CÁCH LÀM SỮA CHUA UỐNG TỪ SỮA TƯƠI

Bạn đã từng nghe tới sữa chua uống khi nào chưa? Đây là một món tthay miệng mới được người trẻ tuổi hết sức ưu thích. Có điều gì thú vị ở những món ngón này? Các bước làm sữa chua uống bao gồm cực nhọc không? Hãy cùng tò mò phương pháp cùng với Thật Là Ngon nhé.

Bạn đang xem: Cách làm sữa chua uống từ sữa tươi

Nlỗi họ vẫn biết sữa chua được thiết kế bằng phương pháp lên men mặt đường sữa. Cách làm hộp sữa chua uống bao gồm gì không giống cùng với sữa chua thường? Nó tinh vi hơn? Khó thức hiện tại hơn?

Câu vấn đáp là ko. Cách chế biến sữa chua uống cũng tương tự công việc như bí quyết làm cho sữa chua thường thì. Nhưng các bạn chỉ việc chăm chú tỷ lệ pha thân sữa và nước nhằm biến hóa độ đông quánh của sữa.

Các nguyên liệu cần có sữa để làm sữa chua uống cực kỳ đa dạng. quý khách hàng có thể sử dụng sữa tươi, sữa bột, sữa đặc… quý khách nên lựa chọn hương vị sữa mình đang có nhu cầu muốn và bước đầu làm hộp sữa chua uống theo công thức sau nhé.


*

Save
In Công Thức
4.75 from 4 votes

Cách Làm Sữa Chua Uống


Sữa chua uống thơm ngon, trắng mịn, lại thật đã khát. Công thức dễ dàng này để giúp bạn thành công!
Chuẩn bị40 phút
Nấu5 phút
Thời gian ủ8 giờ
Tổng thời gian8 giờ đồng hồ 45 phút
Bữa ăn: Dessert, Drinks
Đặc sản: Hy Lạp
Keyword: sữa chua, sữa chua uống
Khẩu phần: 5
Calories: 235kcal

Nguyên Liệu


1000 ml nước2 hộp (200 g) sữa chua

Dụng Cụ


Hũ/ lọ/ kxuất xắc đựng sữa chua
Dung núm ủ sữa chua: thùng xốp/ nồi cơm trắng điện/ sản phẩm ủ

Hướng dẫn


Cách 1: Chuẩn bi dụng cụ
Trước khi bắt đầu, tiệt trùng cùng có tác dụng sạch sẽ những cnhì, ly cùng những khí cụ dùng để làm pha trộn.
Để hộp hộp sữa chua chiếc thoát ra khỏi tủ rét.
Cách 2: Làm hỗn hợp sữa
Cho sữa đặ có con đường vào nước sôi, khuấy đầy đủ.
Sau kia, thêm sữa tươi vào với đun đến sữa bốc sương, khoảng 70 - 80 °C thì tắt nhà bếp, nhằm nguội khoảng tầm 30 phút. Nếu mong ngọt hơn, chúng ta có thể bỏ thêm một chút sữa quánh hoặc mặt đường trong khi đun sữa.
Cách 3: Chuẩn bị sữa cái
Sau lúc đặt nguội tất cả hổn hợp sữa đến khoảng 40 - 45 °C, trộn sữa chua cái vào hỗn hợp sữa bằng phương pháp khuấy nhẹ nhàng theo một chiều đề sữa không trở nên vón cục.
Có thể dùng rây lọc tất cả hổn hợp hộp sữa chua để loại trừ những viên vón mang lại thành phđộ ẩm hộp sữa chua uống mịn cùng sánh.
Bước 4: Ủ sữa chua uống
Chia hỗn hợp hộp sữa chua vào các lọ đựng, hoặc để cả ktuyệt với đem ủ sống ánh nắng mặt trời khoảng chừng 40 °C trong 7 - 8 tiếng
Cách 5: Hoàn thành
Sau Lúc ủ bạn sẽ đã có được hộp sữa chua uống có vị chua dịu, hơi lỏng, sánh tuy vậy không nhiều sệt hơn sữa chua nhằm nạp năng lượng thông thường.

Notes


*Có thể sửa chữa bởi sữa tươi ko con đường, ít con đường, thậm chí còn cả sữa bột. Lúc kia các bạn trộn sữa bột cùng với nước và để được lượng sữa tương tự với điều chỉnh lượng sữa sệt và đường cho đúng theo hương vị.

Nutrition


Khẩu phần: 300ml | Calories: 235kcal
Quý Khách thử chưa?Đăng ảnh lên
elamiya.com hoặc tag #elamiya.com nhé!

Cách chế biến hộp sữa chua uống đưa ra tiết

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ

Giống nlỗi sẽ chú ý vào biện pháp có tác dụng sữa chua thông thường, các bạn hãy lưu giữ có tác dụng sạch sẽ khử trùng toàn bộ các khí cụ trước khi bước đầu trộn làm cho. quý khách hàng chỉ cần bỏ ly đựng sữa chua vào trong nồi nước hâm sôi 30 giây. Sau kia vớt ra với để thô thoải mái và tự nhiên.


*

Save

Ngoài và bạn có thể sử dụng lò vi sóng nhằm vô trùng ly. Vấn đề này để giúp đảm đảm bảo sinch cùng giúp sữa chua lên men chính xác, không biến thành nhớt và bảo vệ được chắc chắn.

quý khách hàng cũng bỏ hai vỏ hộp sữa chua loại thoát khỏi tủ rét mướt, để nó hoàn toàn có thể trsinh sống về ánh sáng chống. Sữa chua mẫu là các loại hộp sữa chua họ hay nạp năng lượng. Quý khách hàng rất có thể mua sinh sống bất kể ẩm thực ăn uống hay cửa hàng tiện nghi làm sao hay được dùng hũ sữa chua tự có tác dụng đang nhằm sau khoảng 4 - 5 ngày.

Việc để sữa chua chiếc về ánh nắng mặt trời chống, cho nó biến chuyển dạng lỏng để giúp các men vi sinh vào hộp sữa chua mê thích nghi giỏi hơn Khi bước đầu trộn tất cả hổn hợp sữa chua.


Cách 2: Cách Làm Sữa Chua Uống - Làm các thành phần hỗn hợp sữa

Quý Khách đun nước mang lại sôi rồi tắt phòng bếp, mang đến sữa sệt có mặt đường vào, khuấy hồ hết.

Sau kia, bạn đổ sữa tươi vào khuấy những.

Bạn bật phòng bếp thổi nấu đến sữa bốc khói, khoảng tầm 70 - 80 °C. Đôi khi chúng ta chỉ cần đun khoảng chừng 1 phút ít vày hỗn hợp nước sôi cùng sữa sệt vẫn siêu lạnh. Thậm chí bạn ko bắt buộc đun lai sau khi đến sữa tươi giả dụ túi/vỏ hộp sữa tươi của công ty không quá giá buốt.

Sau đó, các bạn đế các thành phần hỗn hợp sữa nguội khoảng tầm 1/2 tiếng để các thành phần hỗn hợp sữa về nhiệt độ 40 - 45 °C..


*

Save

Trong phương pháp làm hộp sữa chua uống này chúng bản thân thực hiện sữa tươi gồm con đường tuy nhiên chúng ta cũng có thể sửa chữa bởi sữa tươi không mặt đường, ít con đường. quý khách hàng còn rất có thể sử dụng sữa bột. khi đó các bạn trộn sữa bột cùng với nước để được lượng sữa tương tự. Nếu muốn ngọt rộng, bạn có thể cho thêm một ít sữa sệt hoặc đường nữa.

Xem thêm:


Ngoài ra, có rất nhiều công thức làm sữa chua uống với tỉ lệ nước với sữa khác nhau, nhưng mà theo bản thân tỉ lệ thành phần trong vòng 1 sữa : 1.5 nước đến 1 sữa : 2.8 nước là rất tốt. Trong bài, mình áp dụng 1 sữa : 2 nước để thành phẩm hộp sữa chua còn tương đối sánh, không quá đặc, không thực sự lỏng để nếu còn muốn bạn có thể phối hợp thêm các nhiều loại siro trái cây nếu như bạn muốn gồm ly sữa chua uống củ quả.

Bước 3: Trộn với sữa cái

Khi các thành phần hỗn hợp sữa đang chuẩn bị, các bạn đổ 2 hộp hộp sữa chua mẫu đã để ra ngoài ở bước 1 vào hỗn hợp sữa. Bạn đề nghị khuấy sữa chua vào vỏ hộp mang lại rất nhiều nhằm đảm bảo an toàn nó đầy đủ lỏng cùng đồng bộ.

Lúc đang đổ hộp sữa chua vào hỗn hợp sữa, các bạn khuấy nhẹ nhàng nhằm hỗn hợp được hòa quấn, không bị vón viên. quý khách đừng khuấy các chiều và cũng không nên khuấy mạnh mẽ tay nhằm rời làm cho tác động mang lại unique men.


*

Save

Sau thấy lúc các thành phần hỗn hợp đã rã hầu hết vào nhau. Quý khách hàng có thể sử dụng rây thanh lọc hộp sữa chua để có được các thành phần hỗn hợp mịn, mượt. Bước thanh lọc này sẽ giúp đỡ vứt bỏ phần nhiều vón viên hay cặn sữa. Đồng thời tách tình trạng sữa chua bị nhớt sinh sống lòng lọ/kgiỏi.

Cách 4: Cách Làm Sữa Chua Uống - Ủ sữa chua

Sau khi giành được hỗn hợp sữa cùng hộp sữa chua cái, chúng ta đổ vào những cốc/lọ đã chuẩn bị sinh sống bước 1 rối lấy hộp sữa chua đi ủ. quý khách hàng cũng có thể nhằm hỗn hợp nguyên vào ktốt cùng cứ cầm cố ủ.


Có nhiều cách để thực hiện ủ sữa chua. Điều đặc trưng là các bạn phải luôn giữ lại nóng mang lại sữa trong quá trình lên men. Mình reviews cho chính mình 3 bí quyết ủ phổ cập. Hãy lựa chọn cho mình phương pháp tương xứng độc nhất vô nhị nhé.

Ủ bằng thùng xốp: Đúng là dòng thùng xốp thần thánh. Không chỉ dùng làm chậu tLong rau xanh sạch mát trên ban công. Bây tiếng các bạn còn hoàn toàn có thể dùng nó để ủ sữa chua sạch sẽ.


*

Save

quý khách sẵn sàng thùng xốp sạch sẽ và sẵn sàng những âu/nồi nước lạnh. quý khách cho các ly hộp sữa chua hoặc cả kxuất xắc hộp sữa chua vào thùng rồi đặt thêm các âu nước rét bên cạnh. Bạn bịt bí mật với hứa hẹn giờ ủ vào 7 - 8 tiếng. quý khách hàng đã luôn nên chăm chú nhằm tiếp ráng nước ấm Khi nước bị nguội đi. Cách này tiết kiệm chi phí tuy nhiên bạn sẽ cực nhọc bảo đảm an toàn ánh sáng ủ đã luôn luôn đạt chuẩn.

Ủ bởi nồi cơm trắng điện: Đây là phương pháp làm cho sữa chua được nhiều người mẹ chọn lựa, do rất có thể tận dụng tối đa ngay lập tức nồi cơm năng lượng điện sẵn tất cả ở nhà. điều đặc biệt, cùng với cách có tác dụng hộp sữa chua uống bởi nồi cơm điện thì bạn có thể đến thẳng tất cả hổn hợp sữa vào vào nồi cùng để ủ làm việc chỗ ấm áp. Nhớ là ko cắm điện giỏi bật nồi nhé. Sau thời hạn ủ chúng ta đổ vào cnhị lọ để bảo quản là được.


Save

Ủ bằng máy ủ siêng dụng: Đây là giải pháp dễ dãi với bảo đảm sữa vẫn luôn luôn được ủ vào nhiệt độ lý tưởng là 38 - 42 °C. Máy ủ này để giúp đến sữa chua được lên men chính xác lại còn tồn tại sẵn những hũ sữa chua đi kèm theo. Không chỉ tất cả thứ ủ chuyên dụng đến sữa chua nhưng mà những loại lắp thêm ủ tỏi đen cũng đều có tích hợp công dụng ủ hộp sữa chua nên bạn cũng có thể áp dụng bọn chúng nhé.


Sau Lúc đang làm cho sạch mát sản phẩm công nghệ ủ chúng ta mang ra, đặt đồ vật sinh sống khía cạnh phẳng êm, nhảy thiết bị với thiết đặt chế độ ủ tương xứng. Và các bạn chỉ vấn đề chờ cho đến Khi hoàn thành.

Bước 5: Cách Làm Sữa Chua Uống - Hoàn thành

lúc ủ hoàn thành hãy làm lạnh sữa ngay lập tức lập tức bằng cách mang lại tủ lạnh lẽo. Vấn đề này giúp làm cho đủng đỉnh quy trình lên men trong sữa góp sữa giữ lại được mùi vị lâu bền hơn cùng không bị vượt chua. Bạn phải sử dụng sữa chua uống trong vòng một tuần nhé.

Cách thức làm sữa chua uống này vẫn đã tạo ra thành phẩm tất cả dạng lỏng, thuận lợi đổ ra ly tuyệt uống thẳng. Sữa chua uống cần mịn, ko vón cục, không xẩy ra chua gắt.


Save

Do sữa chua uống thực ra là dạng lỏng của sữa chua thông thường cho nên nó cũng đều có tương đối đầy đủ chức năng của hộp sữa chua. Và bạn cũng cần phải theo đúng mà lại lưu ý khi áp dụng sữa chua nhé. Đặc biệt nếu như bạn là tín đồ không nên thực hiện hộp sữa chua thì cũng không nên uống món hộp sữa chua này nhé.

Cách làm sữa chua uống hoa quả

Sau lúc chấm dứt thành phầm sữa chua uống, bạn có thể uống ngay. Hay bạn cũng có thể đổi khác sữa chua uống thành sữa chua uống hoa quả theo phía dẫn sau nhé.


Save

Cách 1: Chuẩn bị siro hoa quả

Tại trên đây bản thân xin giới thiệu bí quyết có tác dụng 3 loại siro để tự đó chúng ta cũng có thể vận dụng để làm bất cứ các loại siro trái cây nào. Chúng mình cần có trái cây với mặt đường nhé.

Chúng bản thân đã thuộc làm siro bơ, ckhô giòn dây và mận.

Siro trái bơ

Bạn áp dụng một trái bơ sáp