Cách Đan Khăn Len 2 Màu Xen Kẽ

Đan len là bộ môn được tương đối nhiều người yêu thích. Bởi vì đan len cần phải có sự kiên nhẫn và tinh tế để tạo thành 1 tuyệt tác ưng ý. Phổ biến nhất trong các thành phầm đan len đó là chiếc khăn len nóng áp. Không ít người tìm đến cách đan khăn len nam 2 màu xuất xắc khăn len thiếu nữ để tặng nhau vào thời điểm giáng sinh. Vì khăn len căn bạn dạng thì đã quá rất gần gũi rồi, vậy còn phương pháp đan khăn len các màu thì sao? Hãy thuộc Thiều Hoa mang đến với 6 bước đơn giản dễ dàng và gấp rút cho cách đan khăn len 2 màu sau đây nhé!


1. Phát thảo sơ lược hình dáng của khăn

Hướng dẫn bên dưới đây, bạn có thể dùng cho cả cách đan khăn len nam giới 2 màu hoặc cho thiếu phụ đều được nhé!

Bước thứ nhất trong phương pháp đan khăn len nhiều màu, ta demo sơ lược hình dáng của chiếc khăn quàng mong muốn. Cụ thể là về màu sắc xen kẽ như vậy nào, kích thước, địa điểm tua rua ở 2 đầu.

Bạn đang xem: Cách đan khăn len 2 màu xen kẽ

Chẳng hạn như ngơi nghỉ đây, Thiều Hoa sẽ hướng dẫn các bạn cách đan mẫu khăn len 2 màu sắc nổi gân căn phiên bản với chiều dài là 172 cm và chiều rộng là 18 cm. Khăn len sẽ sở hữu 3 phần màu, trường đoản cú trái qua thứu tự là kem, xanh và kem.

*
Phác thảo sơ lược hình dáng chiếc khăn để có thể sẵn sàng đầy đủ nguyên vật liệu và tưởng tượng trước bí quyết thực hiện

Chất liệu được dùng chính là là len cotton sữa. Cùng các bạn phải có bố cuộn len với hai màu không giống nhau. Rõ ràng là 1 cuộn màu xanh là cùng 2 cuộn color kem. Và giải pháp hook tại đây được sử dụng là 6mm.

*
Chuẩn bị len sữa cốt tông để tạo nên chiếc khăn len 2 màu sắc gân nổi

2. ốm mũi

Gầy mũi chính là bước tiên quyết trong phương pháp đan khăn len phái nam 2 color hay bất kỳ đồ len nào khác. Để tí hon mũi, trước hết chúng ta phải rước mũi đầu tiên. Và giải pháp lấy mũi trước tiên như sau. Các bạn sẽ căng len ra và cần sử dụng kim móc quấn quanh len một vòng. Sau khoản thời gian đã sinh sản được 1 phần lỗ nhỏ bạn sẽ dùng kim móc kéo len qua phần lỗ. Như vậy là các bạn đã sở hữu được một mũi thứ nhất rồi. Tiếp đến các các bạn sẽ gầy lên 70 mũi móc xích.

*
Gầy mũi là bước đầu tiên trong biện pháp đan khăn len 2 màu. Các bạn sẽ gầy mũi màu kem trước (phần đầu khăn len)

3. Đổi color len

3.1 Đổi color len lần vật dụng 1

Bạn sẽ lấy mẫu móc thoát khỏi chân mũi của màu kem với để dây màu kem sang 1 bên.

Sau đó bạn sẽ lấy mũi đầu tiên với gai len màu xanh lá đậm. Giải pháp làm như sau:

Bạn đã lấy kim móc ra khỏi mũi đầu tiên của greed color lá đậm. Và các bạn sẽ đâm kim vào chân mũi của màu sắc kem một đợt nữa và kế tiếp thì bạn sẽ kéo mũi đầu tiên của màu xanh da trời lá đậm qua chân mỗi có màu kem.Sau kia các các bạn sẽ dùng vẫn lên tất cả màu kem và kéo lại làm sao cho thật chặt. Bởi vậy là chúng ta đã chuyển màu sắc lên hoàn thành rồi.Bạn sẽ tiếp tục nhỏ xíu lên 70 mũi cho blue color lá đậm này.
*
Cách đổi màu len lần máy nhất. Bạn sẽ lấy kim móc ra khỏi mũi thứ nhất của màu xanh da trời lá đậm rồi đâm kim vào chân mũi của color kem một lần nữa

3.2 Đổi màu sắc len lần vật dụng 2

Cách chuyển màu sắc len lần trang bị hai cũng như như giải pháp làm lần đồ vật nhất.

Đầu tiên các các bạn sẽ lấy kim móc thoát ra khỏi chân mũi của màu xanh lá cây lá đậm.Tiếp đến, các các bạn sẽ lấy một tua len khác của color kem và các bạn sẽ lấy mũi đầu tiên.Rồi bạn lấy kim móc thoát khỏi mũi đầu tiên của color kem với đâm kim móc vào lại chân móc của blue color lá đậm.Sau đó thì các bạn sẽ kéo mũi trước tiên của màu sắc kem qua chân mũi của màu xanh lá đậm.Các các bạn kéo đầu len của xanh lá đậm này thật chặt.
*
Cách thay đổi màu sắc len lần thứ 2 cũng tương tự

4. Móc len 12 vòng

Bước trang bị 4 trong giải pháp đan khăn len 2 màu đó là móc len lên độ rộng ý muốn muốn, ở đấy là 12 vòng. Thiều Hoa đã hướng dẫn chúng ta móc len 3 vòng 1, 2, 3 và phương pháp móc len tiếp nối sẽ tựa như như các vòng này.

4.1 Móc len vòng trang bị 1

Đầu tiên các bạn chia phần móc ra làm tía phần, tính trường đoản cú tay trái tính sang. Phần trước tiên và phần sản phẩm ba đều phải có màu kem còn phần sản phẩm hai vẫn là greed color lá đậm. Mỗi phần đều phải sở hữu 70 chân mũi kiểu như nhau.

Để móc phần thứ tía cho vòng lắp thêm 1, chúng ta móc lên ba mũi móc xích.Sau đó chúng ta bỏ qua 4 chân móc xích đầu tiên và chui vào chân móc xích đồ vật 5. Kéo len qua và móc lên một mũi móc kép.Tiếp đến, chúng ta đâm vào chân móc tiếp đến và móc lên mũi móc kép tiếp theo. Đến đây các bạn sẽ lập lại công việc như sinh hoạt trên vẫn hướng dẫn.Các các bạn sẽ đâm vào mỗi một chân móc và móc lên cho mình một mũi móc kép cho đến khi các bạn móc phần lắp thêm 3 chỉ còn lại một chân móc cuối cùng.Sau khi các bạn đã móc hết mũi máy 69 của phần thứ ba rồi. Các bạn sẽ vừa chuyển màu len vừa gửi sang phần máy 2.

Đầu tiên chúng ta đâm vào chân móc vật dụng 70 này với kéo len sang một lần. Tiếp nối các các bạn sẽ bỏ cái sợi len màu sắc kem này về phía trước bạn sẽ thay thế bởi sợi len màu xanh lá cây lá đậm. Các bạn sẽ dùng kim móc kéo gai len màu xanh lá đậm qua nhì đầu len. Vì vậy là chúng ta đã chuyển màu sắc len chấm dứt rồi.

Xem thêm:

*
Để móc phần thứ ba cho vòng máy 1, chúng ta móc lên bố mũi móc xích.Sau đó chúng ta bỏ qua 4 chân móc xích thứ nhất và chui vào chân móc xích thứ 5

4.2 Móc len vòng đồ vật 2

Để móc phần thứ nhất của loại thứ hai, đầu tiên các bạn móc lên 2 mũi móc xích. Tiếp nối xoay ngược phần móc lại và đâm vào chân móc lắp thêm hai của sợi len nằm ở vị trí phía mặt dưới. Cùng móc lên cho doanh nghiệp một mũi nửa kép. Để nhận biết là các các bạn sẽ đâm vào tua len nào, thì các bạn hãy nhìn kết cấu của từng chân mũi gồm có hai gai len đan vào với nhau và tạo thành thành hình chữ V

Tiếp tục mang lại chân móc sản phẩm ba cũng giống như vậy. Đến phía trên các bạn sẽ lập lại công việc mà nãy giờ mình đã hướng dẫn, các các bạn sẽ đâm vào mỗi một chân móc của gai len nằm ở phía bên dưới và móc lên cho doanh nghiệp mỗi một mũi nữa kép cho đến hết chân mũi thứ 69 của phần vật dụng nhất

Tiếp theo các bạn sẽ vừa thay đổi màu sắc len cùng vừa gửi sang phần máy hai như ở trên.

*
Dòng thứ hai sẽ có hình dáng như vậy này

4.3 Móc len vòng sản phẩm công nghệ 3

Bây tiếng tổng số chân móc chúng ta đừng gồm cho vòng đồ vật hai là 210 chân mũi. Tiếp tục, chúng ta móc lên cho khách hàng vòng trang bị ba.

Đầu tiên các bạn móc lên 3 mũi móc xích tiếp đến xoay ngược phần móc lại.

Các bạn sẽ đâm vào chân móc vật dụng hai của gai len nằm ở phía bên dưới và móc lên một mũi móc kép. Liên tục đến chân móc thứ cha các bạn sẽ lập lại các bước tương từ như vậy. Cho đến hết chân mỗi trang bị 69 của phần thứ ba.

*
Sau khi xong xuôi dòng đồ vật 3. Ta mốc lên 12 vòng để chấm dứt phần thân khăn quàng và cho với 2 bước sau cùng trong phương pháp đan khăn len những màu nhé

5. Kết len lại

Sau khi ngừng xong phần thân khăn len. Các bạn kéo mọt nối lại cho thật chặt và giảm đi tua len bị quá ở nhị đầu. Các các bạn sẽ dùng kim khâu, khâu lại mọi đoạn len bị vượt vào phía bên trong chiếc khăn.

*
Ta sẽ bí quyết đi rất nhiều phần chỉ thừa và khâu nó vào bên trong khăn

6. Thêm tua rua vào 2 phần đầu khăn len

Bước ở đầu cuối trong bí quyết đan khăn len 2 màu đó là gắn tua rua ở cả hai đầu.

Lật mặt trái của phần đầu khăn lại. Các bạn sẽ cắt đầy đủ sợi len có độ lâu năm 40 cm. Tiếp nối lấy ra 5 tua len cùng gập song lại. Chúng ta cũng chuyển hẳn qua kim móc tất cả độ dày to hơn là 10 mm.Các bạn sẽ đâm vào chân móc đầu tiên của cái thứ 12.Tiếp theo đó, các các bạn sẽ kéo 5 đoạn len này qua chân móc đầu tiên và móc lên một mũi móc xích.Sau đó chúng ta kéo phần tua rua đó lại cho thật chặt.
*
lấy ra 5 tua len và gập song lại. Các các bạn sẽ đâm vào chân móc thứ nhất của cái thứ 12 và móc lên một mũi móc xích.

Như vậy chúng ta đã gắn kết thúc phần tua rua đầu tiên rồi.

Đến đây các bạn sẽ ban đầu lặp lại quá trình phía trên. Đó là các bạn sẽ đâm vào chân mũi của từng vòng chẵn để gắn lên những đoạn tua rua cho tới hết vòng vật dụng hai.

Riêng mẫu thứ nhất, các bạn cũng sẽ đưa vào và lắp lên một đoạn tua rua cuối cùng. Tức là mỗi một đầu của mẫu khăn len này, các bạn sẽ gắn đủ 7 đoạn tua rua.

*
Gắn tua rua vào mỗi loại chẵn với dòng trước tiên ở 2 đầu khăn len. Vậy là ta đã gồm đủ 7 phần tua rua để triển khai xong 1 mẫu khăn len tuyệt đẹp rồi

Lời kết

Trên đây, Thiều Hoa đã cùng bạn tiến hành cách đan khăn len 2 màu vô cùng đơn giản và dễ dàng rồi. Các bạn nữ cũng có thể áp dụng cách đan khăn len nam giới 2 màu sắc như trên để gia công nên một gói quà tặng hoàn hảo nhất vào lúc thu đông. Hy vọng rằng vẫn tự tay tạo sự những chiếc khăn len rất đẹp và ấm cúng như mong muốn muốn. Hẹn gặp lại các bạn ở những nội dung bài viết sau về cách đan khăn len những màu nhé!