BÍ QUYẾT LÀM BÁNH BÔNG LAN MỀM XỐP

Siêu mềm khôn cùng mềm và rất xốp rất xốp những mẹ ạ, xốp tươi và ngọt thanh, nhai bánh nuốt xuống vơi như mây trôi vậy đó, tan tức thì và không hề bị nghẹn cổ! Mình new nghe chia sẻ vậy thôi vẫn biết kia là một phần bánh bông lan hoàn hảo và tuyệt vời nhất các bà bầu nhỉ? dường như cũng dễ dàng như trở bàn tay. Vậy thử làm xem sao nhé các mẹ.

Bạn đang xem: Bí quyết làm bánh bông lan mềm xốp


*

Bánh bông lan trứng tươi mềm và xốp. Ảnh Internet.

Cũng là những nguyên liệu hệt hệt nhau trong một phần bánh mà lại điều đặc biệt quan trọng để có được phần bánh bông lan mềm, xốp chính là nhờ 1 đôi điều cơ bạn dạng như núm này thôi các mẹ ạ.


*

+ Đánh lòng đỏ trứng với bột: Đánh lòng đỏ cùng 1 quả trứng còn nguyên cùng với dầu đung nóng 100 độ+ bột mì rây mịn+ sữa tươi không đường thật rất nhiều và mịn để giúp bánh sau khi chấm dứt không bị tanh bên cạnh đó khi đánh với 1 quả trứng còn nguyên, ví dụ tiến công 3 lòng đỏ trứng với cùng 1 quả trứng còn nguyên giúp mình dễ dàng trộn bột với bánh được mềm hơn.


*

+ Đánh tròng trắng trứng thế nào cho nổi bọt khí béo lên (nếu dùng máy đánh khoảng 5p), bong bóng khí đủ lớn bao gồm là cách để bánh bông lan nở mềm xốp và khi bỏ vô nướng bớt bị xẹp. Liên tiếp thêm 1 muỗng chanh để tấn công bông trứng xốp và dẻo (khoảng 7p đánh máy)+ thêm lượng đường thích hợp. Thử tròng trắng trứng trả thành bằng cách úp ngược nếu lòng trắng sẽ bông xốp mà không trở nên chảy là đã ok.


*

+ Trộn thanh thanh lòng đỏ với lòng trắng trứng để tất cả hổn hợp đều và mềm nhưng lại không ảnh hưởng đến bọt khí. Lúc đổ bột vào khuôn chuẩn bị đem nướng những mẹ đổ cao với để loại chảy đàng hoàng xuống, bọt bong bóng khí sẽ bớt ảnh hưởng đến độ quyến rũ của bánh. Láng mang lại bánh đều bằng phương pháp dùng cây tăm béo hoặc lắc, nghiêng nồi sơ sơ nhằm bánh được dàn những trong khuôn dễ ợt mà không hẳn khuấy.

Xem thêm:

.

Mình hiểu được một bài share "Công thức bánh bông lan bông xốp như nệm Kymdan rất ÍT ĐƯỜNG và vô cùng ÍT BỘT nạp năng lượng ko sợ bự nè" và "bánh thành phẩm đạt là phải : bánh đứng ko bị xẹp, bông xốp, mềm ẩm, ngọt thanh và ăn sâu vào nuốt cái tuột luốt chứ ko nghẹn và bệt trong mồm ha."

Dụng cụ đề nghị có: lò nướng, máy tấn công trứng, cân nặng điện tử, thau, cút trộn.

Nguyên liệu

-- 4 trứng con gà ( tách bóc lòng đỏ và lòng trắng riêng biệt nhá)

-- 65g bột mì số 8 (hoặc bột mì đa dụng cũng ok, này là khôn cùng ít bột luôn chứ bthường là 80-100gr bột)

-- 45g sữa tươi ko đường

-- 35g dầu ăn

-- 40g đường (siêu ít con đường luôn, thường thì CT 100g mặt đường ko hà nhưng đối với mình 40g ăn uống vẫn ngọt thanh chứ ko bị lạt nha)

-- 50% muỗng cafe vanilla lỏng (hoặc 1 ống vani bột)

-- 50% muỗng cà phê cream tartar (có thể thay bằng xíu nước cốt chanh, cho vào lúc đánh lòng trắng trứng góp bông xốp và dẻo)

-- 30g chocolate cpu ( hoặc nho thô hoặc bất cứ gì bạn thích là được)

-- 1 ít nước để vào ly hoặc bát nướng cùng bánh sẽ giúp bánh mềm độ ẩm ko bị khô

-- ánh sáng lò 2 lửa xấp xỉ thì khoảng chừng 150 độ. Vì chưng Trâm xài lò đối lưu bao gồm gió mạnh bạo nên để 130 độ thì ngon ko bị nứt mặt" (Nguyen Bich Tram).

Như vậy làm bánh bông lan cơ bạn dạng chỉ cần: Bột mì, đường và trứng tuy vậy bánh bông lan vẫn nở phồng và xốp lên một phương pháp mềm mịn chính là lúc đánh trứng, tiến công bông và đều sở hữu chứa bong bóng khí nhỏ dại li ti, khi gặp gỡ nhiệt rét bánh sẽ phồng to ngon lành.

Nếu một số mẹ áp dụng cách nướng bởi nồi cơm điện rất có thể xem số lần chuyển Cook- Warm khoảng 2-3 lần nhưng khoảng tầm 20- 25 phút trước tiên đừng mở nồi bởi nhiệt độ thay đổi sẽ làm bánh xẹp, sau đó chỉ cần để ý và chất vấn bánh cho đến khi phồng xốp, mềm nhằm măm măm là được. Các mẹ thử làm xem sao nhé.