn tắt.

* Show only on 2: Chỉ hiển thị câu chữ của máy tính xách tay lên screen thứ hai. Màn hình laptop sẽ tắt.

– Đối với sản phẩm MacBook

+ cách 1: Mở thiết lập cấu hình hệ thống


Có thể chúng ta quan tâm tin tức gói sim mobile Big 70

Bạn bấm vào biểu tượng Apple ở góc cạnh trái trên cùng > chọn System Preferences (Tùy chỉnh hệ thống).

*

Mở tùy chỉnh cấu hình hệ thống

+ cách 2: cấu hình thiết lập seting màn hình

Bạn lựa chọn Displays (Màn hình).

*

Mục Màn hình

Bạn nhấn vào mục Display.

*

Mục Màn hình

Bạn chọn Scaled (Tỉ lệ) > lựa chọn độ phân giải phù hợp.

*

Mục Scaled


Lưu ý: chúng ta không thể chọn độ phân giải cao hơn độ phân giải cho trước của màn hình.


Tại mục Underscan (Thay đổi phần trăm màn hình), chúng ta kéo bé trượt trở về bên cạnh trái để màn hình hiển thị MacBook hiển thì nhiều hơn thế nữa trên màn hình thứ nhị hoặc kéo trở về bên cạnh phải nhằm phóng lớn màn hình.

*

Mục đổi khác tỷ lệ màn hình

Cảm ơn chúng ta đã theo dõi cùng hẹn chạm mặt lại sinh sống các nội dung bài viết sau.


Từ khóa tra cứu kiếm:

kết nối cpu với màn hình laptopkết nối pc với screen laptopcách kết nối cpu với screen laptopkết nối cpu cùng với laptopkết nối thùng cpu cùng với laptopcách liên kết cpu cùng với laptopcách kết nối màn hình máy vi tính với cpugắn cpu vào laptopcách kết nối pc với màn hình laptopnối cpu với screen laptopdây nối màn hình máy vi tính với cpucắm cpu vào laptopdây nối cpu với màn hìnhdây kết nối cpu cùng màn hìnhcách liên kết cpu với màn hìnhcáp nối màn hình máy tính xách tay với cpucách đính dây màn hình vào cpudây cáp nối screen với cpukết nối máy tính xách tay với cpukết nối screen với laptopdây nối screen với cpukết nối máy tính xách tay với case pckết nối màn hình với pccách kết nối screen với cpudây liên kết pc với màn hìnhcách kết nối máy tính với màn hình máy tính xách tay bànthùng cpucách cắn dây màn hình hiển thị vào vật dụng tínhcách cắm screen máy tínhkết nối máy tính với màn hìnhcách kết nối màn hình máy tính với pccách cắn dây màn hình hiển thị máy tínhkết nối thêm screen cho laptopkết nối cây laptop với screen laptopcách kết nối màn hình với laptopnối máy tính xách tay với screen máy tínhthùng cpu máy vi tính bàncác cổng trên laptopdây nối màn hình máy tính với laptopcách kết nối máy tính với pccách kết nối screen pc với laptopdây kết nối laptop với màn hìnhkết nối laptop với pckết nối máy tính xách tay với màn hình hiển thị máy tínhthùng cpu sản phẩm công nghệ tínhcác cổng liên kết trên laptopmàn hình máy vi tính có cổng hdmicách liên kết 2 screen laptopkết nối 2 màn hình laptop bằng hdmicách gắn màn hình hiển thị máy tính