Câu Nói Thương Binh Tàn Nhưng Không Phế

Trở về đời hay sau chiến tranh, đương đầu với ít nhiều khó khăn, nhưng mà thương binh Nguyễn Văn Dũng (thường trú nghỉ ngơi phường Vĩnh Hòa, thành phố Nha Trang, tỉnh giấc Khánh Hòa) luôn phát huy phẩm chất lính Cụ Hồ, thực hiện xuất sắc lời dạy của bác bỏ Hồ "thương binh tàn nhưng mà không phế" đóng góp góp công sức của mình mang đến xã hội.

Bạn đang xem: Câu nói thương binh tàn nhưng không phế


Ở tuổi quanh đó 50, mến binh 2/4 Nguyễn Văn Dũng vẫn còn đấy nhớ như in đầy đủ ngày tháng kungfu tại quần hòn đảo Trường Sa. Cùng với ông, đó là khoảng thời hạn phải đương đầu với nhiều nguy hiểm nhưng vô cùng tự hào của tuổi đôi mươi. Thời gian trong quân ngũ ở nơi đầu sóng ngọn gió ấy sẽ rèn luyện cho ông ý chí, nghị lực quá qua khó khăn khăn, gian khổ.

Rời quân ngũ, hành trang của ông với theo là loại balo bạc màu và cam kết ức tự hào về hình ảnh người đồng chí Trường Sa. Về bên quê hương, mặc dù mang trong mình nỗi đau vày thương tích của chiến tranh để lại, sức mạnh hạn chế tuy nhiên ông vẫn hăng say lao động, sản xuất, phát triển kinh tế. Ông sẽ tìm tòi, nghiên cứu và phân tích và kiến tạo doanh nghiệp marketing dịch vụ siêu thị và vui chơi giải trí trên biển. Hằng năm, doanh nghiệp lớn của ông thu hơn 1 tỷ đồng, nộp túi tiền nhà nước rộng 150 triệu đồng. Xây dựng kinh tế cho bạn dạng thân dẫu vậy trong ông vẫn một lòng nhắm tới những fan đồng đội thuộc vào hiện ra tử cùng với mình đề xuất ông vẫn ưu tiên số 1 là giải quyết việc tạo cho hơn 50 con em thương bệnh binh, lính xuất ngũ cùng lao động có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

*
*
*
*

Thương binh Nguyễn Văn Dũng thăm hỏi những gia đình đồng đội gặp gỡ khó khăn.

Xem thêm:

Từng đấu tranh với sóng dữ trên biển Đông, từng đứng thân ranh giới của việc sống và chết choc nên fan thương binh, người kinh doanh Nguyễn Văn Dũng luôn trân quý hơn cuộc sống thường ngày này. Để tri ân những người dân đồng team đã bổ xuống vị Tổ quốc, ông tích cực hưởng ứng phong trào đền ơn đáp nghĩa cùng nhiều vận động hướng mang đến cộng đồng. Ông nhấn nuôi chăm sóc một người mẹ liệt sĩ tất cả con quyết tử trên hòn đảo Gạc Ma năm 1988; thăm hỏi các mẹ, vk liệt sĩ nhân thời cơ 27-7; khuyến mãi các sổ tiết kiệm ngân sách và chi phí cho mái ấm gia đình liệt sĩ trên hòn đảo Gạc Ma; ủng hộ thi công nhà đại đoàn kết, bên tình nghĩa; tặng kèm học bổng cho con em bộ team Trường Sa... Với số tiền ngay sát 1 tỷ 600 triệu đồng. Ông phân tách sẻ: Tôi lúc nào thì cũng đau đáu một tâm niệm là phải đi tìm lại những người dân đồng nhóm năm xưa. Tôi mong ước được cùng đồng đội trở lại thăm nơi đã có lần sống với chiến đấu.

Ông è cổ Văn Hạnh, quản trị Hội Cựu binh sỹ tỉnh Khánh Hòa nhận xét: "Đồng chí Nguyễn Văn Dũng là một cựu chiến binh, yêu đương binh, luôn luôn hết lòng trợ giúp đồng đội. Là một thương binh nhưng bằng hữu không chịu tắt hơi phục trước nghịch cảnh mà đã vững xoàn vượt qua khó khăn để trở thành một tấm gương sản xuất, kinh doanh giỏi và có khá nhiều đóng góp trong công tác đền ơn đáp nghĩa tại địa phương".

Trở sau đây cuộc chiến, dù hầu như cơn nhức vẫn đeo đẳng dẫu vậy thương binh Nguyễn Văn Dũng luôn luôn rèn luyện, cố gắng để xứng danh với thương hiệu Bộ đội cố gắng Hồ. Ghi nhận những thành tích trên, nhiều năm tức thì ông luôn được những cấp từ tw đến địa phương khen thưởng. Ông được tặng cúp vàng người kinh doanh cựu binh sĩ xuất nhan sắc trên chiến trận kinh tế, 5 lần ông được chọn để report điển hình vào cả nước. Năm 2017, ông vinh hạnh được Thủ tướng bao gồm phủ bộ quà tặng kèm theo Bằng khen. Thương binh Nguyễn Văn Dũng thật sự là tấm gương sáng để thế hệ trẻ học tập tập và noi theo.