CÁCH CHUYỂN ỨNG DỤNG SANG THẺ NHỚ SAMSUNG

Chỉ với vài thao tác làm việc đơn giản, chúng ta có thể chuyển bớt các ứng dụng không cần thiết sang thẻ nhớ để mang lại không khí lưu trữ trên smartphone.


Hết dung tích luôn là nỗi ám hình ảnh đối với tương đối nhiều người dùng smartphone có bộ nhớ lưu trữ thấp. Khi bộ nhớ bị đầy, các bạn sẽ không thể cài đặt thêm áp dụng mới, chụp ảnh, xoay video... Và thậm chí năng suất thiết bị cũng giảm xuống đáng kể. Vào trường hợp này, bạn dùng hoàn toàn có thể xóa file rác, gỡ bỏ những ứng dụng không quan trọng hoặc chuyển bớt những ứng dụng nặng trĩu sang thẻ nhớ.

Bạn đang xem: Cách chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ samsung

Lưu ý, không phải tất cả ứng dụng đều hoàn toàn có thể chuyển lịch sự thẻ nhớ.

1. Thực hiện thẻ nhớ như bộ nhớ lưu trữ trong

Bắt đầu từ android 6.0 Marshmallow, Google đã bổ sung cập nhật thêm một nhân tài mới cho phép người dùng áp dụng thẻ lưu giữ như bộ nhớ lưu trữ trong, góp tăng thêm dung lượng lưu trữ tuy nhiên vẫn bảo đảm hiệu suất.

3. Chuyển áp dụng sang thẻ ghi nhớ trên game android 7.0 cùng 6.0

Tương tự, bạn hãy vào Settings (cài đặt) > Apps (ứng dụng), tìm về ứng dụng đề nghị chuyển lịch sự thẻ nhớ, kế tiếp chọn Storage > Change > SD card > Move. Tùy thuộc vào kích cỡ của ứng dụng mà thời gian chuyển hoàn toàn có thể mất vài ba phút hoặc hơn thế (nếu là trò chơi). Nếu vẫn sử dụng game android 6.0, bạn chỉ cần thực hiện nay tương tự.

4. Chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ trên game android 5.0 Lollipop

Android 5.0 chưa cung cấp tốt việc chuyển áp dụng sang thẻ nhớ, tuy vậy vẫn có một vài cái tiến hành được. Việc bạn phải làm là vào Settings (cài đặt) > Apps (ứng dụng), tìm tới ứng dụng nên chuyển thanh lịch thẻ lưu giữ và chọn Storage > Move to lớn SD Card. Giữ ý, nếu như không thấy mở ra tùy lựa chọn này nghĩa là ứng dụng đó không được hỗ trợ.

Xem thêm:

5. đưa hình ảnh, video, tài liệu khác sang trọng thẻ nhớ

Cách dễ dàng nhất để dịch rời hình ảnh, video, dữ liệu… sang thẻ đừng quên kết nối điện thoại cảm ứng thông minh với máy tính (Windows hoặc macOS).

Đầu tiên, các bạn hãy kết nối điện thoại với máy vi tính thông qua cáp USB, truy vấn vào bộ nhớ điện thoại như một ổ đĩa thông thường, tiếp nối chuyển các tập tin từ bộ nhớ lưu trữ trong lịch sự thẻ nhớ. Đối với macOS, chúng ta có thể sử dụng ứng dụng Android tệp tin Transfer nhằm đọc tài liệu trên các thiết bị Android.

Ngoài các cách kể trên, bạn cũng có thể cài để thêm các ứng dụng của bên thứ ba để thực hiện việc này nhanh hơn. Đơn cử như Apps2SD, FolderMount (yêu ước thiết bị đã root) hoặcLink2SD(có hai phiên phiên bản dành mang đến máy sẽ root và chưa root).

Đầu tiên, các bạn hãy mở Link2SD, cấp cho quyền cho ứng dụng nếu máy đã root trước đó. Tiếp theo, tín đồ dùng chỉ cần tìm đến vận dụng cần đưa sang thẻ nhớ, trên đây sẽ sở hữu các tùy chọn gồm links to SD card (yêu mong máy đang root) hoặc Move khổng lồ SD card (dành mang lại máy không root). Nếu như muốn chuyển đồng thời cùng lúc nhiều ứng dụng sang thẻ nhớ, các bạn hãy nhấp vào biểu tượng menu ở góc trên bên đề xuất và chọn Multi-select, tiến hành lại các bước kể trên.

Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể sử dụng những phần mềm thống trị tập tin trên điện thoại cảm ứng thông minh như Topnet999, ES tệp tin Explorer… để chuyển dữ liệu sang thẻ nhớ. Ở đây sdcard0 vẫn là bộ nhớ lưu trữ trong của điện thoại cảm ứng và sdcard1 là thẻ nhớ.