CÀI WIN 10 TỪ FILE ISO TRONG MÁY

Windows 10 hiện nay đang là hệ điều hành tiên tiến nhất đến tự gã vĩ đại Microsoft. Vậy Windows 10 bao gồm gì new và nếu bạn muốn trải nghiệm nó thì hãy tham khảo nội dung bài viết sau để biết cách thiết lập Windows 10 lên thiết bị tính của người sử dụng nhé. Bài viết sẽ hướng dẫn các bạn cách thiết lập Win 10 từ file ISO được mua về thẳng từ home Microsoft của hãng nên bạn cần có đường truyền mạng tốt để làm việc cho nhanh.

Bạn đang xem: Cài win 10 từ file iso trong máy

Hiện nay không tính cách sử dụng gói tăng cấp trực tiếp trên máy tính xách tay thì người dùng cũng hoàn toàn có thể tự mình thiết lập hệ quản lý điều hành này bằng file ISO cơ mà Microsoft đã cung cấp.

Cách dùng file ISO để thiết đặt Windows 10

Trước tiên, để hoàn toàn có thể sử dụng hệ điều hành Windows 10 này, các bạn cần chắn chắn chắn:


Lấy công cụ cung cấp tải file ISO từ Microsoft

Ngoài ra, để rất có thể tải file ISO về, các bạn có thể sử dụng thêm công cụ cung cấp được Microsoft có thể chấp nhận được tải về tức thì TẠI ĐÂY. Sau khoản thời gian truy cập, các chúng ta cũng có thể tải về một trong hai phiên bản 32 bit hoặc 64 bit.

Sau lúc khởi chạy, tools sẽ có giao diện như bên dưới đây. Để tải file ISO, chúng ta tick vào ô Create installation truyền thông media for another PC, tiếp đến nhấp vào Next.


Chọn ngôn từ và hệ điều hành quản lý muốn sử dụng, nhấp vào Next.

Tick vào ô ISO file sau đó chọn Next.

Chờ một chút ít để quá trình tải trả tất. Sau đó, chúng ta ghi file ISO này ra bát hoặc vào USB nhằm tiến hành thiết lập cho vật dụng tính.


Cài đặt Windows 10 từ tệp tin ISO đã cài về

Bước 1: Vì sẽ sở hữu được một số máy vi tính không tự động hóa nhận BOOT tự USB, nên chúng ta cần khởi rượu cồn lại thứ tính nhằm vào BIOS chuyển đổi thiết lập, chọn lắp thêm tự khởi động load hệ quản lý điều hành là tự USB. Tiếp đến nếu liên kết USB gồm chứa file ISO mà các bạn vừa tạo với laptop thành công, bối cảnh Windows thiết đặt sẽ hiện ra như dưới đây, chúng ta chọn Next, hoặc tất cả thể thiết lập cấu hình các mục theo ý thích, sau đó chọn Next.

Chọn tiếp Install now.

Xem thêm: Truyện Cổ Tích Người Đẹp Và Quái Vật (Có File Nghe), Người Đẹp Và Quái Thú


Tick vào ô I accept the license terms, và nhấp vào Next.

Bước 2: lúc này bạn gồm hai lựa chọn, Upgrade hoặc Custom. Tuy gồm thể lựa chọn một trong hai, cơ mà elamiya.com khuyến khích các bạn nên lựa chọn Custom.

Bước 3: Where vì you want to install Windows? - bạn muốn cài để hệ điều hành và quản lý ở đâu? bây giờ bạn đề xuất chọn phân vùng cho hệ quản lý đang tải đặt, sau đó FormatNext.

Bước 4: quá trình thiết lập sẽ bắt đầu, tùy ở trong vào tốc độ đường truyền Internet và tín hiệu liên kết có ổn định định hay không mà thời gian để dứt bước này sẽ cấp tốc hay chậm.


Sau khi sở hữu về hoàn tất, máy vi tính sẽ tự động hóa restart, khi khởi đụng trở lại, nó sẽ sở hữu giao diện như dưới đây. Các bạn cũng sẽ được lựa lựa chọn 1 trong hai:

Use espress settings: sử dụng các thiết lập sẵn có (Cài đặt nhanh).Customize: Tùy chỉnh.

Nếu thực sự ước ao sử dụng hệ quản lý và điều hành này, chúng ta nên chọn Customize.

Bước 5: chúng ta cũng cần được có một tài khoản Microsoft để có thể hoàn tất việc thiết đặt Windows 10. Nếu chưa có, chúng ta có nhất thời dừng thao tác tại đây, tham khảo bài giải đáp tạo thông tin tài khoản Microsoft mà chúng tôi đã giới thiệu trước đây.

Sau khi thông tin tài khoản được xác nhận, chúng ta quay trở lại, nhập vào nhì ô trống bên trên, cùng nhấp vào Next ở góc cạnh dưới.


Bước 6: lựa chọn Yes làm việc giao diện tiếp sau và tiến hành thiết lập cấu hình một số thiết lập cho hệ điều hành

Thiết lập và chọn Next

Bước 7: Cuối cùng, chúng ta đặt tên mang lại máy tính, mật khẩu đăng nhập (nếu đề xuất thiết). Nhấp vào Finish để hoàn tất.

Tại cách này, laptop sẽ tự động hóa tạo tài khoản và sẽ khởi hễ lại sau khoản thời gian hoàn thành, các bạn chỉ việc ngồi chờ, và nếu trong quy trình ấy, screen có bị chuyển đổi chút xíu thì cũng đừng hoảng loạn nhé!


Đây là thành quả của chúng ta!

Việc cài đặt Win 10 tuy hơi phức tạp tuy vậy với bài hướng dẫn chi tiết như trên, tin là các bạn vẫn rất có thể tự mình làm được mà không gặp gỡ quá các khó khăn.


*