Barack Obama - Hiện Tượng Của Thế Giới

Năm 2009 Barack Hussein Obama II vươn lên là Tổng thống domain authority màu trước tiên của Mỹ, vào thời đặc điểm này người ta kỳ vọng không hề ít vào vị tổng thống bắt đầu này. Với Barack Obama hiện tượng kỳ lạ của trái đất đã xuất hiện, lộ diện nhiều hy vọng mới cho đất nước mỹ và toàn chũm giới.

Bạn đang xem: Barack obama - hiện tượng của thế giới


Tiểu sử Barack Obama

*

Sau khi dấn bằng ts Luật Obama đã trở thành giảng viên môn phương pháp hiến pháp tại trường đại học Chicago, ông giảng dạy từ thời điểm năm 1992 – 2004.

Bước tiến thân thứ nhất của Barack Obama vào tuyến đường chính trị được khắc ghi vào năm 1996 lúc ông giành được một ghế trên Thượng viện đái bang Illinois. Thời hạn này ông tham gia các hoạt động cắt sút thuế, mở rộng giáo dục… để cung ứng các gia đình khó khăn, ông đã hiệp tác cả với Đảng Dân nhà và cùng hòa.

Để tiếp tục con đường thiết yếu trị của chính bản thân mình ông tranh cử vào Hạ viện Hoa Kỳ năm 2000 tuy thế không thành công. Không nản lòng ông thường xuyên ấp ủ ước mơ và hồi tháng 11/2004 ông đắccử vào Thượng viện Hoa Kỳ với 70% phiếu bầu. Với ông sẽ ghi tên bản thân vào danh sách thượng nghĩ về sĩ cội Phi trang bị 5 trong lịch sử vẻ vang Mỹ.

*

Barack Obama – hiện tượng lạ của nuốm giới

Đắc cử vào địa chỉ Tổng thống Mỹ Barack Obama tiềm ẩn sẽ mở ra một kỷ nguyên bắt đầu cho Mỹ và toàn quả đât khi ông là người yêu chuộng hòa bình. Tưng năm ông đều đưa ra những bài toán cần làm để giải quyết và xử lý các vấn nàn của thôn hội. Một trong những thành tựu nhưng Obama đã đoạt được trong những nhiệm kỳ của mình:

+ kinh tế tài chính - tài chính: thắng cử năm 2009 và đó cũng là thời điểm diễn ra cuộc bự hoảng tài chính trên toàn nhân loại gây nhiều khó khăn cho tất cả các nước. Obama đã giới thiệu gói kích cầu tài chính với quý giá 787 tỉ USD nhằm cung ứng và cứu giúp lấy nền kinh tế tài chính đang có nguy cơ tiềm ẩn tụt dốc hết sức lớn.

Ngoài ra, 2000 tỷ USD tự quỹ dự phòng cũng khá được tung ra để mua bất động sản nhằm mục đích đối phó với cuộc rủi ro tài chủ yếu trong thời hạn này. Những chính sách này của Obama đã với lại hiệu quả khi tỷ lệ thất nghiệp giảm, lượng lao động cung ứng cho thị trường tăng lên.

Đồng thời, việc đưa ra những cơ chế táo bạo cùng đầy quyết đoán của Obama sẽ giúp những ngân hàng ra khỏi bờ vực phá sản, tan vỡ nợ của cuộc phệ hoảng.

Xem thêm:

*

+ Y tế: vấn đề bảo hiểm y tế luôn luôn là điều nhức nhói trong xóm hội Mỹ khi những người nghèo, thất nghiệp không thừa hưởng những chế độ này. Nhưng đạo luật Y tế Obamacare đã được trải qua và thỏa thuận có hiệu lực thực thi năm 2014 đã cải sinh gần như toàn cục hệ thống y tế, đối tượng người sử dụng được hưởng bảo hiểm mở rộng ra cho tất cả các thành phần công dân Mỹ.

+ Giáo dục: là tín đồ chú trọng đến vụ việc giáo dục mọi mần non của làng hội Tổng thống Mỹ Barack Obama đã ban hành nhiều chế độ hỗ trợ tiền học phí cho sinh viên bậc đại học.

+ Quốc phòng, an ninh: vốn là tình nhân chuộng tự do Obama tìm hiểu việc xây đắp một thôn hội giỏi đẹp, tiêu giảm những cuộc đảo chính và chiến tranh. Vào khoảng thời gian 2010 ông tuyên bố quân đội Mỹ trên Iraq không còn nhiệm kỳ và toàn bộ binh sĩ được về bên với gia đình vào mon 10.2011.

*

Một vấn đề hết sức đặc biệt quan trọng đã cho trong nhiệm kỳ có tác dụng Tổng thống của Obama sẽ là quân team Mỹ đã tàn phá được trùm khủng cha Osama bin Laden vào tháng 5.2014. Toàn thể người dân Mỹ vẫn rât phấn kích cho sự thành công xuất sắc này của quân đội Mỹ.

Không chỉ có vậy, mon 10.2014 cục bộ quân Mỹ đã rút ngoài Afghanistan xong cuộc chiến tranh kéo dãn suốt 13 năm nhức thương để những người dân con, tín đồ cha, người ông xã được quay trở lại với gia đình của mình.

+ ngoại giao: một giữa những thành tựu nữa nhưng mà ông Obama đã làm cho được chính là gỡ vứt lệnh cấm vận với Cuba, 2 nước bắt đầu bình thường xuyên hóa quan hệ giới tính sau trong cả 50 năm cấm vận.